Top 3 mẫu bài phát biểu chia tay về hưu hay, ý nghĩa

Phạm Thủy

Bài phát biểu chia tay về hưu là điều không thể thiếu trong các buổi chia tay cán bộ, lãnh đạo, đồng nghiệp nghỉ hưu. Vậy một bài phát biểu chia tay về hưu thế nào sẽ thật ý nghĩa? Hãy cùng theo dõi top 3 mẫu bài phát biểu chia tay về hưu hay ấn tượng được cập nhật trong bài viết dưới đây nhé!

mẫu bài phát biểu chia tay về hưu
Mẫu bài phát biểu chia tay về hưu hay

Ý nghĩa của bài phát biểu chia tay về hưu

Bài phát biểu chia tay về hưu mang một ý nghĩa vô cùng cao cả và quan trọng đối với cuộc đời của mỗi một con người sau suốt quá trình làm việc và cống hiến cho đơn vị, tổ chức của mình. 

Bài phát biểu trong lễ chia tay về hưu chính là thông điệp của lời tri ân và cảm ơn của người về hưu dành đến những con người đã luôn sát cánh làm việc cùng mình, dành đến “ngôi nhà thứ 2” mà cả tuổi trẻ mình đã dành trọn vẹn tâm huyết và trí lực. Bên cạnh đó, bài phát biểu trong buổi lễ này cũng được xem như một sự truyền đạt, tiếp nối và phát triển của những thế hệ sau đối với công việc nói chung và lòng nhiệt huyết với nghề nói riêng.

Ý nghĩa vô cùng quan trọng như thế thì một mẫu bài phát biểu chia tay về hưu ý sẽ như thế nào để có thể trở nên thật ấn tượng và truyền cảm? Cùng khám phá các mẫu bài phát biểu chia tay về hưu hay nhất dưới đây nhé!

Top 3 mẫu bài phát biểu chia tay về hưu hay

Mẫu bài phát biểu chia tay về hưu xúc động

mẫu bài phát biểu chia tay về hưu
Mẫu bài phát biểu chia tay về hưu hay

Các đồng chí và quý vị thân mến,

Tôi là [họ tên] – [chức vụ]. Lời đầu tiên cho tôi xin phép được gửi lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất đến toàn thể các đồng chí có mặt tại buổi lễ ngày hôm nay. 

Hôm nay, tôi đứng trước các đồng chí với một trái tim xúc động và tràn đầy cảm xúc. Xin được cảm ơn các cơ quan đoàn thể đã tổ chức buổi lễ này, đây là một dịp đặc biệt, khi tôi đứng trước mọi người để chia tay với quân đội và trở về cuộc sống thường nhật sau nhiều năm dày dặn phục vụ đất nước và nhân dân.

Những năm tháng trong quân ngũ đã cho tôi nhiều trải nghiệm quý báu và những kỷ niệm không thể nào quên. Từ những ngày đầu tiên bước vào học viện quân sự, tôi đã học được những giá trị quý giá của sự đoàn kết, trách nhiệm và tinh thần nhiệt huyết. Những giá trị đó đã dẫn dắt tôi suốt cuộc đời và đã giúp tôi trở thành người lính và lãnh đạo mà tôi tự hào hôm nay.

Trên chiến trường, tôi đã chứng kiến sự can đảm và sự kiên nhẫn của những người lính dũng cảm. Tôi đã có cơ hội đồng hành cùng các đồng đội trong những nhiệm vụ khó khăn và nguy hiểm. Mỗi ngày, tôi đã học hỏi và trưởng thành từ những trải nghiệm đó, và tôi biết rằng những bài học đó sẽ tiếp tục đi cùng tôi trong cuộc sống mới.

Sự hỗ trợ và sự đồng lòng của đồng đội và cấp dưới đã là nguồn động lực to lớn trong suốt sự nghiệp của tôi. Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến từng người đã đồng hành và đóng góp vào sự thành công của chúng ta. Chúng ta đã vượt qua những thử thách, chia sẻ những niềm vui và khó khăn cùng nhau, và tôi rất tự hào về những gì chúng ta đã đạt được.

Tôi cũng muốn gửi lời tri ân đến quân đội và đất nước mà tôi đã phục vụ. Đất nước ta luôn đứng trước những thách thức và cần những người lính kiên cường để bảo vệ và xây dựng. Nên hỡi các đồng chí dũng cảm của tôi, của quân ngũ [tên cơ quan], của đất nước Việt Nam vĩ đại, hãy tiếp tục đốt cháy ngọn lửa nhiệt huyết và tinh thần quả cảm ấy nhé. Hãy sống và làm việc với trái tim luôn hướng về Tổ Quốc. Tôi tin các đồng chí đều sẽ làm được!

Lời cuối, một lần nữa tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Đảng và Nhà nước đã cho tôi có cơ hội được cống hiến tuổi trẻ và trí lực trong nhiệm vụ bảo vệ và xây dựng đất nước. Dù năm tháng có dần trôi, tôi nguyện giữ vững những đức tính cao đẹp của một người lính cụ Hồ, đồng thời sẽ truyền đạt và phát huy chúng cho những thế hệ tương lai của đất nước.

Xin trân trọng cảm ơn!

Mẫu bài phát biểu chia tay về hưu ấn tượng

mẫu bài phát biểu chia tay về hưu
Mẫu bài phát biểu chia tay về hưu hay

Kính thưa Ban Lãnh đạo cùng các đồng chí y bác sĩ hiện đang làm việc tại bệnh viện [tên bệnh viện]!

Lời đầu tiên cho tôi xin phép được gửi lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất đến Ban Lãnh đạo và toàn thể các y bác sĩ có mặt tại buổi lễ ngày hôm nay. 

Kính thưa các đồng chí: Bác sĩ [tên bác sĩ nghỉ hưu] công tác tại Trung tâm Y tế với cương vị là Phó Giám đốc. Đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đã điều hành hoạt động phong trào Công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền. Có thể nói rằng: cuộc đời phục vụ của đồng chí là tấm gương sáng cho tất cả Công đoàn viên noi theo. Đồng chí đã chọn cho mình con đường vì một mục tiêu cao cả là “Tất cả vì sức khỏe nhân dân”. 

Trong cuộc sống và trong công tác, đồng chí là người luôn biết vượt lên những khó khăn để yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong suốt thời gian công tác đồng chí luôn nhiệt tình, tận tâm, chan hòa với đồng nghiệp, hết lòng vì người bệnh. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào đồng chí cũng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Từ những năm khó khăn nhất cho đến hôm nay ong nhiệt huyết của đồng chí luôn cháy mãi theo thời gian.

Hôm nay, trước khi chính thức nói lời chia tay với cơ quan, với đồng nghiệp, với tất cả đoàn viên công đoàn. Đồng chí hoàn toàn có quyền tự hào về những dấu ấn và những đóng góp mà đồng chí đã để lại cho thế hệ đi sau, trong tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp.

Kính thưa các đồng chí!

Thời gian thấm thoắt thoi đưa nay đồng chí [tên đồng chí nghỉ hưu] đã đủ điều kiện được nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước.

Hội ngộ và chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn đời của cuộc sống. Vậy mà đến giờ phút phải chính thức nói lời chia tay, chúng ta ai cũng cảm thấy xúc động, bùi ngùi, buồn vui khó tả. 

Chia tay với đồng chí, chúng tôi những người ở lại tiếp nối sự nghiệp “Chăm sóc sức khỏe nhân dân” mà Đảng và Nhà nước đã giao phó, không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong rằng đồng chí mãi là đồng nghiệp, là người anh, người bạn của tất cả đoàn viên trong đơn vị.

Trong buổi chia tay này, thay mặt cho tập thể Ban Chấp hành [tên cơ quan] cho phép tôi được gửi tới đồng chí lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của đồng chí trong suốt những năm gắn bó với Ngành, với [tên cơ quan, đoàn thể].

Chúng tôi cũng mong rằng mặc dù đồng chí không còn làm việc tại đơn vị nhưng đồng chí hãy dõi theo chúng tôi, chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Chúng tôi xin hứa với đồng chí sẽ duy trì, giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được, quyết tâm xây dựng Trung tâm Y tế ngày càng phát triển.

Cuối cùng xin kính chúc đồng chí cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn!

Mẫu bài phát biểu chia tay về hưu ý nghĩa

mẫu bài phát biểu chia tay về hưu
Mẫu bài phát biểu chia tay về hưu hay

Kính thưa Ban giám hiệu nhà trường,

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý!

Thưa quý thầy cô giáo – cán bộ công nhân viên nhà trường!

Trước hết cho phép tôi gửi tới toàn thể các quý vị đại biểu khách quý cùng toàn thể các thầy cô lời chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất! Tiếp theo đó, tôi xin được gửi những lời thân thương nhất để bày tỏ lòng biết ơn đến Ban giám hiệu nhà trường, quý thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên cùng Hội phụ huynh học sinh đã cho tôi có dịp bày tỏ, bộc bạch những tâm sự, tình cảm, suy nghĩ của mình trong buổi lễ chia tay đầy trang trọng và xúc động này.

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý !

Thưa quý thầy cô giáo – cán bộ công nhân viên nhà trường!

Nhìn lại hành trình gần [số năm giảng dạy] năm giảng dạy với bao cảnh sắc đổi thay trong tôi trào dâng một cảm xúc vừa tự hào vừa bùi ngùi nhớ lại một thời ban đầu gắn bó với nghề giáo phải chống chọi với bao khó khăn, thiếu thốn khi mà những lớp học ngày hè nắng oi ả, chói chang, những ngày mưa nước thấm ướt trần nhà chảy xuống chỗ các em học,…. Thật sự quá đỗi xúc động, quá nhớ nhung.

Tôi đã hạnh phúc vì đã có gần [số năm] năm được dạy học ở mái trường [tên trường] đầy thân thương này. Đây là ngôi nhà thứ hai của tôi, là nơi tôi được chứng kiến từ những thay đổi nhỏ nhất, từ những ngày khó khăn đến những lúc khang trang, đổi mới. Bao mùa tiếng ve râm ran kêu, bao mùa khai trường với tiết trời thu dìu dịu, trái tim tôi vẫn luôn nhiệt huyết với nghề nhà giáo, vẫn luôn rộn vang tiếng trống trường, luôn thổn thức tạm biệt những lứa học sinh cũ và háo hức đón chào những thế hệ học sinh mới đầy non nớt, ngây thơ.

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý !

Thưa quý thầy cô giáo – cán bộ công nhân viên nhà trường!

Những ngày tôi được sống, được làm việc, công tác ở nơi đây là những tháng ngày đẹp nhất trong cuộc đời nhà giáo của tôi. Tôi rất biết ơn ban lãnh đạo đã luôn quan tâm, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của giáo viên, tôi biết ơn những vị đồng nghiệp đã luôn sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ tôi trong công việc và cuộc sống, biết ơn những em học sinh đã luôn là động lực để tôi không ngừng cố gắng và hoàn thiện hơn với nghề người lái đò đầy vất vả nhưng cũng đầy niềm vui này.

Các quý đồng nghiệp thân mến!

Cuộc vui nào rồi cũng đến lúc phải chia tay, bữa tiệc nào rồi cũng đến lúc tàn. Mùa xuân của tôi qua đi thật nhanh, thời gian đã đưa tôi đến tuổi phải nghỉ hưu. Đến giờ phút này, tôi mãn nguyện với tất cả những năm tháng cống hiến cho ngành giáo dục, cho mái trường thân yêu này và cho nghề lái đò đầy tự hào này. Cảm ơn tất cả mọi người đã có mặt trong cuộc đời nhà giáo của tôi !

Cuối cùng, trước khi ngừng lời, tôi xin một lần nữa được gửi tới toàn thể các quý vị đại biểu khách quý cùng toàn thể các thầy cô lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, mãi mãi tràn ngập niềm vui và luôn thành công trong sự nghiệp trồng người của mình.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

>>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp các mẫu bài phát biểu nhậm chức mới hay nhất hiện nay

Những lưu ý quan trọng cho một bài phát biểu chia tay về hưu

Khi viết một bài phát biểu chia tay về hưu, có một số lưu ý quan trọng bạn nên xem xét:

Bắt đầu bằng lời chào và tri ân: Bạn nên bắt đầu bài phát biểu bằng một lời chào lịch sự, sau đó diễn đạt lòng tri ân chân thành của bạn đối với người sẽ về hưu.

Chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ: Kể chuyện về những kỷ niệm và trải nghiệm đáng nhớ trong quá trình làm việc. 

Diễn tả lòng tri ân: Diễn đạt lòng tri ân chân thành đối với những người đã giúp đỡ mình trong suốt quá trình làm việc.

mẫu bài phát biểu chia tay về hưu
Mẫu bài phát biểu chia tay về hưu hay

Chia sẻ lời chúc tốt đẹp: Đưa ra những lời chúc tốt đẹp nhất đối với những người ở lại, bao gồm sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Khích lệ mọi người cố gắng và nỗ lực hơn nữa trong giai đoạn tiếp theo.

Kết thúc bằng lời cảm ơn: Kết thúc bài phát biểu bằng một lời cảm ơn chân thành và tôn trọng ngành nghề mình đã cống hiến.

Cảm xúc và ngôn từ: Đọc bài phát biểu của bạn một cách tự nhiên và chân thành. Hãy diễn đạt cảm xúc một cách chân thành và sử dụng ngôn từ phù hợp để thể hiện lòng tri ân của bạn.

Hy vọng với top 3 mẫu bài phát biểu chia tay về hưu được cập nhật trong bài viết trên đã giúp người đọc có được những thông tin hữu ích để chuẩn bị một bài phát biểu thật ý nghĩa trong lễ chia tay nghỉ hưu của mình, của lãnh đạo hay đồng nghiệp.

Chia sẻ: