Tổng hợp các mẫu bài phát biểu nhậm chức mới hay nhất hiện nay

Phạm Thủy

Bài phát biểu nhậm chức sẽ là lời nói đầu tiên để thể hiện ấn tượng của bạn đối với toàn thể mọi người có mặt trong buổi lễ – những người đã kỳ vọng và tiến cử bạn vào vị trí mới. Vậy một bài phát biểu thế nào để mang lại sự trân trọng và thật ý nghĩa trong lễ nhậm chức? Hãy cùng theo dõi các mẫu bài phát biểu nhậm chức mới hay nhất được tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng hợp các mẫu bài phát biểu nhậm chức ấn tượng và ý nghĩa

Mẫu bài phát biểu nhậm chức ấn tượng cho tân Hiệu trưởng trường học

mẫu bài phát biểu nhậm chức
Mẫu bài phát biểu nhậm chức cho tân Hiệu trưởng trường học

Kính thưa các quý vị đại biểu!
Kính thưa các thầy giáo cô giáo, và các em học sinh thân mến!

Hôm nay, tôi đứng trước toàn thể quý vị với tâm trạng vô cùng phấn khởi và trân trọng. Được sự tín nhiệm của các thầy cô giáo, của cán bộ viên chức nhà trường, sự tin tưởng của các cấp bộ Đảng và của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, hôm nay, tôi vinh dự được nhận quyết định bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường [tên trường] nhiệm kỳ [thời gian].

Tôi nhận thức rõ rằng sự đảm nhận vị trí này đòi hỏi trách nhiệm và cam kết với sự phát triển học sinh và trường học. Tôi cam kết sẽ dùng toàn bộ sự nhiệt huyết và trí lực để đảm bảo một môi trường học tập an toàn, đa dạng, phát triển cho mỗi em học sinh.

Trường học chúng ta có một tập thể giáo viên tài năng và đam mê, và tôi rất tự hào được làm việc cùng họ. Tôi cam kết tạo điều kiện tốt nhất để họ phát triển năng lực và sự sáng tạo của mình, thông qua việc cung cấp các khóa đào tạo, hỗ trợ và sự động viên.

mẫu bài phát biểu nhậm chức
Mẫu bài phát biểu nhậm chức hay cho tân Hiệu trưởng

Bên cạnh đó, sự hợp tác với phụ huynh cũng là một yếu tố quan trọng để thành công. Tôi sẽ luôn lắng nghe ý kiến và những đề xuất xây dựng từ phía quý vị, và cùng nhau chia sẻ mục tiêu chung là sự phát triển toàn diện cho các em học sinh.

Chúng ta đang sống trong một thế giới thay đổi nhanh chóng về giáo dục, và mỗi trường học nói chung và trường ta nói riêng đều phải đáp ứng những thách thức đó. Tôi cam kết đẩy mạnh công nghệ và hướng tới việc xây dựng một môi trường học tập hiện đại, kỹ thuật số, giúp các em học sinh phát triển các kỹ năng cần thiết để thành công trong tương lai.

Cuối cùng, tôi xin kết thúc bài phát biểu này bằng lời tri ân sâu sắc đến tất cả quý vị đã tin tưởng và đồng hành cùng tôi trong hành trình này. Tôi tin rằng, với sự hỗ trợ và cống hiến, chúng ta sẽ xây dựng một tương lai tươi sáng cho các em học sinh và trường học chúng ta.

Một lần nữa, xin được trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm và kỳ vọng của mọi người. Tôi sẽ không ngừng nỗ lực để đạt được sự phát triển toàn diện cho các em học sinh và sự thành công của trường học chúng ta.

Xin chân thành cảm ơn!

Trân trọng,

Mẫu bài phát biểu nhậm chức đầy ý nghĩa cho tân Giám Đốc bệnh viện

mẫu bài phát biểu nhậm chức
Mẫu bài phát biểu nhậm chức cho tân Giám Đốc bệnh viện

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!

Kính thưa các vị lãnh đạo Sở y tế, cùng ban lãnh đạo Bệnh viện [tên bệnh viện]!

Kính thưa toàn thể cán bộ y, bác sĩ của Bệnh viện [tên bệnh viện]!

Hôm nay, tôi rất xúc động được đứng ở đây với vinh dự và trách nhiệm trở thành Giám đốc của Bệnh viện [tên bệnh viện]

Tôi xin cám ơn Ban giám đốc Sở Y tế, Sở Nội vụ [tên địa phương] đã tin tưởng trao cho tôi vinh dự và trọng trách này. Tôi xin hứa sẽ làm việc hết sức mình để đáp lại sự tin tưởng của các đồng chí. Tập trung sức mạnh đoàn kết của cán bộ nhân viên Bệnh viện từng bước phát triển Bệnh viện, nâng tầm Bệnh viện, phát huy tối đa hiệu quả của các trang thiết bị máy móc mà bệnh viện đã được trang bị, phục vụ cho công tác khám chữa, chăm sóc, phục hồi chức năng cho các bệnh nhân tâm thần và nhân dân trên địa bàn thành phố.

Tôi xin cám ơn Ban chấp hành Đảng ủy, các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện [tên bệnh viện], các đồng chí trưởng các khoa phòng cùng toàn thể cán bộ nhân viên của Bệnh viện đã tin tưởng, nhất trí tiến cử tôi vào vị trí này với Sở Y tế. Sự tín nhiệm của các đồng chí là một trong những động lực chính giúp tôi đi đến quyết định quan trọng này.

Tôi cũng xin cám ơn các thế hệ lãnh đạo Bệnh viện [tên bệnh viện] đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tôi được học tập, cống hiến, phấn đấu và có được những thành tích nhất định.

Kính thưa các đồng chí, chúng ta đang chứng kiến những sự biến chuyển rất to lớn trong công tác khám, điều trị, chăm sóc của ngành Y tế, đặc biệt là sau đại dịch Covid 19.

Chúng ta cũng ý thức được tầm quan trọng của sức khỏe và điều kiện khám chữa bệnh ở mỗi địa phương. Nhưng vẫn còn đó một khoảng trống rất lớn những người bệnh, vì nhiều lý do họ vẫn chưa được tiếp cận và điều trị đúng với chuyên khoa cần cho họ mà thường khám chữa tại các chuyên ngành đa khoa khác nên việc điều trị thường rất ít hiệu quả.

Mô hình của Bệnh viện [tên bệnh viện] đã giúp khắc phục điều này, bởi vì hoạt động của Bệnh viện là rất gần dân, thân thiện với cộng đồng, người bệnh có thể đến điều trị nội trú ban ngày tại Bệnh viện, tối lại về sinh hoạt với gia đình, người bệnh cũng vẫn có thể hoạt động nghề nghiệp bình thường khi tham gia điều trị ngoại trú tại Bệnh viện.

Chúng ta hãy cùng nhau phấn đấu để mô hình Bệnh viện [tên bệnh viện] càng được phát triển trên địa bàn [tên địa phương] và cả nước. Chúng ta sẽ cùng nhau phấn đấu để Bệnh viện [tên bệnh viện] dần dần trở thành một địa chỉ tin cậy cho nhân dân trên địa bàn [tên địa phương] và các vùng phụ cận tìm đến khám chữa bệnh.

Để làm được những điều đó, tôi mong muốn nhận được sự ủng hộ của toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện, sự quan tâm giúp đỡ của các sở, ban ngành cấp trên, cũng như sự giúp đỡ của các bệnh viện chuyên khoa tuyến trên.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Xin kính chúc sức khỏe các đồng chí!

Mẫu bài phát biểu nhậm chức hay cho tân Tổng Giám Đốc doanh nghiệp

mẫu bài phát biểu nhậm chức
Mẫu bài phát biểu nhậm chức ấn tượng và ý nghĩa

Kính thưa ông [tên Chủ tịch HĐQT] – Chủ tịch HĐQT;

Kính thưa ông [tên Phó chủ tịch HĐQT] – Phó chủ tịch HĐQT;

Kính thưa Ban lãnh đạo Tập đoàn [tên tập đoàn] và các đơn vị thành viên;

Thưa toàn thể Cán bộ Nhân viên Tập đoàn [tên tập đoàn]

Lời đầu tiên, tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng đến Chủ tịch [tên] và Phó chủ tịch [tên], hai người lãnh đạo đã luôn khích lệ, tin tưởng và trao cho tôi nhiều cơ hội để phát triển.

Xin được bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến toàn thể ban lãnh đạo và CBNV Tập đoàn [tên tập đoàn] đã luôn động viên, hỗ trợ và đồng hành, sát cánh cùng tôi trong suốt thời gian vừa qua.

Hôm nay, tôi thực sự vô cùng xúc động khi được đứng đây phát biểu với vinh dự và trách nhiệm trở thành Tổng giám đốc của Tập đoàn [tên tập đoàn].

Từ ngày được bước chân vào Tập đoàn, tôi đã có cơ hội được trải qua nhiều vị trí: [Liệt kê các chức vụ từng làm trong Tập đoàn] và ngày hôm nay tôi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc của Tập đoàn [tên tập đoàn].

Ở những lần bổ nhiệm trước, khi đứng trước những trọng trách, nhiệm vụ và khối lượng công việc mới, tôi thường tự hứa với bản thân một điều: vì công việc chung, vì sự phát triển chung của Tập đoàn mình phải cố gắng, cố gắng nhiều nhất có thể, mình sẽ phải làm được.

Nhưng ngày hôm nay, tôi không chỉ hứa với riêng bản thân mình, mà xin được hứa với toàn thể Ban lãnh đạo và Cán bộ Nhân viên của Tập đoàn [tên tập đoàn]. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để tất cả Cán bộ Nhân viên sẽ tiếp tục tự hào, tự hào nhiều hơn nữa vì được làm việc trong một môi trường bất kể ai cũng ao ước.

Tôi lại xin được cám ơn vị Chủ tịch đáng kính và nhiều anh/chị lãnh đạo – những con người đã tiên phong gây dựng để có một [tên tập đoàn] của ngày hôm nay, và nhiệm vụ của chúng ta là phải cùng nhau gắn kết, đẩy mạnh sự phát triển để Tập đoàn ngày một cường thịnh, tiến xa hơn, vươn ra biển lớn.

Nhưng những thách thức và khó khăn vẫn luôn thường trực phía trước, không phải riêng với [tên tập đoàn] mà với bất cứ doanh nghiệp nào, nên nếu chúng ta luôn suy nghĩ tích cực, luôn đồng lòng, chung sức thì mọi việc dù khó khăn đến mấy cũng sẽ giải quyết được, chúng ta hoàn toàn có thể biến những điều tưởng chừng không thể thành có thể và biến những ước mơ, hoài bão của chúng ta trở thành hiện thực.

Vậy thì từ ngày hôm nay, tôi xin kêu gọi toàn thể Cán bộ Nhân viên Tập đoàn [tên tập đoàn] chúng ta hãy phát huy hơn nữa, nỗ lực hơn nữa, sáng tạo hơn nữa, đoàn kết hơn nữa và trách nhiệm hơn nữa để cùng nhau tiếp tục xây dựng một [tên tập đoàn] chuyên nghiệp, năng động, vững vàng và hội nhập.

Tôi xin cam kết, với tất cả nhiệt huyết và trí lực của mình, sẽ nỗ lực hết mình để Ban lãnh đạo cũng như toàn thể Cán bộ Nhân viên Tập đoàn [tên tập đoàn] có thể yên tâm vì đã gửi trọn niềm tin, đã lựa chọn và trao cho tôi cương vị vô cùng quan trọng này. Tôi cũng rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ và chia sẻ của toàn thể Ban lãnh đạo và Cán bộ Nhân viên Tập đoàn để tôi có thể hoàn thành tốt nhất trọng trách mới, nhiệm vụ mới, vai trò mới này.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Mẫu bài phát biểu nhậm chức ấn tượng cho tân Chủ tịch tỉnh

mẫu bài phát biểu nhậm chức
Mẫu bài phát biểu nhậm chức hay cho tân Chủ tịch tỉnh

Kính thưa chủ tọa kỳ họp;

Kính thưa đồng chí [tên] – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh [tên địa phương];

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý;

Kính thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh, cùng toàn thể nhân dân trong tỉnh!

Hôm nay, tôi đứng trước mặt quý vị với sự trân trọng sâu sắc, để nhậm chức và đảm nhận vị trí Chủ tịch tỉnh mới của chúng ta. Trước hết, cho phép tôi được trân trọng cảm ơn các vị Đại biểu HĐND tỉnh đã dành sự tin tưởng, tín nhiệm bầu tôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh [tên địa phương] nhiệm kỳ [thời gian]. Đây là vinh dự lớn lao đối với tôi, đồng thời cũng là trách nhiệm cao cả trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh [tên địa phương].

Tôi nhận thức rõ rằng sự đảm trách vị trí này đòi hỏi sự trách nhiệm và cam kết với sự phát triển và phục vụ cộng đồng nói chung và nhân dân tỉnh [tên địa phương] nói riêng. Tôi xin cam kết sẽ dùng toàn bộ tinh thần nhiệt huyết và trí lực tối đa để xây dựng tỉnh [tên địa phương] ngày càng phát triển, văn minh và mang lại cuộc sống hạnh phúc cho tất cả người dân trên địa bàn tỉnh chúng ta.

Tỉnh chúng ta có những tiềm năng và nguồn lực vô hạn. Tôi tin rằng, thông qua sự đoàn kết và sự hợp tác, chúng ta có thể vươn lên và vượt qua mọi thách thức. Tôi sẽ luôn lắng nghe ý kiến và góp ý của quý vị, và cùng nhau xây dựng những chính sách và dự án mang tính bền vững, đáp ứng nhu cầu và mong muốn của cộng đồng.

Tôi cam kết tạo điều kiện thuận lợi để mọi người tham gia vào quá trình quyết định và phát triển xã hội. Tôi sẽ thiết lập các kênh giao tiếp mở và minh bạch, để mọi người có thể đóng góp ý kiến và kiến thức của mình vào quyết định chung.

Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy thay đổi và phức tạp. Tôi cam kết tận dụng công nghệ và đổi mới trong quản lý và phục vụ cộng đồng. Tôi sẽ tạo điều kiện để mọi người tiếp cận công nghệ thông tin, phát triển kỹ năng sống và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cuối cùng, tôi xin kết thúc bài phát biểu này bằng lời tri ân sâu sắc đến tất cả quý vị đã tin tưởng và đồng hành cùng tôi trong hành trình này. Tôi tin rằng, với sự đoàn kết và sự góp sức của toàn thể người dân, chúng ta sẽ xây dựng một xã hội vững mạnh, công bằng và phát triển.

Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn và sẽ không ngừng nỗ lực để đạt được sự phát triển và thành công về mọi mặt cho địa bàn tỉnh [tên địa phương].

Xin trân trọng cảm ơn!

>>> Đừng bỏ lỡ: Top các mẫu bài phát biểu hội nghị ấn tượng nhất

Cần lưu ý những gì để có một bài phát biểu nhậm chức ý nghĩa

Một bài phát biểu nhậm chức sẽ luôn mang cảm xúc vô cùng trân trọng để thể hiện sự biết ơn và trách nhiệm cao cả trong nhiệm vụ mới được tiến cử. Vậy nên bài phát biểu này cũng cần lưu ý những vấn đề cơ bản để mang lại sự trọn vẹn và ý nghĩa nhất:

Xác định mục đích của bài phát biểu

Việc xác định mục đích của bài phát biểu nghĩa là bạn muốn thông qua bài phát biểu để nói lên cảm xúc cá nhân, ý kiến của mình; gửi lời cảm ơn đến sự đề cử của mọi người; nêu tinh thần hoặc mục tiêu của bản thân đối với trách nhiệm mới.

mẫu bài phát biểu nhậm chức
Mẫu bài phát biểu nhậm chức ấn tượng

Định hướng được mục đích bài phát biểu muốn hướng tới sẽ giúp bạn dễ dàng xác định được các yếu tố như: nội dung bài phát biểu, tâm lý của người nghe; mức độ hưởng ứng bài phát biểu,… từ đó dễ dàng có hướng điều chỉnh khi hoàn thiện nội dung. Cần hướng tới những mục đích tích cực và thể hiện thiện chí của người phát biểu.

Sắp xếp nội dung bài phát biểu logic

Một mẫu bài phát biểu nhậm chức cũng cần có một bố cục hoàn chỉnh theo trình tự nhất định: mở đầu, phần nội dung chính và kết luận. Một bài phát biểu tôn trọng quy tắc cơ bản này sẽ đạt được tính mạch lạc, thể hiện tư duy của người nói.

Để đạt được tính logic trong bài phát biểu, người viết cần chuẩn bị kỹ những nội dung cần nêu trong bài, tránh việc các ý trùng lặp nhau, quá dài dòng và xáo rỗng.

mẫu bài phát biểu nhậm chức
Mẫu bài phát biểu nhậm chức ý nghĩa

Sử dụng ngôn từ trang nhã, lịch sự

Vì là một bài phát biểu nhậm chức, hay sử dụng những ngôn từ thật trang nhã và lịch sự để tỏ lòng biết ơn cho sự đề cử đó, để cho mọi người thấy được rằng mình thật sự trân trọng và có trách nhiệm với kỳ vọng của mọi người.

Luyện tập và thực hành trước

Và một điều quan trọng cuối cùng là hãy luyện tập và thực hành trước cho bài phát biểu được trơn tru, mượt mà và như ý muốn. Điều này cũng giúp bạn thể hiện được sự tự tin và chuyên nghiệp trước toàn thể mọi người.

Hy vọng với các mẫu bài phát biểu nhậm chức được tổng hợp trong bài viết trên đã có thể giúp bạn có riêng cho mình một bài phát biểu thật ý nghĩa và ấn tượng trong lễ nhậm chức của mình!

Chia sẻ: