Top 3 mẫu diễn văn khai mạc lễ mừng thọ người cao tuổi hay nhất

Phạm Thủy

Bài diễn văn khai mạc lễ mừng thọ người cao tuổi là một trong những điều quan trọng không thể thiếu của buổi lễ mừng thọ. Vậy hãy cùng tham khảo top 3 mẫu diễn văn khai mạc lễ mừng thọ người cao tuổi hay nhất được cập nhật trong bài viết dưới đây nhé!

diễn văn khai mạc lễ mừng thọ người cao tuổi
Mẫu diễn văn khai mạc lễ mừng thọ người cao tuổi hay

Mẫu diễn văn khai mạc lễ mừng thọ người cao tuổi mới nhất

diễn văn khai mạc lễ mừng thọ người cao tuổi
Mẫu diễn văn khai mạc lễ mừng thọ người cao tuổi hay

Kính thưa quý vị, quý bà, quý ông và các vị khách kính,

Hôm nay, ban Lãnh đạo xã [tên địa phương] tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ ông, cụ bà đến tuổi đăng thọ để tôn vinh và chúc mừng những vị cao tuổi trong địa phương chúng ta. Đây là một dịp để chúng ta cùng nhau tri ân những người đã trải qua hành trình dài trong cuộc đời, mang đến cho chúng ta một cuộc sống hòa bình, ấm no và hạnh phúc.

Kính thưa các cụ ông, cụ bà!

Quý vị có thể là những người mang trong mình nhiều vết sẹo chiến tranh, những người hy sinh không ngại nhọc nhằn cho sự tự do của đất nước, cho niềm hạnh phúc của dân tộc. Và sau đó chính là ngôi nhà đầy ắp tình thương của mình. Thật sự trân trọng những nghĩa cử cao đẹp của các cụ.

Và trong năm qua, như để thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh là cần phải chăm sóc người cao tuổi. Các cấp Chính quyền địa phương đã có nhiều hoạt động tích cực trong công tác chăm sóc hội người cao tuổi như thăm hỏi và tặng quà các cụ có sức khỏe không tốt trong xã hay biểu dương, trao quà tới các cụ có nhiều công lao trong việc giữ gìn an ninh, vệ sinh lối xóm… 

Với tấm lòng biết ơn và trân trọng, chúng tôi hy vọng rằng ngày hôm nay sẽ mang lại cho mỗi vị cao tuổi những món quà tinh thần, vật chất nho nhỏ nhưng chất chứa đầy sự kính trọng và tình yêu thương từ cả các cấp chính quyền và nhân dân địa phương. Xin chúc mừng và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến những các cụ ông, cụ bà, hy vọng rằng mỗi ngày tiếp theo sẽ đem lại niềm vui, sức khỏe và bình an cho các cụ.

Xin chân thành cảm ơn mọi người đã tham dự ngày hôm nay và chúc mừng lễ đăng thọ của những người cao tuổi trong địa phương chúng ta. Cùng nhau chia sẻ câu chuyện đầm ấm và trân quý những giá trị mà những ông, bà ta đã mang đến cho gia đình chúng ta nhé!

Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn!

Mẫu diễn văn khai mạc lễ mừng thọ người cao tuổi hay nhất

diễn văn khai mạc lễ mừng thọ người cao tuổi
Mẫu diễn văn khai mạc lễ mừng thọ người cao tuổi hay

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!

Kính thưa các cụ, các ông, các bà!

Trong những năm qua, công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi trên địa bàn [địa phương] luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền phường quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của Hội người cao tuổi đã có nhiều chuyển biến tích cực; các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; Tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi các cụ ốm đau. 

Thông qua các hoạt động ý nghĩa đó không chỉ giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích mà còn góp phần động viên người cao tuổi tiếp tục hiến kế hiến công xây dựng quê hương đất nước, đồng thời nhân rộng phong trào chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi trên địa bàn. 

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo xã đã biểu dương những đóng góp đầy ý nghĩa và tặng quà, trao giấy mừng thọ và một phần quà nhỏ cho [số lượng các cụ đăng thọ] cụ cao tuổi trên địa bàn [tên địa phương]. 

Lễ mừng thọ được tổ chức trang trọng, đầm ấm trong sự phấn khởi của các bậc cao niên trước sự quan tâm của Đảng uỷ và chính quyền địa phương. Qua lễ mừng thọ không chỉ động viên các cụ “sống vui, sống khỏe, sống có ích” đồng thời thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là phải chăm sóc người cao tuổi – những người đã có nhiều công lao, cống hiến trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng quê hương giàu đẹp, gia đình thuận hòa, con cháu thảo hiền. 

Đây còn là dịp để con cháu ôn lại công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Nhắc nhở các thế hệ cháu con không ngừng phấn đấu, sống có trách nhiệm, quan tâm về tinh thần và vật chất để các cụ luôn sống vui, sống khỏe, làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu.

Một lần nữa xin được chúc mừng các cụ đăng thọ trong năm. Chúc quý vị đại biểu, các vị khách quý, các cụ ông, cụ bà và toàn thể nhân dân địa phương đón Tết thật ấm áp, hạnh phúc và bình an bên những người thân yêu!

Xin trân trọng cảm ơn!

Mẫu diễn văn khai mạc lễ mừng thọ người cao tuổi chuẩn nhất

diễn văn khai mạc lễ mừng thọ người cao tuổi
Mẫu diễn văn khai mạc lễ mừng thọ người cao tuổi hay

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!

Kính thưa các cụ, các ông, các bà!

Hôm nay Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Hội người cao tuổi [tên địa phương] tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho người cao tuổi trong xã. Tới dự buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã xin được nhiệt liệt chúc mừng các cụ, các ông, các bà đăng thọ 75, 80, 85, 90, 95, 100 tuổi năm nay. Kính chúc các cụ, các ông, các bà đăng thọ có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, năm mới an khang, thịnh vượng.

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các cụ, các ông, các bà

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước. Thực hiện lời dạy của Người, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc và tôn vinh hội Người cao tuổi. Ý thức được vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi đối với sự phát triển của địa phương, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền và Hội người cao tuổi đã thường xuyên quan tâm phát huy vai trò, trách nhiệm của người cao tuổi ở địa phương. 

Người cao tuổi trong toàn xã đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hiến kế, hiến công, nêu gương trên lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Xin được trân trọng cảm ơn các cụ với nghĩa cử cao đẹp đó!

Và trong năm vừa qua, công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi đã được cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể chính trị xã hội, các hội quần chúng quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt kết quả trên nhiều mặt. Và nhân dịp năm mới, hy vọng các cấp Ủy Đảng, chính quyền địa phương quan tâm sát sao hơn với hội người cao tuổi để các cụ có một cái Tết thật ấm no, hạnh phúc bên gia đình người thân.

Một lần nữa xin được gửi lời chúc mừng tới các cụ đăng thọ trong buổi lễ ngày hôm nay và kính chúc các quý vị đại biểu, các vị khách quý và toàn thể các cụ ông, cụ bà, nhân dân địa phương có một Tết Nguyên Đán hạnh phúc, bình an!

Xin trân trọng cảm ơn!

>>> Xem thêm: Tổng hợp những lời chúc mừng thọ hay, ý nghĩa nhất

Hy vọng với những mẫu diễn văn khai mạc lễ mừng thọ người cao tuổi được cập nhật trong bài viết sẽ giúp bạn có những bài diễn văn khai mạc thật hay và ấn tượng trong lễ mừng thọ của địa phương mình.

Chia sẻ: