Tổng hợp các mẫu bài phát biểu ngày Quốc tế người cao tuổi hay nhất

Phạm Thủy

Mẫu bài phát biểu ngày Quốc tế người cao tuổi mang thông điệp như lời cảm ơn và gửi gắm sự trân trọng đến những người cao tuổi trên toàn thế giới với những công lao, đóng góp to lớn của họ đối với gia đình, quê hương, đất nước. Với ý nghĩa quan trọng đó, hãy cùng tham khảo các mẫu bài phát biểu ngày Quốc tế người cao tuổi hay nhất được tổng hợp trong bài viết dưới đây để có được một bài phát biểu ý nghĩa nhé!

mẫu bài phát biểu ngày Quốc tế người cao tuổi
Mẫu bài phát biểu ngày Quốc tế người cao tuổi ý nghĩa

Mẫu bài phát biểu ngày Quốc tế người cao tuổi ý nghĩa

mẫu bài phát biểu ngày Quốc tế người cao tuổi
Mẫu bài phát biểu ngày Quốc tế người cao tuổi hay

Kính thưa Quý Vị trong Ban Lãnh Đạo xã [tên địa phương]!

Kính thưa Chủ tịch Hội người cao tuổi xã – Ông [họ tên]!

Kính thưa Quý vị đại biểu khách mời,

Kính thưa các Cụ ông, Cụ bà là Hội viên và sắp tới là Hội viên Người cao tuổi thuộc Chi hội Người cao tuổi xã [tên địa phương].

Chúng ta đang có mặt tại đây hôm nay để kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi, một dịp quan trọng để tôn vinh và tri ân những người cao tuổi đã trải qua nhiều năm tháng đóng góp và xây dựng cho xã hội, cho đất nước, cho quê hương là xã nhà [tên địa phương].

Vào ngày 1/10 hàng năm trên khắp thế giới, mọi quốc gia đều tổ chức lễ kỷ niệm để thể hiện sự tôn trọng và lòng biết ơn dành cho người cao tuổi. Họ là những người đã xây dựng nên nền móng cho sự phát triển của chúng ta và đóng góp rất nhiều cho xã hội.

Trên tinh thần đó, chúng ta cần thể hiện sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt đối với những người cao tuổi trong chi hội người cao tuổi xã [tên địa phương]. Chúng ta cần đảm bảo rằng họ được sống một cuộc sống vui vẻ, khỏe mạnh và tôn trọng. Cần có các chính sách và chương trình hỗ trợ để đáp ứng nhu cầu của những người cao tuổi, từ chế độ chăm sóc sức khỏe đến các hoạt động giải trí và văn hóa phù hợp.

Chúng ta cũng cần tạo ra một môi trường tôn trọng và đáng sống cho những người cao tuổi. Điều này bao gồm việc loại bỏ sự kỳ thị và đối xử bất công dựa trên tuổi tác. Chúng ta cần đảm bảo rằng những người cao tuổi được tham gia và góp phần vào quyết định cộng đồng, và có cơ hội thúc đẩy sự phát triển và hạnh phúc cho bản thân và những người xung quanh.

Nhân lễ kỷ niệm ngày hôm nay, tôi cũng xin được đề xuất Ban Lãnh đạo xã có những chính sách quan tâm, hỗ trợ đến Hội người cao tuổi trong địa bàn xã nhiều hơn, thiết thực và nhanh chóng hơn. Để người cao tuổi trong xã được hưởng những phúc lợi, quyền hạn và chính sách hỗ trợ kịp thời.

Lời cuối cùng, xin chúc quý vị đại biểu cùng các vị khách quý sức khỏe, hạnh phúc.

Kính chúc các cụ ông, cụ bà xã ta sống vui khỏe và trường thọ.

Chúc Hội người cao tuổi xã [tên địa phương] ngày càng phát triển để giúp đỡ được thật nhiều những người cao tuổi trong xã.

Xin chân thành cảm ơn!

Mẫu bài phát biểu ngày Quốc tế người cao tuổi ấn tượng

mẫu bài phát biểu ngày Quốc tế người cao tuổi
Mẫu bài phát biểu ngày Quốc tế người cao tuổi ấn tượng

Kính thưa Quý Vị trong Ban Lãnh Đạo xã [tên địa phương]!

Kính thưa Chủ tịch Hội người cao tuổi xã – Ông [họ tên]!

Kính thưa Quý vị đại biểu khách mời,

Kính thưa các Cụ ông, Cụ bà là Hội viên và sắp tới là Hội viên Người cao tuổi thuộc Chi hội Người cao tuổi xã [tên địa phương].

Ngày hôm nay – Kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi năm [năm hiện tại], đại hội vinh dự được đón tiếp các Quý vị trong Ban Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận và các Đoàn thể của xã [tên địa phương]. Đón tiếp ông Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã [tên địa phương]; Đón tiếp Quý vị Đại biểu là khách mời đến từ các thôn xóm. 

Tôi xin được thay mặt BCH chi hội Người Cao Tuổi xã [tên địa phương] kính chúc toàn thể quý vị dồi dào sức khoẻ, chúc cho xã ta ngày càng phát triển về mọi mặt, có điều kiện chăm sóc tốt hơn nữa đời sống người cao tuổi trong xã. Kính chúc các Cụ ông, Cụ bà thuộc chi hội của chúng ta luôn sống khỏe, sống vui.

Kính thưa quý vị đại biểu,

Ban Chấp hành Chi hội Người cao tuổi xã [tên địa phương] trong năm qua được sự quan tâm của lãnh đạo xã, lãnh đạo của Chi bộ đã có những hành động thiết thực tích cực cho hội người cao tuổi xã. Như là: Thăm hỏi và tặng quà người cao tuổi trong chi hội ốm đau, hoàn cảnh gia đình neo đơn, tổ chức thêm được nhiều lễ trao tặng quà riêng cho các cụ có những đóng góp to lớn đối với Đảng và Nhà nước, lập quỹ riêng ủng hộ người cao tuổi để cuối năm tổng kết trao tặng lại gia đình người cao tuổi trong xã…

Và đặc biệt, trong buổi lễ long trọng ngày hôm nay, Chi bộ cũng có những món quà riêng trao tặng cho những cụ ông, cụ bà là thành viên của hội. Đồng thời phát thẻ Hội viên cho các cụ mới được kết nạp. Được cấp thẻ Hội Viên Người Cao Tuổi Việt Nam là sự đảm bảo thiết thực về quyền lợi của Người cao tuổi. Quyền lợi đó được xác định tại Luật NCT & Nghị Định số 06/2011 NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật NCT Việt Nam.

Một điều đáng trân trọng và tự hào nữa, đó chính là nhiều cụ ông, cụ bà tuy tuổi đã cao nhưng vẫn tiếp tục nêu gương trong cuộc sống, trong nhiều phong trào xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Xin đặc biệt trân trọng và biết ơn!

Kính thưa quý vị!

Đảng và Nhà nước ta luôn có chính sách hỗ trợ, quan tâm và coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi. Tuy nhiên, những chính sách ấy để về đến xã ta, hiện nay nhìn chung vẫn còn nhiều chậm trễ. 

Nhân ngày Quốc tế Hội người cao tuổi xã [tên địa phương], tôi rất mong ban lãnh đạo xã sẽ đôn thúc và dành sự quan tâm nhiều hơn đến những vấn đề phúc lợi của hội người cao tuổi để hội người cao tuổi xã nhà sẽ nhận được những chính sách hỗ trợ tốt nhất cả về vật chất lẫn tinh thần.

Lời cuối cùng, tôi xin được thay mặt BCH Chi hội Người cao tuổi xã [tên địa phương] kính chúc toàn thể ban Lãnh đạo xã, Lãnh đạo chi hội người cao tuổi mạnh khỏe, hạnh phúc.

Kính chúc các cụ ông, cụ bà trong xã ta luôn luôn vui khỏe, tiếp tục nêu gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Chúc Hội Người cao tuổi xã nhà ngày càng phát triển để mang lại thật nhiều điều tốt đẹp cho các cụ ông, cụ bà trong xã.

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn!

Mẫu bài phát biểu ngày Quốc tế người cao tuổi ngắn gọn, cảm xúc

mẫu bài phát biểu ngày Quốc tế người cao tuổi
Mẫu bài phát biểu ngày Quốc tế người cao tuổi cảm xúc

Kính thưa các vị đại biểu!

Thưa toàn thể các đồng chí!

Người Việt Nam ai ai cũng biết, cũng tự hào về Hội nghị Diên Hồng nơi ý chí từ các cụ bô lão được hun đúc, được lan truyền, được nung nấu trong mọi người dân Đại Việt để vó ngựa của thế lực đã giày xéo nhiều mảnh đất châu Á và cả châu Âu phải hơn một lần thất bại ở đất nước ta. Để mãi tới bây giờ, cái tên Diên Hồng còn tìm thấy trong mọi suy nghĩ và rất nhiều địa danh, địa điểm trên đất nước Việt Nam.

Với những cống hiến, công lao đối với dân, với nước, với cháu con, các Cụ, các Bác hoàn toàn xứng đáng được an nhàn hưởng tuổi già nhưng nhiều Cụ, nhiều Bác vẫn không quản vất vả “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” với tất cả sự nhiệt tình, hiểu biết, kinh nghiệm. 

Kính thưa các vị đại biểu!

Thưa toàn thể các đồng chí!

Ngày 1/10 hàng năm đã được Liên hợp quốc lấy làm ngày Quốc tế người cao tuổi trên toàn thế giới nhằm tuyên truyền cổ động cho việc chăm sóc, bảo vệ những người cao tuổi.

Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước”, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi để người cao tuổi được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất, được tôn vinh.

Cùng với việc tiếp tục thực hiện tốt các chính sách chăm sóc người cao tuổi về mọi mặt đời sống vật chất và tinh thần không có cách nào hơn là cả nước ta, tất cả chúng ta phải làm sao phát huy sức mạnh đoàn kết, sáng tạo, để đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, bền vững hơn, qua đó tăng cường tiềm lực để chăm lo tốt hơn cho người già.

Đó cũng là sự đền ơn đáp nghĩa đúng đắn nhất đối với hàng triệu liệt sĩ đã hy sinh, đối với hàng chục triệu người dân dù ở chiến trường hay hậu phương đã dành sự quý báu nhất của mình cho tương lai mai sau, mà trong đó rất nhiều người ngày hôm nay đã trở thành người cao tuổi. Nguồn lực và cũng là lợi thế lớn nhất của Việt Nam là con người. Chúng ta đã đặt con người ở vị trí trung tâm, vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển.

Hôm nay nhân dịp ngày Quốc tế người cao tuổi!

Kính chúc các Cụ, các Bác sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và trường thọ.

Kính chúc các vị đại biểu, các đồng chí sức khỏe, thành công.

Kính chúc Hội Người cao tuổi Việt Nam không ngừng phát triển.

>>> Xem thêm: Top các mẫu bài phát biểu hội nghị ấn tượng nhất

Những lưu ý cho một bài phát biểu ngày Quốc tế người cao tuổi ý nghĩa

Khi chuẩn bị một bài phát biểu ngày Quốc tế Người cao tuổi, có một số lưu ý quan trọng để làm cho bài phát biểu của bạn ý nghĩa và sâu sắc. Dưới đây là một số lưu ý:

Tôn trọng và tri ân: Bắt đầu bài phát biểu bằng việc thể hiện lòng tôn trọng và tri ân đối với những người cao tuổi. Nhắc lại những đóng góp quan trọng mà họ đã mang lại cho xã hội và gia đình, quê hương.

Chia sẻ câu chuyện và ký ức: Kể lại một câu chuyện hoặc ký ức về một người cao tuổi đặc biệt mà bạn biết. Lưu ý rằng việc chia sẻ câu chuyện có thể tạo sự kết nối mạnh mẽ và tạo cảm hứng cho người nghe.

mẫu bài phát biểu ngày Quốc tế người cao tuổi
Mẫu bài phát biểu ngày Quốc tế người cao tuổi ý nghĩa

Nhấn mạnh sự cần thiết của sự chăm sóc và tôn trọng: Bàn về tầm quan trọng của việc chăm sóc và tôn trọng những người cao tuổi. Nói về các chương trình và chính sách cần thiết để đảm bảo sự chăm sóc và đáng sống cho những người cao tuổi, cũng như tạo điều kiện để họ thể hiện bản thân và góp phần vào cộng đồng.

Kết luận với thông điệp tích cực: Kết thúc bài phát biểu của bạn bằng một thông điệp tích cực và lời chúc tốt đẹp dành cho những người cao tuổi. Khuyến khích mọi người tham gia và hỗ trợ những người cao tuổi để tạo ra một xã hội văn minh, đáng sống và tôn trọng.

Ngôn từ và cách diễn đạt: Điều quan trọng nhất là sự chân thành và tình cảm trong lời nói của bạn. Hãy truyền tải thông điệp của bạn một cách chân thành và tôn trọng đối với những người cao tuổi thông qua bài phát biểu.

Hy vọng với những mẫu bài phát biểu ngày Quốc tế người cao tuổi hay ấn tượng được tổng hợp trong bài viết trên đã giúp bạn có những thông tin, vốn từ thật hữu ích để chuẩn bị một bài phát biểu thật ý nghĩa và cảm xúc cho ngày Quốc tế người cao tuổi quan trọng.

Chia sẻ: