Top 3 bài phát biểu hiến máu nhân đạo cảm xúc, ý nghĩa nhất năm 2023

Phạm Thủy

Lễ phát động hiến máu nhân đạo mang một ý nghĩa vô cùng cao đẹp và thông điệp lan tỏa đến mọi người cùng chung tay thực hiện nghĩa cử này vì một cộng đồng khỏe mạnh. Và bài phát biểu là một trong những điều quan trọng cho sự thành công của buổi lễ. Vậy hãy cùng tham khảo top 3 bài phát biểu hiến máu nhân đạo vô cùng cảm xúc, ý nghĩa được cập nhật trong bài viết dưới đây nhé!

bài phát biểu hiến máu nhân đạo
Bài phát biểu hiến máu nhân đạo hay

Ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo

Hiến máu nhân đạo là hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội, thể hiện được tính thiện nguyện và truyền thống thương người, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta.  

Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu. 

bài phát biểu hiến máu nhân đạo
Bài phát biểu hiến máu nhân đạo ý nghĩa

Với ý nghĩa cao cả đó, bài phát biểu trong lễ phát động hiến máu nhân đạo cũng cần được chuẩn bị kỹ lưỡng với sự trang trọng cùng tinh thần kêu gọi mãnh liệt để có thể tạo nên một hiệu ứng tốt cho nghĩa cử cao đẹp này. Cùng theo dõi top 3 bài phát biểu hiến máu mới hay nhất dưới đây nhé!

Top 3 bài phát biểu hiến máu nhân đạo ấn tượng nhất

Bài phát biểu hiến máu nhân đạo cảm xúc

bài phát biểu hiến máu nhân đạo
Bài phát biểu hiến máu nhân đạo hay

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!

Các bạn đoàn viên, thanh niên thân mến!

Lời đầu tiên, tôi xin được gửi lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất đến quý vị đại biểu, các vị khách quý và toàn thể mọi người có mặt trong buổi lễ phát động phong trào hiến máu nhân đạo của xã/ phường [tên địa phương].

Từ xa xưa ông cha ta đã có câu “Một giọt máu đào hơn ao nước lã”. Trong hơn một thập kỷ trở lại đây, phong trào hiến máu được phát động mạnh mẽ và nhận được những phản hồi tích cực. Dù là nông thôn hay thành phố, dù là miền núi hay vùng hải đảo xa xôi, phong trào hiến máu nhân đạo luôn được mọi người hưởng ứng với ý nghĩa vô cùng cao đẹp.

Và thật vui mừng khi tinh thần đó đã được nhìn thấy một cách rõ ràng tại địa phương ta. đặc biệt là đội thanh niên – bộ phận luôn hưởng ứng nhiệt tình, hăng hái nhất, sẵn sàng cho đi và kêu gọi mọi người dành tặng hàng chục đơn vị máu. Với hàng nghìn ml máu sạch đó đã có thể cứu được vô vàn những mảnh đời bất hạnh đang thiếu máu để duy trì sự sống.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn số ít bộ phận người dân chưa có sự nhận thức đúng đắn về phong trào hiến máu này nên mọi người vẫn nghĩ hiến máu có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Nhưng suy nghĩ ấy hoàn toàn là sai bởi vì cơ thể mỗi chúng ta đều có thể tự tái tạo máu nên việc hiến một phần máu sẽ không gây bất kì ảnh hưởng xấu nào đến sức khỏe. 

Vì vậy, xin mọi người hãy yên tâm. Sự chung tay thực hiện nghĩa cử cao đẹp của bạn và tôi ngày hôm nay chính là niềm hy vọng thiết thực và vô cùng to lớn dành cho các bệnh nhân đang thiếu máu để duy trì sự sống ngoài kia.

Lời cuối cùng, tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm lắng nghe của quý vị. Kính chúc quý vị đại biểu, các vị khách quý và toàn thể mọi người trong buổi lễ phát động hiến máu luôn mạnh khỏe và phát huy tốt tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu hiến máu nhân đạo ý nghĩa

bài phát biểu hiến máu nhân đạo
Bài phát biểu hiến máu nhân đạo hay

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!

Các bạn đoàn viên, thanh niên thân mến!

Tôi rất vinh dự được đại diện cho các bạn đoàn viên, thanh niên xã/ phường phát biểu cảm tưởng trong buổi lễ phát động hiến máu nhân đạo đợt [đợt mấy] năm [năm hiện tại].

Kính thưa quý vị đại biểu,

Mỗi giờ có hàng ngàn tính mạng con người bị đe dọa vì thiếu máu, họ có thể là gia đình, bạn bè hay những người xung quanh bạn. Trong những giây phút cận kề giữa sự sống và cái chết, những giọt máu nhân đạo là nguồn sống vô cùng quý giá đối với họ.

Kính thưa các vị khách quý cùng toàn thể các bạn đoàn viên, thanh niên thân mến,

Đã là con người thì ai cũng như ai, đều rất quý trọng những giọt máu của mình, chúng ta vẫn có thể sống mà không cần ăn, uống trong vài ngày liền, nhưng chúng ta sẽ không thể sống nếu thiếu máu trong một giây, một phút. Đối với các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo cũng vậy, máu đối với họ là một thứ không gì có thể so sánh được bởi đó là nguồn sống, niềm hy vọng của bản thân và gia đình họ.

Phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã và đang thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, đặc biệt là các bạn đoàn viên thanh niên, bởi đó là “Một nghĩa cử cao đẹp”, thể hiện lòng nhân ái, bao dung đồng thời còn là trách nhiệm không phải của riêng ai. Hơn nữa khi bạn dành tặng một phần máu của mình cũng có nghĩa là bạn đem lại cho những người bệnh và người thân của họ một niềm hạnh phúc và hy vọng vô cùng lớn lao.

Tuy nhiên tôi cũng hiểu được những nỗi lo của các bạn về việc hiến máu sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng các bạn à, điều đó là hoàn toàn sai bởi vì cơ thể chúng ta có khả năng tái tạo máu mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Có thể thấy đội tình nguyện của xã ta không ai là chưa tham gia hiến máu khi đủ điều kiện và mọi người thấy đấy, sức khỏe của chúng tôi vẫn tốt và làm việc, học tập một cách bình thường.

Do đó mọi người không cần quá lo lắng về vấn liệu có ảnh hưởng sức khỏe khi hiến máu không. Tôi và bạn cùng chung tay thực hiện nghĩa cử cao đẹp này ngay hôm nay vì sự sống của những bệnh nhân đang ở ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ như một sợi chỉ mỏng manh.

Cuối lời thay mặt cho đội thanh niên tình nguyện xã/ phường [tên địa phương] chúc quý vị đại biểu, khách dự dồi dào sức khỏe, chúc các bạn thanh niên phát huy tốt tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng.

Chúc buổi lễ phát động hiến máu tình nguyện thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu hiến máu nhân đạo hay

bài phát biểu hiến máu nhân đạo
Bài phát biểu hiến máu nhân đạo hay

Kính thưa quý vị đại biểu và các vị khách quý,

Các bạn đoàn viên, thanh niên thân mến!

Lời đầu tiên, tôi xin được gửi lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất đến quý vị đại biểu, các vị khách quý và toàn thể mọi người có mặt trong buổi lễ phát động phong trào hiến máu nhân đạo của xã/ phường [tên địa phương].

Hôm nay, chúng ta có mặt tại một sự kiện đặc biệt – Ngày hiến máu nhân đạo. Đây là một dịp để chúng ta cùng nhau lan tỏa tinh thần nhân ái và chung tay cứu người trong tình thế cấp bách. Tôi xin được dành vài phút để chia sẻ với quý vị về ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo.

Hiến máu là một hành động mang ý nghĩa vô cùng to lớn, là nghĩa cử cao đẹp chung ta vì cộng đồng. Tham gia hiến máu, chúng ta không chỉ đóng góp một phần máu của mình để cứu người, mà còn truyền đi thông điệp về tình yêu thương và sự chia sẻ. Mỗi giọt máu mà chúng ta hiến tặng có thể mang lại sự sống và hy vọng cho những người đang chờ đợi sự cứu giúp.

Ngày hiến máu nhân đạo cũng là dịp để nhận thức và tuyên truyền đến công chúng về tầm quan trọng của việc hiến máu. Ngày hiến máu nhân đạo cũng là cơ hội để chúng ta thể hiện tình đoàn kết và sự chung tay xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh. Mỗi giọt máu của chúng ta có thể cứu sống một người và mang lại niềm vui cho gia đình và những người thân yêu của họ. Đó là một công việc đáng tự hào và đáng để chúng ta lan tỏa.

Hiện nay, vẫn còn rất nhiều người không hiểu rõ về quy trình hiến máu và có những rào cản tâm lý khi đối diện với việc này. Suy nghĩ hiến máu sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe là chưa thực sự đúng đắn bởi thực tế cơ thể chúng ta đều có khả năng tái tạo máu nên việc hiến máu không gây bất kỳ ảnh hưởng nào tới sức khỏe của chúng ta.

Vì vậy, xin mọi người hãy yên tâm. Hãy chung tay tham gia hiến máu nhân đạo để cứu người và tạo ra một xã hội đầy yêu thương và sự chia sẻ. Cùng nhau, chúng ta có thể làm được điều kỳ diệu.

Xin chân thành cảm ơn quý vị đã dành thời gian lắng nghe. Hãy cùng nhau lan tỏa thông điệp về ý nghĩa của hiến máu nhân đạo và hãy chung tay mang lại niềm vui và sự sống cho những người xung quanh chúng ta.

Xin trân trọng cảm ơn và chúc buổi lễ tuyên truyền thật thành công!

>>> Xem thêm: Cập nhật các mẫu bài phát biểu từ thiện ý nghĩa nhất hiện nay

Hy vọng với top 3 bài phát biểu hiến máu nhân đạo đầy ý nghĩa được cập nhật trong bài viết trên đã giúp bạn có thể chuẩn bị một bài phát biểu thật tốt cho buổi lễ phát động hiến máu tại đơn vị/ địa phương của mình.

Chia sẻ: