Mẫu bài phát biểu viếng đám tang, lời cảm ơn sau đám tang ý nghĩa

Phạm Thủy

Bài phát biểu viếng đám tang và lời cảm ơn sau đám tang của gia tang đều vô cùng quan trọng. Cả hai bài phát biểu đều cần sử dụng những từ ngữ và cảm xúc sao cho thể hiện được sự thành kính và trân trọng vô bờ. Vậy hãy cùng tham khảo những mẫu bài phát biểu viếng đám tang và bài cảm tạ sau đám tang đầy ý nghĩa được cập nhật trong bài viết dưới đây nhé!

Mẫu bài phát biểu viếng đám tang cảm xúc

Mẫu bài phát biểu viếng đám tang xúc động

mẫu bài phát biểu viếng đám tang
Mẫu bài phát biểu viếng đám tang cảm xúc

Kính viếng hương hồn [người mất],
Kính thưa Ban tổ chức lễ tang,
Kính thưa gia đình tang chủ,

Nhận được tin báo [người mất] về miền tiên tổ, ngày hôm nay, thay mặt ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên công ty [tên tổ chức] – là những người đồng nghiệp của [người thân của người mất], [chúng cháu/ chúng con] có mặt tại đây xin được nghiêng mình đầy thành kính trước linh hồn của [người mất] và mong rằng linh hồn [người mất] sớm được siêu thoát về miền cực lạc.

Cùng với đó, chúng tôi xin được chia buồn cùng gia tang. Hy vọng, gia đình nhanh chóng vượt qua nỗi đau mất mát này. Thành kính phân ưu cùng gia đình, anh/chị/gia đình hãy nén đau thương và cố gắng giữ gìn sức khỏe để làm chỗ dựa cho những người khác trong gia đình.

Thay mặt tập thể anh em/công ty, xin gửi tới gia đình lời chia buồn sâu sắc nhất cùng vòng hoa với 1 phút tưởng niệm.

Một phút tưởng niệm bắt đầu!

Mẫu bài phát biểu viếng đám tang ý nghĩa

mẫu bài phát biểu viếng đám tang
Mẫu bài phát biểu viếng đám tang ý nghĩa

Kính thưa hương hồn [tên người mất]

Kính thưa Ban tổ chức lễ tang!

Kính thưa gia đình tang chủ!

Nghe tin [tên người mất]

Thay mặt cho Chi bộ, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, tập thể giáo viên Trường [tên trường học], là đồng nghiệp với anh/chị [tên người thân trong gia đình tang chủ], là [mối quan hệ với người mất], [chúng con/ chúng cháu] kính cẩn nghiêng mình trước linh hồn [người mất], thắp nén nhang thơm để tỏ lòng thành kính, nguyện cầu hương linh cụ sớm siêu thoát về chốn vĩnh hằng.

Kính thưa gia đình tang chủ!

Trước mát to lớn, chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình. Mong gia đình sớm vượt qua nỗi đau thương.

Để tưởng nhớ [người mất], [chúng con/ chúng cháu] xin dành 1 vòng hoa thắm, 1 phút mặc niệm gửi đến [người mất].

Một phút mặc niệm bắt đầu!

Mẫu bài phát biểu cảm ơn sau đám tang chân thành

Mẫu bài phát biểu cảm ơn sau đám tang ngắn gọn, súc tích

mẫu bài phát biểu viếng đám tang
Mẫu bài phát biểu viếng đám tang ý nghĩa

Kính thưa quý cụ, quý ông bà, quý bác, quý chú, quý cô dì, quý anh chị, quý tổ chức hội đoàn, quý thân bằng quyến thuộc bên nội, bên ngoại, quý thân hữu xa gần của ông/bà/cha/mẹ/ [người mất] chúng con.

Hôm nay [ngày/ tháng/ năm], [người mất] là ông/bà/cha/mẹ của chúng con. Sinh [ngày/ tháng/ năm]. Vãng sanh lúc [giờ/ phút/ ngày/ tháng/ năm] hưởng thọ [số tuổi] tuổi.

Trong những ngày tháng cuối cùng, ông/bà/cha/mẹ/ [ người mất] chúng con đã được các bậc thầy ở gần xa thay phiên có mặt và luôn luôn động viên nhắc nhở.

Kính thưa quý liệt vị,

Từ lúc ông/bà/cha/mẹ của chúng con ra đi, gia đình chúng con đã nhận được biết bao nhiêu tấm lòng yêu thương, chia buồn như gửi hoa, điện thư, phúng điếu và góp phần cầu nguyện cho hương linh ông/bà/cha/mẹ chúng con trong suốt mấy ngày qua.

Thay mặt đại gia đình tang quyến, chúng con thành tâm xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến quý ông bà, cô bác, bên nội, bên ngoại, quý bạn bè thân hữu xa gần.

Thêm nữa, gia đình chúng con cũng xin cảm tạ Chính quyền địa phương [tên địa phương], Ban giám đốc và nhân viên nhà tang [tên nhà tang tổ chức] đã tận tình giúp đỡ cho tang lễ của ông/bà/cha/mẹ/ chúng con rất chu đáo.

Trong lúc tang gia bối rối, việc đưa đón, tiếp rước không sao tránh khỏi những điều thiếu sót. Xin quý liệt vị niệm tình bỏ qua, để cho tang quyến chúng con được làm tròn hiếu đạo.

Đến đây, đại gia đình tang quyến chúng con xin thành tâm đảnh lễ bái tạ tri ân liệt quý vị.

Xin chân thành cảm ơn!

Mẫu bài phát biểu cảm ơn sau đám tang chân thành

mẫu bài phát biểu viếng đám tang
Mẫu bài phát biểu viếng đám tang

Cha, ông, cụ của gia đình chúng tôi là [tên người mất] , sinh [ngày/ tháng/ năm]

Quê quán: [Thôn – xã – huyện – tỉnh]

Do lâm bệnh nặng, [ông/ bà/ cha/ mẹ] của chúng tôi đã từ trần hồi [giờ/ phút/ ngày/ tháng/ năm] (tức ngày/ tháng/ năm), hưởng thọ [số tuổi] tuổi. Tang lễ được tổ chức tại Nhà tang lễ [tên] và lễ an táng tại nghĩa trang [tên].

Gia đình chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các cụ, các ông, các bà, cô dì, chú bác, họ hàng nội, ngoại, các gia đình thông gia, bà con láng giềng, bạn bè thân hữu gần xa đã đến viếng, gửi vòng hoa chia buồn và tiễn đưa bố, ông, cụ của chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.

Xin trân trọng cảm ơn Chính quyền địa phương [tên địa phương] và các giáo sư, bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện [tên bệnh viện điều trị] và Nhà tang lễ [tên], Ban quản lý Nghĩa trang [tên] đã giúp đỡ gia đình tổ chức lễ tang được chu toàn, trang trọng.

Trong lúc tang gia bối rối, có điều gì sơ suất, gia đình mong nhận được sự cảm thông và lượng thứ.

Xin trân trọng cảm ơn!

Những lưu ý quan trọng cho bài phát biểu viếng đám tang, cảm ơn sau đám tang

Lưu ý với bài phát biểu viếng đám tang

Bài phát biểu viếng đám tang là những lời kính viếng trang trọng gửi đến linh hồn người đã mất và cũng là lời động viên sâu sắc dành cho gia tang mong có thêm sức mạnh để vượt qua nỗi đau mất đi người thân. Vì vậy, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đối với một bài phát biểu viếng đám tang:

Lưu ý về thông tin của người mất: Bạn cần lưu ý đến tôn giáo, tuổi tác của người đã mất để tránh những lời nói mang thông tin sai lệch đối với người đã khuất và gia đình của họ. Một lời chia buồn ý nghĩa và phù hợp sẽ là một sự kính trọng giúp gia tang như được an ủi và động viên phần nào trong lúc đau buồn.

mẫu bài phát biểu viếng đám tang
Mẫu bài phát biểu viếng đám tang ý nghĩa

Sử dụng từ ngữ: Một mẫu bài phát biểu viếng đám tang cần được sử dụng từ ngữ một cách trang trọng, kính cẩn và lịch sự để bày tỏ được lòng thành kính, chân thành và thể hiện được sự tôn trọng đối với người đã khuất.

Thể hiện cảm xúc: Khi phát biểu viếng đám tang, nên để tông giọng nhẹ nhàng, nhịp điệu chậm rãi, từ tốn và thể hiện được sự đồng cảm với nỗi đau mất mát của gia đình người đã khuất.

Lưu ý với bài phát biểu cảm ơn sau đám tang

Sau khi việc tang gia đã hoàn tất, đại diện gia đình nên có một lời cảm tạ tới những tấm lòng thành của tất cả mọi người dành đến đám tang của gia đình. Với một bài phát biểu cảm ơn sau đám tang thì cần chú ý những vấn đề sau:

Bố cục bài phát biểu đầy đủ, rõ ràng:

  • Phần 1: Đề cập đầy đủ thông tin người đã mất sẽ gồm có họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, lý do từ trần, thời gian từ trần của người mất và lễ an táng được tổ chức tại đâu?
  • Phần 2: Gửi lời cảm ơn tri ân sâu sắc đến tất cả mọi người đã đến gửi vòng hoa, phúng điếu, những lời chia buồn, những sự quan tâm của mọi người.
  • Phần 3: Lời xin lượng thứ từ gia đình tang gia khi trong tang lễ có thể chưa tiếp đãi mọi người được chu đáo.

Sử dụng từ ngữ: Bài phát biểu cảm tạ sau đám tang cần được sử dụng từ ngữ một cách trang trọng và lịch sự để bày tỏ được sự cảm tạ chân thành và thể hiện được sự trân trọng đến với tấm lòng chia buồn của mọi người.

Hy vọng với những mẫu bài phát biểu viếng đám tang, lời cảm tạ sau đám tang được chia sẻ trong bài viết trên đã giúp bạn có những thông tin thật hữu ích.

Chia sẻ: