Top 3 mẫu bài phát biểu chào mừng ngày 26/3 ý nghĩa nhất

Phạm Thủy

Hòa trong không khí tưng bừng cả nước tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, những bài phát biểu là điều không thể thiếu giúp cho buổi lễ được trọn vẹn và thành công hơn. Vậy hãy cùng theo dõi top 3 mẫu bài phát biểu chào mừng ngày 26/3 ý nghĩa nhất được tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé!

Mẫu bài phát biểu chào mừng ngày 26/3
Mẫu bài phát biểu chào mừng ngày 26/3 ý nghĩa

Mẫu bài phát biểu chào mừng ngày 26/3 hay nhất

Mẫu bài phát biểu chào mừng ngày 26/3
Mẫu bài phát biểu chào mừng ngày 26/3 hay

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo!

Các em học sinh thân mến!

Hôm nay trường [tên trường học] long trọng tổ chức lễ kỷ niệm [số năm] năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong không khí tưng bừng, phấn khởi tràn đầy niềm vui của buổi lễ, thay mặt cho thầy và trò trường [tên trường] xin được kính chúc các quý vị đại biểu, các vị khách quý lời chúc tốt đẹp nhất.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo!

Các em học sinh thân mến!

Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói rằng: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Ngày hôm nay, tuổi trẻ – mùa xuân của đất nước tưng bừng kỷ niệm [số năm] năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thầy và trò trường [tên trường]  hòa chung sự tươi vui phấn khởi đó đã cùng nhau ôn lại trang sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng như định hướng nhiệm vụ, trọng trách cho mỗi đoàn viên, thanh niên và các em thiếu niên.

Từng ấy năm lớn mạnh và trưởng thành trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc đã hun đúc nên truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS HCM và tuổi trẻ Việt Nam, đồng thời cũng rút ra được những bài học kinh nghiệm quý báu để có thể tiếp tục xây dựng Đoàn TNCS HCM thực sự vững mạnh, xứng đáng trở thành trường học xã hội chủ nghĩa của tuổi trẻ và là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Nhân ngày kỷ niệm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thay mặt tập thể cán bộ CNVC nhà trường tôi xin cảm ơn và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các vị khách quý. Trong những năm qua đã định hướng chỉ đạo và tạo điều kiện giúp đỡ nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra.

Xin trân trọng cảm ơn các doanh nghiệp, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh nhiều năm qua bằng những việc làm thiết thực và nghĩa cử tốt đẹp đã động viên thầy trò nhà trường vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục thi đua “dạy tốt và học tốt”.

Trân trọng cảm ơn các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cùng tập thể đội ngũ cán bộ công nhân viên chức đã có những đóng góp to lớn trong quá trình xây dựng nhà trường.

Kế thừa và phát huy những thành tựu của giáo dục và truyền thống tốt đẹp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, toàn thể cán bộ, giáo viên, CNV nhà trường hãy phấn đấu học tập, luôn không ngừng nâng cao trình độ quản lý, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức nhà giáo để thực sự là những tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Lời tạm kết, xin kính chúc các quý vị đại biểu, các vị khách quý cùng các thầy giáo, cô giáo, mạnh khoẻ và hạnh phúc. Chúc các em học sinh học giỏi chăm ngoan! 

Chúc cho buổi lễ thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

Mẫu bài phát biểu chào mừng ngày 26/3 ấn tượng

Mẫu bài phát biểu chào mừng ngày 26/3
Mẫu bài phát biểu chào mừng ngày 26/3 hay

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Thưa toàn thể các đ/c ĐVTN và các em đoàn viên thân mến !

Những ngày này hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của Đoàn viên thanh niên trong cả nước. Các cấp bộ đoàn vẫn luôn không ngừng ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm [số năm] năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hôm nay cùng với Đoàn viên thanh niên trong cả nước, chúng ta lại cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang [số năm thành lập Đoàn] năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí!

Sau khi Đảng cộng sản Việt Nam ra đời (03/02/1930), Đảng ta đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đoàn. Tại hội nghị Ban chấp hành lần thứ II (họp từ ngày 20 tới ngày 26 /3/1931), Trung ương Đảng đã dành một ngày trong thời gian của hội nghị để bàn cũng như quyết định những vấn đề quan trọng về công tác vận động thanh niên của Đảng. 

Xuất phát từ ý nghĩa đặc biệt đó, được sự chấp thuận của Bộ chính trị và Bác Hồ, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ III (Họp từ ngày 22 đến ngày 25/3/1961) đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 làm ngày thành lập Đoàn.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý,

Thưa toàn thể các đồng chí,

Trong [số năm] năm qua, dưới sự chăm lo dìu dắt của Đảng cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu các thế hệ thanh niên Việt Nam cùng nối tiếp nhau viết nên những trang sử vẻ vang của Đoàn.

Đó chính là: truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa; truyền thống của đội quân xung kích cách mạng dám đón lấy nhiệm vụ nặng nề, đi tới những nơi khó khăn, sáng tạo không ngừng; truyền thống đoàn kết trong lớp người cùng lứa tuổi trong các tổ chức Đoàn hội gắn bó với nhân dân; truyền thống hiếu học để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hoá, khoa học kỹ thuật, say mê sáng tạo trong các hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ của mình cho sự nghiệp của dân tộc, của Đảng.

Kế tục xứng đáng sự nghiệp của Đảng, nhân dân ta, tiếp bước cha anh và phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn cùng các thế hệ đi trước. Tuổi trẻ trên đất nước nói chung và trên địa bàn xã [tên địa phương] nói riêng vẫn đang tiếp tục ra sức rèn luyện, trau dồi lý tưởng “Độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội” vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh, vì một tương lai tươi sáng của tuổi trẻ và toàn dân tộc.

Nhân dịp kỷ niệm [số năm] năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng Sản Hồ Chí Minh, phát huy thành tích đã đạt được, mong rằng tuổi trẻ xã ta sẽ ra sức phấn đấu, trau dồi lý tưởng cách mạng, cùng nhau thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 

Lời tạm kết, xin kính chúc sức khoẻ các vị đại biểu, các vị khách quý!

Chúc toàn thể các em Đoàn viên thanh niên của xã ta ngày càng phát triển cả tài và đức, rèn luyện không ngừng để tiếp nối những thế hệ cha anh của dân tộc.

Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn!

Mẫu bài phát biểu chào mừng ngày 26/3 súc tích

Mẫu bài phát biểu chào mừng ngày 26/3
Mẫu bài phát biểu chào mừng ngày 26/3 ý nghĩa

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Thưa toàn thể các đ/c ĐVTN và các em đoàn viên thân mến !

Hôm nay, xã [tên địa phương] chúng ta tổ chức buổi lễ long trọng để chào mừng ngày 26/3 – ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Đây là một cơ hội để chúng ta cùng nhìn lại quá trình phát triển, trưởng thành và cống hiến của biết bao thế hệ cha anh đi trước.

Khi nhìn lại quá khứ, chúng ta không thể không cảm kích sự mạnh mẽ và sự đồng lòng của tất cả các đoàn viên kiên cường, dũng cảm, bất khuất. Từ những ngày khởi đầu đầy thách thức cho đến hiện tại, dưới sự dìu dắt của Đảng và Bác Hồ kính yêu, đoàn thanh niên cộng sản Việt Nam đã vượt qua nhiều khó khăn, vươn lên từng bước một và trở thành một đội ngũ mạnh mẽ, đoàn kết đầy vững mạnh.

Một lời tự hào khó có thể diễn tả hết. Nhưng hỡi các bạn đoàn viên thanh niên – các bạn là tuổi trẻ, là tuổi xuân của toàn dân tộc Việt Nam, hành trình của chúng ta vẫn còn tiếp diễn và tương lai đang chờ đợi phía trước. Hôm nay, chúng ta cùng nhìn về tương lai với hy vọng và sự quyết tâm để tiếp tục xây dựng và phát triển đoàn thanh niên ngày càng lớn mạnh, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước, của dân tộc.

Cuối cùng, xin được cảm ơn sự hiện diện của mọi người trong lễ kỷ niệm ngày thành lập đoàn của xã [tên địa phương] chúng ta. Cùng nhau tiếp tục rèn luyện, học tập và làm việc, cố gắng không ngừng để đoàn thanh niên xã nhà có thể đạt được những thành công lớn hơn trong tương lai.

Xin chân thành cảm ơn và kính chúc quý vị đại biểu, các vị khách quý và các bạn đoàn viên sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

Xin trân trọng cảm ơn!

Mẫu bài phát biểu chào mừng ngày 26/3
Mẫu bài phát biểu chào mừng ngày 26/3 hay

Những lưu ý cho một bài phát biểu chào mừng ngày 26/3 ấn tượng

Để chuẩn bị một bài phát biểu chào mừng ngày 26/3 ấn tượng, dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn có thể áp dụng:

Bắt đầu bài phát biểu bằng một lời chào và lời cảm ơn: Bắt đầu bài phát biểu bằng cách chào mừng và cảm ơn tất cả mọi người đã tham gia buổi lễ. Lời chào chân thành sẽ tạo ra sự kết nối và sự ấm áp từ đầu.

Tôn vinh sự đóng góp: Tôn vinh và trân trọng về sự cống hiến và đóng góp của các thành viên trong đoàn thanh niên Việt Nam nói chung và đơn vị/ cơ quan đoàn thể nói riêng.

Mẫu bài phát biểu chào mừng ngày 26/3
Mẫu bài phát biểu chào mừng ngày 26/3 hay

Đề cao sứ mệnh và giá trị của đoàn thanh niên: Trình bày về sứ mệnh và giá trị cốt lõi của đoàn thanh niên. Đề cao đoàn thanh niên trong việc tiếp tục phát triển, đổi mới và đóng góp tích cực cho xã hội. Khích lệ các thành viên tiếp tục nỗ lực và tận hưởng những thử thách mới.

Kết thúc với lời chúc mừng và tri ân: Kết thúc bài phát biểu bằng lời chúc mừng và tri ân đến tất cả mọi người đã tham gia buổi lễ. Đảm bảo rằng lời chúc mừng của bạn truyền tải được niềm hân hoan và sự kỳ vọng vào tương lai.

Thể hiện sự tự tin và giọng điệu tích cực: Khi phát biểu, hãy thể hiện sự tự tin và giọng điệu tích cực. Tạo một không gian thoải mái và năng động để khán giả cảm nhận được sự nhiệt huyết và cảm xúc của bạn.

Luyện tập và chuẩn bị trước: Trước khi thực hiện bài phát biểu, hãy luyện tập và chuẩn bị kỹ lưỡng. Đọc lại bài phát biểu nhiều lần để làm quen và tự tin với nội dung.

>>> Xem thêm: Top 4 mẫu bài phát biểu hưởng ứng thi đua mới hay nhất

Hy vọng với top 3 mẫu bài phát biểu chào mừng ngày 26/3 đầy ý nghĩa được cập nhật trong bài viết trên sẽ giúp người đọc có những thông tin hữu ích để chuẩn bị thật tốt một bài phát biểu ấn tượng trong lễ kỷ niệm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Việt Nam của đơn vị/ cơ quan đoàn thể của mình.

Chia sẻ: