3 mẫu bài phát biểu đại hội công đoàn mới ý nghĩa nhất

Phạm Thủy

Đại hội công đoàn cơ sở được diễn ra hàng năm và là một dịp quan trọng để đánh giá lại những hoạt động của công đoàn trong năm. Với ý nghĩa đó, bài phát biểu là một phần quan trọng giúp cho đại hội thành công trọn vẹn. Hãy cùng tham khảo top 3 mẫu bài phát biểu đại hội công đoàn mới hay nhất được cập nhật trong bài viết dưới đây nhé!

mẫu bài phát biểu đại hội công đoàn
Mẫu bài phát biểu đại hội công đoàn hay

Mẫu bài phát biểu đại hội công đoàn súc tích

mẫu bài phát biểu đại hội công đoàn
Mẫu bài phát biểu đại hội công đoàn hay

Kính thưa quý vị khách quý!

Thưa toàn thể các đồng chí!

Thưa toàn thể Đại hội!

Hòa trong không khi vui mừng phấn khởi của Đảng bộ và nhân dân trên cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm [số năm] năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, hôm nay, xã [tên địa phương] long trọng tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở xã nhiệm kỳ […].

Lời đầu tiên, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, tôi trân trọng gửi tới các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện, các đại biểu khách mời và toàn thể các đồng chí về dự đại hội lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Thưa các vị đại biểu!

Thưa toàn thể các đồng chí!

Qua nghiên cứu dự thảo Báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành công đoàn cơ sở xã khóa […] trình Đại hội và các ý kiến thảo luận tại Đại hội, đặc biệt là ý kiến phát biểu của đồng chí [họ tên] – Chủ tịch LĐLĐ huyện, tôi đồng tình, nhất trí cao với những đánh giá trong dự thảo báo cáo chính trị.

Kính thưa toàn thể Đại hội,

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở xã đã không ngừng nỗ lực cố gắng phát triển về tổ chức và đội ngũ cán bộ, đoàn viên, đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động, khắc phục những khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ. 

Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, tích cực hưởng ứng cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức, viên chức chuẩn mực và bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức. 

Nhờ nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng uỷ và của lãnh đạo cơ quan, Công đoàn cơ sở xã đã có những thành tích đáng tự hào từ những nỗ lực, cố gắng trên.

Và để tiếp nối những thành công ấy, thay mặt đoàn chủ tịch đại hội, tôi đề nghị các đồng chí đoàn viên hãy phát huy truyền thống đoàn kết, ý thức trách nhiệm trước tổ chức Công đoàn, tập trung trí tuệ, phát huy trí lực để đưa Công đoàn cơ sở xã [tên] chúng ta ngày càng phát triển vững mạnh.

Xin kính chúc các vị đại biểu về dự Đại hội mạnh khoẻ, hạnh phúc.

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

Mẫu bài phát biểu đại hội công đoàn hay nhất

mẫu bài phát biểu đại hội công đoàn
Mẫu bài phát biểu đại hội công đoàn hay

Kính thưa Đoàn Chủ tịch!

Kính thưa các đồng chí Đại biểu!

Thưa toàn thể Đại hội!

Hôm nay hòa trong không khí thi đua hăng hái của toàn đảng, toàn quân và toàn dân cả nước hướng về Kỷ niệm [số năm] năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn huyện đang nỗ lực phấn đấu thi đua lập thành tích kỷ niệm [số năm] năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp. 

Được sự nhất trí của Công đoàn cấp trên và của chi bộ nhà trường. Công đoàn cơ sở trường [tên trường] long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ …, nhiệm kỳ […].

Đại hội CĐCS trường [tên trường] chúng ta rất vinh dự và vui mừng, được đón tiếp các đồng chí đại biểu về dự và chỉ đạo đại hội:

Đại biểu huyện, Xin trân trọng giới thiệu Đại biểu huyện:

– Đ/c: [họ tên] – Ủy viên ban thường vụ LĐLĐ huyện, Chủ tịch công đoàn giáo dục [tên đơn vị.

Đề nghị Đại hội nhiệt liệt chào mừng;

Đại biểu , Xin trân trọng giới thiệu:

– Đ/c: [Họ tên] – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường;

– Đ/c: [Họ tên] – Phó Hiệu trưởng nhà trường;

Đề nghị Đại hội nhiệt liệt chào mừng;

Đại hội nhiệt liệt chào mừng và biểu dương các đại biểu là đoàn viên Công đoàn trường [tên trường] đã có mặt đông đủ.

Kính thưa các vị Đại biểu!

Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Giáo dục huyện và trực tiếp là sự lãnh, chỉ đạo của Chi bộ nhà trường Cán bộ, sự phối hợp chặt chẽ giữa chuyên môn và công đoàn, đoàn viên Công đoàn đã hoàn thành tốt công tác chuyên môn, đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn, phát huy truyền thống lao động, sáng tạo, với ý chí tự lực, tự cường, phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ [nhiệm kỳ trước] đã đề ra.

Đại hội Công đoàn cơ sở trường [tên trường] nhiệm kì […] với chủ đề “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”. Đây là một sự kiện chính trị – xã hội lớn, có nhiệm vụ đánh giá đúng thực trạng của tổ chức Công đoàn nhà trường; chỉ rõ những mặt đã làm được, những tồn tại hạn chế, bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ vừa qua, từ đó xây dựng phương hướng mục tiêu cho nhiệm kỳ tới, cụ thể hơn, sát thực hơn, phù hợp với đòi hỏi của đoàn viên công đoàn trong tình hình mới. 

Bên cạnh đó, Đại hội cũng có nhiệm vụ bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm những đồng chí tiêu biểu của CĐCS có phẩm chất, uy tín, có năng lực, nhiệt tình, có khả năng quy tụ, tập hợp đoàn kết, có khả năng lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp và Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện lần thứ …, nhiệm kỳ […].

Kính thưa các đồng chí đại biểu!

Kính thưa Đại hội!

Để Đại hội thành công tốt đẹp, đáp lại lòng mong đợi của cán bộ, đoàn viên, công chức của trường và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, đưa CĐCS luôn là CĐCS vững mạnh. 

Thay mặt đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi xin đề nghị các đồng chí Đoàn viên về dự Đại hội, hãy phát huy truyền thống đoàn kết, ý thức trách nhiệm trước tổ chức Công đoàn, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ đề ra những giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội CĐCS trường [tên trường] đã đề ra.

Cuối cùng, xin kính chúc các vị đại biểu về dự Đại hội mạnh khoẻ, hạnh phúc.

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

Mẫu bài phát biểu đại hội công đoàn ý nghĩa

mẫu bài phát biểu đại hội công đoàn
Mẫu bài phát biểu đại hội công đoàn hay

Kính thưa quý vị khách quý!

Thưa toàn thể Đại hội!

Trong không khí tưng bừng toàn quân, toàn dân cả nước thi đua lập thành tích chào mừng [số năm] năm kỷ niệm ngày Cách Mạng Tháng Tám thành công, hôm nay tại hội trường huyện [tên địa phương], Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở huyện lần thứ … được chính thức khai mạc.

Lời đầu tiên, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, tôi xin chân thành cảm ơn và nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo, các vị khách quý đến dự Đại hội, mang đến cho Đại hội sự quan tâm sâu sắc, sự động viên cổ vũ to lớn đối với phong trào cán bộ, công chức, viên chức và hoạt động Công đoàn. Chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Kính thưa quý vị khách quý!

Thưa toàn thể Đại hội!

Trong nhiệm kỳ qua Công đoàn cơ sở huyện [tên địa phương] đã không ngừng phát triển về tổ chức và đội ngũ cán bộ, đoàn viên, đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động , khắc phục những khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ do Đại hội Công đoàn cơ sở huyện lần thứ … đề ra. 

Công đoàn cơ sở huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, tích cực hưởng ứng cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức, viên chức “Trung thành – Sáng tạo – Tận tụy – Gương mẫu”; bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức. 

Công đoàn cơ sở đã được cấp uỷ Đảng, chính quyền cơ quan đánh giá cao, đã có sự phát triển, xứng đáng với niềm tin yêu của cấp uỷ Đảng, chính quyền, của Công đoàn Viên chức tỉnh và của đông đảo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Kính thưa quý vị khách quý!

Thưa toàn thể Đại hội!

Để tiếp tục góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội […] của Đảng bộ tỉnh, Đại hội Công đoàn cơ sở [tên] lần thứ … của chúng ta phải hướng tới mục tiêu ra sức phấn đấu góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngang tầm yêu cầu của thời kỳ mới; giáo dục, vận động cán bộ, công chức, viên chức thi đua học tập, lao động sáng tạo , hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Bên cạnh đó, quan tâm chăm lo đời sống tinh thần, vật chất, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cán bộ, công chức, viên chức; ra sức xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Đồng thời tích cực tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Tại Đại hội này, các đại biểu sẽ nghe và thảo luận báo cáo của Ban chấp hành công đoàn cơ sở [tên] về tình hình cán bộ, công chức, viên chức và những kết quả hoạt động của công đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời thảo luận tham gia ý kiến vào các văn kiện dự thảo của CĐVC tỉnh và quyết định phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới.

Đại hội chúng ta cũng sẽ sáng suốt lựa chọn, bầu ra BCH Công đoàn cơ sở khóa […] bảo đảm đủ tiêu chuẩn và cơ cấu, có trình độ văn hoá, chuyên môn, gồm những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, năng lực công tác, nhiệt tình, tâm huyết với sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn. Có năng lực tham gia xây dựng và tổ chức thực hiện các nghị quyết của Công đoàn các cấp. 

Ngoài ra, Đại hội cũng sẽ lựa chọn, bầu một đoàn đại biểu, tiêu biểu cho ý chí và nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên Công đoàn cơ sở [tên] đi dự Đại hội […] Công đoàn Viên chức tỉnh.

Kính thưa quý vị khách quý!

Thưa toàn thể Đại hội!

Trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn cơ sở [tên] đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng uỷ và của lãnh đạo cơ quan. Đó là sự cổ vũ và động viên quan trọng bảo đảm cho sự thành công của Đại hội Công đoàn cơ sở [tên] hôm nay.

Với tinh thần “Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, đổi mới”, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, vì sự phát triển của Công đoàn Viên chức tỉnh nói chung và Công đoàn cơ sở [tên] nói riêng, thay mặt cho Đoàn chủ tịch Đại hội, tôi xin long trọng tuyên bố khai mạc Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở [tên] lần thứ ….

Xin kính chúc các vị đại biểu về dự Đại hội mạnh khoẻ, hạnh phúc.

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

>>> Xem thêm: Top 5 mẫu bài phát biểu hội nghị cán bộ công, viên chức mới nhất

Những lưu ý cho một bài phát biểu đại hội công đoàn ấn tượng

Để có một bài phát biểu ấn tượng tại đại hội công đoàn, dưới đây là một số lưu ý quan trọng:

Xác định cấu trúc rõ ràng: Xây dựng bài phát biểu với một cấu trúc rõ ràng, bao gồm phần giới thiệu, phần thân và phần kết luận. Trình bày ý kiến ​​một cách logic và có liên kết để tạo sự dễ hiểu và hấp dẫn cho người nghe.

mẫu bài phát biểu đại hội công đoàn
Mẫu bài phát biểu đại hội công đoàn hay

Kết luận ấn tượng: Tóm tắt mẫu bài phát biểu đại hội công đoàn của bạn bằng một kết luận ấn tượng. Tạo tinh thần và động lực cho cán bộ công nhân viên tiếp tục hỗ trợ và đóng góp cho công đoàn.

Thực hành và chuẩn bị: Thực hành mẫu bài phát biểu đại hội công đoàn của bạn trước khi diễn ra đại hội. Điều này giúp bạn tự tin hơn và giảm thiểu rủi ro lỗi trong quá trình trình bày. Ngoài ra, nghiên cứu và thu thập thông tin cần thiết để hỗ trợ ý kiến ​​của bạn, đảm bảo rằng bạn có kiến thức sâu về vấn đề trong đại hội công đoàn.

Sử dụng ngôn ngữ phù hợp: Sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu và phù hợp với đối tượng người nghe. Nên sử dụng những ngôn từ lịch sự, trang trọng. Tránh sử dụng thuật ngữ phức tạp hoặc khó hiểu.

mẫu bài phát biểu đại hội công đoàn
Mẫu bài phát biểu đại hội công đoàn hay

Hy vọng với các mẫu bài phát biểu đại hội công đoàn được cập nhật trong bài viết trên đã giúp người đọc có thêm những thông tin hữu ích để chuẩn bị một bài phát biểu thật ý nghĩa trong đại hội công đoàn của quan/ đơn vị mình.

Chia sẻ: