Top 3 bài phát biểu tại lễ phát động phòng chống ma túy HIV/AIDS

Phạm Thủy

Lễ phát động phòng chống ma túy mang ý nghĩa vô cùng quan trọng trong thời điểm vấn đề nhức nhối này vẫn đang diễn ra rất hoành hành ở Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung. Và bài phát biểu cho buổi lễ này đóng vai trò tạo nên sự trọn vẹn không thể thiếu. Hãy cùng tham khảo các mẫu bài phát biểu tại lễ phát động phòng chống ma túy HIV/AIDS được cập nhật dưới đây nhé!

Bài phát biểu tại lễ phát động phòng chống ma túy HIV/AIDS
Bài phát biểu tại lễ phát động phòng chống ma túy HIV/AIDS hay

Tầm quan trọng của việc tổ chức lễ phát động phòng chống ma túy HIV/AIDS

Ma túy HIV/AIDS vẫn là một vấn đề nhức nhối trong xã hội. Nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của những người nghiện ma túy mà còn gây ra hậu quả nghiêm trọng tới nền kinh tế và xã hội. Việc phòng chống ma túy HIV/AIDS là một trong những nhiệm quan trọng hàng đầu hiện nay.

Bài phát biểu tại lễ phát động phòng chống ma túy HIV/AIDS
Bài phát biểu tại lễ phát động phòng chống ma túy HIV/AIDS ý nghĩa

Bởi vậy, việc tổ chức lễ phát động phòng chống ma túy HIV/AIDS cũng là điều rất cần thiết và mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi lễ phát động không chỉ giúp nâng cao nhận thức và hiểu biết cho cộng đồng về những hậu quả và tác hại của việc sử dụng ma túy HIV/AIDS, mà còn giúp truyền tải thông điệp về tầm quan trọng của việc phòng chống ma túy HIV/AIDS tạo động lực cho mọi người có hành động tham gia vào các hoạt động phòng chống ma túy HIV/AIDS.

Và một trong những điều quan trọng nhất để tạo nên sự thành công trọn vẹn của buổi lễ phát động này chính là bài phát biểu. Vậy hãy cùng theo dõi các mẫu bài phát biểu tại lễ phát động phòng chống ma túy HIV/AIDS được giới thiệu ở phần dưới đây nhé!

Mẫu bài phát biểu tại lễ phát động phòng chống ma túy HIV/AIDS của Lãnh đạo địa phương

Bài phát biểu tại lễ phát động phòng chống ma túy HIV/AIDS
Bài phát biểu tại lễ phát động phòng chống ma túy HIV/AIDS hay

Kính thưa quý vị lãnh đạo địa phương, các vị khách mời và toàn thể nhân dân!

Hòa chung với khí thế của nhân dân cả nước đang ra sức thi đua chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ các cấp. Hôm nay [ngày/tháng/năm], thực hiện Kế hoạch phòng chống ma tuý HIV/AIDS của Đảng và Nhà nước về việc triển khai công tác phòng chống ma túy HIV/AIDS đợt […] năm […].

Lời đầu tiên tôi xin được gửi lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất đến toàn thể quý vị đại biểu, khách quý và người dân địa phương.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Ma túy HIV/AIDS đã và đang gây ra những tác động tiêu cực không chỉ về mặt sức khỏe mà còn về kinh tế, xã hội và văn hóa. Điều này đòi hỏi chúng ta phải có nhiều những hành động thiết thực hơn, cùng nhau xây dựng một cộng đồng không ma túy HIV/AIDS.

Thời gian vừa qua, địa phương chúng ta cũng đã có những chuyển biến vô cùng tích cực khi tính đến thời điểm, theo số liệu thống kê đã giảm thiểu đi 1/2 hồ sơ nghiện ma túy HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Có được những kết quả đó là do chúng ta đã chung tay thực hiện công tác phòng chống ma túy HIV/AIDS một cách tích cực, thiết thực. Những chính sách ban hành từ ban lãnh đạo địa phương đều được nhân dân hưởng ứng và chấp hành tốt.

Bài phát biểu tại lễ phát động phòng chống ma túy HIV/AIDS
Bài phát biểu tại lễ phát động phòng chống ma túy HIV/AIDS

Tuy nhiên, số lượng nghiện ma túy HIV/AIDS mới chỉ giảm chứ vẫn còn tồn tại. Vì vậy, chúng ta cần tăng cường giáo dục và tạo ra những chương trình thông tin hiệu quả để nâng cao nhận thức về ma túy HIV/AIDS hơn nữa. Đồng thời tạo ra môi trường an toàn và không kỳ thị những người bị tổn thương. Chúng ta cần hỗ trợ và giúp đỡ các tổ chức cộng đồng và những cá nhân đang làm việc chăm chỉ trong lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo cũng cần có kế hoạch cụ thể xây dựng mạng lưới hợp tác mạnh mẽ giữa chính phủ, các tổ chức phi chính phủ, các nhà tài trợ và cả những cá nhân trong xã hội. Chỉ khi chúng ta đoàn kết và hợp tác, chúng ta mới có thể đạt được mục tiêu phòng chống ma túy HIV/AIDS.

Quý vị lãnh đạo và các vị khách mời cùng toàn thể nhân dân địa phương, 

Tôi kêu gọi quý vị hãy đứng lên và tham gia vào công tác này một cách nhiệt tình hơn nữa. Hãy cùng nhau khẳng định cam kết của chúng ta trong việc xây dựng một tương lai không ma túy HIV/AIDS.

Lời tạm kết, tôi xin kính chúc quý vị đại biểu, khách quý và toàn thể nhân dân địa phương lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thực hiện tốt nhiệm vụ trong công tác phòng chống ma túy HIV/AIDS để mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn không có ma túy HIV/AIDS.

Xin chân thành cảm ơn!

Mẫu bài phát biểu tại lễ phát động phòng chống ma túy HIV/AIDS của Hiệu trưởng

Bài phát biểu tại lễ phát động phòng chống ma túy HIV/AIDS
Bài phát biểu tại lễ phát động phòng chống ma túy HIV/AIDS ý nghĩa

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến!

Hòa chung với khí thế của nhân dân cả nước đang ra sức thi đua chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ các cấp. Hôm nay [ngày/tháng/năm], thực hiện Kế hoạch phòng chống ma tuý HIV/AIDS của Phòng GD&ĐT [tên địa phương] về việc triển khai Tháng cao điểm phòng chống ma tuý- HIV/AIDS năm [khóa học], trường [tên trường] long trọng tổ chức Lễ phát động tháng cao điểm phòng chống ma túy – HIV/AIDS. 

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi xin chào mừng và cảm ơn các vị đại biểu, khách quý đã về dự buổi Lễ phát động; xin trân trọng kính chúc các quý vị, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh mạnh khoẻ, hạnh phúc.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến!

Trong buổi lễ phát động tháng cao điểm phòng chống ma túy-HIV/AIDS đợt 1 của đơn vị hôm nay, chúng ta nghe Lãnh đạo nhà trường công bố quyết thành lập BCĐ phòng chống ma túy-HIV/AIDS năm học [khóa học] của đơn vị, nghe ý kiến phát biểu của lãnh đạo địa phương đối với nhiệm vụ chính trị của đơn vị nói chung và công tác phòng chống ma túy HIV/AIDS nói riêng. 

Đồng thời, nghe ý kiến phát biểu của đại diện HS và chứng kiến Lễ ký cam kết về các nội dung hưởng ứng Lễ phát động tháng cao điểm phòng chống ma túy-HIV/AIDS đợt 1 của đơn vị. 

Kính thưa các vị đại biểu!

Trường [tên trường] là đơn vị có truyền thống dạy tốt và học tốt của huyện nhà, trong các năm học đã qua đơn vị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Bên cạnh đó đơn vị còn rất tích cực tham gia các phong trào thi đua, các hoạt động xã hội mà UBND huyện, Phòng GD&ĐT cũng như cấp ủy, chính quyền địa phương giao. Một trong các hoạt động xã hội mà nhà trường cũng hết sức quan tâm đó là phong trào phòng chống ma túy- HIV/AIDS.

Bài phát biểu tại lễ phát động phòng chống ma túy HIV/AIDS
Bài phát biểu tại lễ phát động phòng chống ma túy HIV/AIDS

Đối với phong trào phòng chống ma túy –  HIV/AIDS, trong nhiều năm học đã được nhà trường hết sức chú trọng và quan tâm. Cứ đầu mỗi năm học, cấp ủy chi bộ đã chỉ đạo BGH kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống ma túy – HIV/AIDS, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Ban chỉ đạo, giao cho các thành viên phụ trách các mảng công việc, phụ trách các tổ chức, đoàn thể và các tập thể lớp HS.

Hàng năm, nhà trường đã triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng chống ma túy – HIV/AIDS trong trường học.

Tiến hành tuyên truyền giáo dục pháp luật, giáo dục phòng chống ma túy – HIV/AIDS và tệ nạn xã hội cho HS bằng cách lồng ghép vào giảng dạy trong các môn học Giáo dục công dân, sinh học, hoạt động ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp, các buổi sinh hoạt dưới cờ, chào cờ đầu tuần, sinh hoạt lớp cuối tuần để CBGV, NV và HS hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác phòng chống ma túy- HIV/AIDS nói riêng và công tác phòng chống tệ nạn xã hội nói chung trong trường học.

Chính vì thực hiện tốt những quy định của cấp trên và BCĐ, trong những năm học qua, đơn vị không có HS và CBGV, NV vi phạm pháp luật nói chung, và vi phạm liên quan đến ma túy HIV/AIDS nói riêng.

Các em học sinh thân mến!

Như chúng ta đã biết, tệ nạn ma tuý là hiểm hoạ lớn cho toàn xã hội, gây tác hại cho sức khoẻ: làm suy thoái nòi giống, làm mất phẩm giá con người, mất hạnh phúc của mỗi gia đình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia. 

Tiêm chích ma tuý dùng chung bơm kim tiêm không tiệt trùng dẫn đến lây nhiễm virus, đặc biệt là HIV (dẫn đến cái chết). Tiêm chích ma tuý là một trong những con đường lây nhiễm HIV phổ biến nhất tại Việt Nam. Người nghiện ma tuý có thể mang virus HIV và lây truyền cho nhiều người.

Người nghiện ma túy thường thoái hoá nhân cách, rối loạn hành vi, lối sống buông thả, dễ vi phạm pháp luật. Thường mâu thuẫn và bất hoà với bạn bè, thầy cô giáo và gia đình; dễ mất lòng tin với mọi người, dễ bị người khác lợi dụng, học tập giảm sút hoặc bỏ học, ảnh hưởng đến tương lai tiền đồ.

Với những lý do nêu trên, chúng ta thấy ma túy có tác hại rất lớn đối với mỗi cá nhân, với mỗi gia đình và cả xã hội, bởi vậy chúng ta và các em học sinh hãy cảnh giác và tránh xa ma túy. 

Nói không với:

Không dùng, không thử các chất ma tuý dưới bất cứ hình thức nào.

Không che giấu khi bạn bè người thân sử dụng ma tuý.

Không rủ rê lôi kéo bạn bè tham gia vào sử dụng ma tuý.

Không vận chuyển buôn bán tàng trữ các chất ma tuý; không vi phạm pháp luật.

Tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường [tên trường] chúng ta quyết tâm nói không với Ma tuý – HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội. Quyết tâm xây dựng nhà trường thành một môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh.

Và để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị nói chung và công tác phòng chống Ma tuý -HIV/AIDS nói riêng, đơn vị trường [tên trường] rất mong nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương, sự giúp đỡ và phối hợp của các cơ quan hữu quan, các tổ chức đoàn thể và Ban đại diện cha mẹ học sinh cũng như nhân dân địa phương.

Lời tạm kết cho bài phát biểu, kính chúc các quý vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc.

Chúc các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Xin trân trọng cảm ơn!

Mẫu bài phát biểu tại lễ phát động phòng chống ma túy HIV/AIDS của học sinh

Bài phát biểu tại lễ phát động phòng chống ma túy HIV/AIDS
Bài phát biểu tại lễ phát động phòng chống ma túy HIV/AIDS ý nghĩa

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các bạn học thân mến!

Hòa chung không khí phấn khởi, vui tươi của các bạn học sinh trên khắp mọi miền của Tổ quốc vui mừng chào đón năm học mới. Hôm nay trong ngày đầu tiên của buổi đi học, trường [tên trường] long trọng tổ chức lễ phát động phòng chống ma túy, HIV/AIDS.

Em rất vinh dự được phép thay mặt cho các bạn học sinh trong toàn trường phát biểu ý kiến. Lời đầu tiên em xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh mạnh khỏe, hạnh phúc.

Kính thưa các quý vị đại biểu,

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo,

Được cắp sách đến trường, qua lời dạy của thầy cô, qua các phương tiện truyền thông và thực tế của cuộc sống, chúng em nhận thức sâu sắc: Ma túy – HIV/AIDS là một đại dịch không chỉ ở phạm vi của 1 huyện, 1 tỉnh, 1 quốc gia mà nó là đại dịch ở phạm vi châu lục và toàn cầu. 

Hiện nay trong huyện, trong tỉnh cũng như cả nước, tỷ lệ người nghiện Ma túy, nhiễm HIV/AIDS vẫn còn rất nhiều. Nhiều người nghiện ma túy dẫn đến tự gây tổn hại sức khỏe và là nguyên nhân trực tiếp gây ra bạo lực gia đình, gây ra các tệ nạn xã hội, trong số đó có nhiều người đang còn ngồi trên ghế nhà trường, đang ở độ tuổi thanh thiếu niên. 

Hiểm hoạ mà các tệ nạn xã hội trong đó có đại dịch Ma túy – HIV/AIDS đem lại thật ghê gớm vô cùng. Là học sinh, chúng em hiểu rõ hơn bao giờ hết hiểm hoạ của Ma túy – HIV/AIDS đối với mọi người và đặc biệt đối với tuổi trẻ học đường.

Để hưởng ứng Lễ phát động phòng chống Ma túy – HIV/AIDS của nhà trường năm học [khóa học], em xin thay mặt cho các bạn học sinh trường [tên trường] xin hứa tập trung làm tốt các nhiệm vụ:

Tập trung học tập nâng cao nhận thức, hiểu biết về tác hại, hiểm họa khôn lường của ma tuý HIV/AIDS nhằm phát huy cao độ ý thức tự giác tính chủ động, tự nguyện của mọi người cùng cộng đồng tham gia tích cực vào việc phòng chống tệ nạn ma tuý.

Không ngừng trau dồi lối sống đạo đức, cách ứng xử văn hoá trong phòng chống tệ nạn xã hội.

Bản thân gương mẫu chấp hành và là 1 tuyên truyền viên tích cực trong phong trào phòng chống Ma túy-HIV/AIDS tại nhà trường và địa phương.

Là những người học sinh:

– Sống có lí tưởng, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

– Thực hiện nếp sống văn minh, lành mạnh, góp phần xây dựng trường học không ma tuý.

– Trang bị kiến thức về phòng, chống ma tuý và các kỹ năng cần thiết; tuyên truyền cho mọi người hiểu về tác hại của ma tuý.

– Tích cực tham gia phát hiện, tố giác các tụ điểm mua bán, tàng trữ, sử dụng ma tuý thông qua hòm thư, các số điện thoại nóng.

Nói không với:

– Không thử, tổ chức sử dụng ma túy dưới mọi hình thức.

– Không mua bán, vận chuyển, tàng trữ ma tuý, trồng cây chứa chất ma túy.

– Không làm ngơ trước các biểu hiện của ma túy trong trường học và cộng đồng.

– Không bỏ rơi, kỳ thị bạn bè, người mắc nghiện ma tuý; người bị nhiễm HIV/AIDS. Họ là những người bệnh cần được chăm sóc của cộng đồng và xã hội.

Cuối cùng em xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh mạnh khỏe, hạnh phúc. 

Em xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu tại lễ phát động phòng chống ma túy HIV/AIDS
Bài phát biểu tại lễ phát động phòng chống ma túy HIV/AIDS

>>> Xem thêm: Top 3 bài phát biểu hiến máu nhân đạo cảm xúc, ý nghĩa nhất năm 2023

Hy vọng với những mẫu bài phát biểu tại lễ phát động phòng chống ma túy HIV/AIDS được cập nhật trong bài viết trên đã giúp bạn có thêm những thông tin thật hữu ích để chuẩn bị một bài phát biểu thật ý nghĩa cho buổi lễ phát động quan trọng này.

Chia sẻ: