Top 3 mẫu diễn văn khai mạc ngày hội đại đoàn kết hay nhất

Phạm Thủy

Bài diễn văn khai mạc ngày hội đại đoàn kết là một phần vô cùng quan trọng mở màn cho đại hội. Vậy cần chuẩn bị một bài diễn văn thế nào cho chuyên nghiệp? Hãy cùng tham khảo top 3 mẫu diễn văn khai mạc ngày hội đại đoàn kết được cập nhật trong bài viết dưới đây nhé!

diễn văn khai mạc ngày hội đại đoàn kết
Mẫu diễn văn khai mạc ngày hội đại đoàn kết

Mẫu diễn văn khai mạc ngày hội đại đoàn kết ấn tượng

diễn văn khai mạc ngày hội đại đoàn kết
Mẫu diễn văn khai mạc ngày hội đại đoàn kết

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách kính, và toàn thể nhân dân,

Hôm nay, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam [tên địa phương] tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/20…).

Lời đầu tiên cho tôi xin phép được gửi lời chào và lời chúc sức khỏe đến các vị đại biểu, các vị khách quý và toàn thể nhân dân [tên địa phương].

Mỗi năm, ngày 18/11 lại đâu đó để chúng ta cần lặng đi một chút nghĩ về những ngày tháng chống giặc giữ nước đầy vẻ của dân tộc Việt Nam chúng ta. Nhớ về ngày thành lập nên Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam trước sự đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân. Để thấy được rằng Việt Nam chúng ta có một sức mạnh đoàn kết vô cùng lớn. 

Trải qua [số năm kỷ niệm] năm kể từ ngày thành lập, Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam với trọng trách gắn kết toàn dân, xây dựng một khối đại đoàn kết vững mạnh để cùng xây dựng và phát triển đất nước. Đến nay, ta có thể thấy, nhờ công lao của cha ông ta và các vị tiền bối đi trước, Việt Nam hiện tại đang trên đà phát triển với sự công nhận vẻ vang của bạn bè quốc tế, thành công hội nhập nền công nghiệp hóa – hiện đại hóa.

Kính thưa quý vị!

Để có được những thành tựu đáng tự hào đó, cha ông ta đã đổ biết bao xương máu, mồ hôi, nước mắt. Con cháu chúng ta ngày nay cần phải gìn giữ, phát huy thật tốt bằng cách ra sức học tập, nghiên cứu, tham gia nhiều hoạt động tích cực của xã hội và sống theo phong cách Hồ Chủ Tịch. Đồng thời ngăn chặn, khắc phục những điều xấu còn tồn đọng trong xã hội hiện nay.

Chính vì vậy, ngày hôm nay, nhân dịp lễ kỷ niệm [số năm thành lập] năm thành lập Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, tôi kêu gọi toàn thể nhân dân tích cực tham gia phong trào “Thay đổi, nâng cấp đời sống nông thôn” được phát động sắp tới. Đồng thời thực hiện nghiệp chỉnh Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống góp phần xây dựng một tương lai tốt đẹp cho tất cả mọi người.

Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn quý đại biểu và các vị khách quý cùng toàn thể nhân dân đã tham dự ngày buổi lễ hôm nay. Kính chúc các đồng chí cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thắng lợi và chung tay xây dựng một cộng đồng, xã hội hòa bình và thịnh vượng.

Xin trân trọng cảm ơn!

Mẫu diễn văn khai mạc ngày hội đại đoàn kết hay nhất

diễn văn khai mạc ngày hội đại đoàn kết
Mẫu diễn văn khai mạc ngày hội đại đoàn kết hay

Kính thưa toàn thể quý vị đại biểu!

Hôm nay, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam [tên địa phương] rất vui mừng được đón tiếp quý lãnh đạo các cấp cùng toàn thể quý đại biểu đến tham dự Lễ kỷ niệm [số năm kỷ niệm] năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/20…).

Lời đầu tiên, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam [tên địa phương], tôi xin nhiệt liệt chào mừng sự có mặt của quý đại biểu; xin kính gửi đến quý lãnh đạo và toàn thể quý đại biểu lời chào trân trọng và lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Kính thưa quý đại biểu, các đồng chí!

Với vai trò to lớn của mình – Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (1955) trong những năm vừa qua đã đoàn kết các tầng lớp nhân dân, đóng góp xuất sắc vào công cuộc khôi phục kinh tế, cải tạo xã hội chủ nghĩa và xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, làm hậu phương lớn cho tiền tuyến miền Nam.

Đồng thời cùng với Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam và Liên minh các lực lượng dân tộc, dân chủ và hòa bình Việt Nam động viên quân và dân cả nước theo lời kêu gọi thiêng liêng của Bác Hồ kính yêu: “Không có gì quý hơn độc lập tự do” chiến đấu, hy sinh làm sứ mệnh lịch sử vẻ vang của mình “đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào” với chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, làm nên đại thắng mùa Xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, hoàn thành cách mạng dân tộc, dân chủ, đưa cả nước tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Bước vào thời kỳ cả nước quá độ lên chủ nghĩa xã hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã kế tục và phát huy vai trò lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất, vận dụng sáng tạo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đưa nước Việt Nam ra khỏi tình trạng nghèo nàn, lạc hậu được bạn bè và các tổ chức quốc tế đánh giá cao, trở thành thành viên tích cực của Liên hiệp quốc, cộng đồng ASEAN và nhiều tổ chức quốc tế khác trên thế giới.

Kính thưa các đồng chí và quý đại biểu!

Tự hào về truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam năm qua, chúng ta nguyện ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Quyết tâm đoàn kết, sáng tạo để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và nâng cao hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. 

Quán triệt và triển khai Chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, đối ngoại, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. 

Trước khi dứt lời, thay mặt Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Toàn quốc Việt Nam [tên địa phương] tôi xin kính chúc sức khỏe quý lãnh đạo, cùng toàn thể quý đại biểu. Kính chúc các đồng chí cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thắng lợi. Tôi tin tưởng rằng, Chân lý Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đúc kết: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; thành công, thành công, đại thành công” sẽ mãi mãi là niềm tin tất thắng trên mỗi chặng đường phát triển của chúng ta.

Xin trân trọng cảm ơn!

Mẫu diễn văn khai mạc ngày hội đại đoàn kết mới nhất

diễn văn khai mạc ngày hội đại đoàn kết
Mẫu diễn văn khai mạc ngày hội đại đoàn kết hay

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách kính, và toàn thể nhân dân,

Hôm nay, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam [tên địa phương] tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/20…) trong không khí vô cùng trang trọng, hân hoan. 

Đây là một ngày đặc biệt, ngày mà chúng ta tất cả có thể đứng chung dưới một mái nhà, cùng nhau nói lên tiếng nói không phân biệt tuổi tác, tôn giáo hay nguồn gốc. Hôm nay, chúng ta ở đây để tri ân và tôn vinh giá trị đại đoàn kết của toàn dân tộc ta.

Đại đoàn kết là một nguồn năng lượng mạnh mẽ. Nó là sức mạnh trong việc xây dựng một cộng đồng đoàn kết, nơi mà mọi người có thể hỗ trợ lẫn nhau, chia sẻ niềm vui và khó khăn, và tạo ra một môi trường hòa bình và thịnh vượng. Đại đoàn kết không chỉ là sự liên kết giữa các cá nhân mà còn là sự liên kết giữa các gia đình, làng xóm và cả xã hội.

Vâng và kính thưa quý vị đại biểu!

Vào ngày nay [số năm kỷ niệm] năm trước, Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam được thành lập và mang trong mình trọng trách gắn kết nhân dân, thành lập khối đại đoàn kết to lớn để cùng nhau xây dựng và phát triển đất nước sau một thời kỳ dài đấu tranh giữ nước. Và thành quả như hiện tại chúng ta có thể thấy Việt Nam đang là một nước trên đà phát triển, độc lập – tự do – dân chủ, được bạn bè quốc tế công nhận và trở thành nguồn cung cho thế giới trong nhiều lĩnh vực.

Có được những thành tựu đáng tự hào như ngày hôm nay là dựa vào sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, có đoàn kết mới có thắng lớn. Vì vậy trong năm mới, tôi hy vọng tất cả chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng khối đại đoàn kết lớn mạnh hơn nữa, nguyện ra sức học tập, trau dồi, làm việc, cống hiến và sống theo phong cách Hồ Chủ Tịch để trước hết là giúp địa phương phát triển vững mạnh – là mảnh ghép quan trọng cho sự phát triển của đất nước nói chung.

Kính thưa quý vị!

Chúng ta hãy chung tay thực hiện nghiêm túc Chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, đối ngoại, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Ngày hội đại đoàn kết là một cơ hội lớn để chúng ta đứng càng thêm củng cố tinh thần – sức mạnh đoàn kết. Hãy không ngừng học hỏi, trau dồi, lắng nghe nhau để cùng nhau xây dựng những dự án cộng đồng tích cực và tạo ra một tương lai tươi sáng cho tất cả mọi người.

Xin chân thành cảm ơn quý đại biểu và các vị khách quý cùng toàn thể nhân dân đã tham dự ngày buổi lễ hôm nay. Hãy tiếp tục lan tỏa tinh thần đoàn kết và xây dựng một cộng đồng, xã hội hòa bình và thịnh vượng.

Xin chân thành cảm ơn!

>>> Xem thêm: 3 mẫu bài phát biểu đại hội công đoàn mới ý nghĩa nhất

Hy vọng với top 3 mẫu diễn văn khai mạc ngày hội đại đoàn kết được cập nhật trong bài viết trên sẽ giúp cho bạn có cho mình một bài phát biểu mở màn đầy ấn tượng trong ngày hội đại đoàn kết tại địa phương mình!

Chia sẻ: