Top 3 mẫu bài phát biểu tiếp xúc cử tri hay nhất

Phạm Thủy

Bài phát biểu là điều không thể thiếu trong cuộc gặp gỡ và tiếp xúc cử tri. Nó đóng vai trò vô cùng quan trọng để thể hiện được mong muốn, cam kết của người phát biểu khi đang kêu gọi sự ủng hộ của nhân dân địa phương. Vậy cùng theo dõi top 3 mẫu bài phát biểu tiếp xúc cử tri mới hay nhất được cập nhật trong bài viết dưới đây nhé!

mẫu bài phát biểu tiếp xúc cử tri
Mẫu bài phát biểu tiếp xúc cử tri ý nghĩa

Tiếp xúc cử tri là gì?

Tiếp xúc cử tri là một trong những nhiệm vụ quan trọng của đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp được quy định tại Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân.

mẫu bài phát biểu tiếp xúc cử tri
Mẫu bài phát biểu tiếp xúc cử tri hay

Tiếp xúc cử tri là dịp để Nhân dân được cung cấp những thông tin về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, về hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND các cấp cũng như phát huy dân chủ tham gia đóng góp ý kiến cho sự phát triển của địa phương, phục vụ quyền lợi ích chính đáng của Nhân dân.

Top 3 mẫu bài phát biểu tiếp xúc cử tri hay nhất

Mẫu bài phát biểu tiếp xúc cử tri ý nghĩa

mẫu bài phát biểu tiếp xúc cử tri
Mẫu bài phát biểu tiếp xúc cử tri ý nghĩa

Kính thưa các quý vị đại biểu,
Kính thưa toàn thể cử tri,

Tôi là [họ và tên]. Sinh [ngày/ tháng/ năm sinh], thường trú tại [xã/huyện/tỉnh]. Hiện nay đang làm [nghề nghiệp] công tác tại [nơi làm việc].

Tôi rất vinh dự được Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc thôn giới thiệu ứng cử vào HĐND xã [tên xã] – Nhiệm kỳ [số năm của nhiệm kỳ]

Kính thưa các quý vị đại biểu, kính thưa các ông các bà!

Những năm gần đây, đời sống của nhân dân trong thôn phần nào đã được cải thiện, nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần. Điều đó có được là do có những chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của chính quyền các cấp, đặc biệt chính quyền thôn. Tuy nhiên, dù có triển khai một cách đúng đắn, kịp thời thì cũng không sao tránh khỏi những điều gây băn khoăn, thắc mắc cho bà con.

Nếu như có người đại diện cho bà con nhân dân là cầu nối giữa bà con với chính quyền các cấp để trình bày tâm tư, nguyện vọng chính đáng của bà con thì vừa giúp cho các cấp chính quyền triển khai đúng đắn, hiệu quả chủ trương đường lối của mình vừa giúp bà con nhân dân thực hiện quyền và nghĩa vụ một cách thỏa đáng mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Là một người dân trong thôn, bản thân tôi luôn mong muốn thôn nhà ngày càng phát triển hơn nữa về mọi mặt. Tôi luôn mong muốn những người dân trong thôn có một cuộc sống no đủ, đầm ấm.

Và qua tìm hiểu tôi được biết, Hội đồng nhân dân là cơ quan quyền lực cao nhất của địa phương do chính nhân dân địa phương bầu ra, là đại diện cho nhân dân quyết định mọi chủ trương, đường lối cũng như giám sát mọi hoạt động của các cơ quan nhà nước trong việc thực hiện ý kiến nguyện vọng của nhân dân. Là đại biểu Hội đồng Nhân dân tức là cầu nối giữa cử tri với các cơ quan Nhà nước, có trách nhiệm giám sát đôn đốc các cơ quan thực hiện nhu cầu của cử tri.

Chính bởi nghĩa vụ và trách nhiệm vô cùng cao cả đó, tôi rất mong muốn được trở thành thành viên của Hội đồng Nhân dân để tiếp bước thực hiện những chủ trương của Đảng giúp bà con có một cuộc sống ngày càng phát triển hơn và gỡ mắc những băn khoăn của bà con trong cuộc sống.

Và nếu tôi được bà con tín nhiệm bầu vào Hội đồng Nhân dân xã thì bản thân tôi xác định sẽ phải không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn để làm tốt hơn công việc chuyên môn của mình. Trong mọi lĩnh vực công tác, tôi sẽ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu. Đặc biệt tôi sẽ luôn đi sâu, đi sát tìm hiểu những tâm tư nguyện vọng của nhân dân để tìm cách giúp ý kiến nhân dân đến được với cơ quan có thẩm quyền.

Tôi xin chân thành cảm ơn các cử tri đã lắng nghe bài phát biểu của tôi. Xin chân thành cảm ơn các cơ quan Mặt trận Tổ quốc đã tổ chức cuộc gặp gỡ tiếp xúc hết sức quý báu và ý nghĩa này.

Xin được gửi tới tất cả các quý vị đại biểu cùng toàn thể cử tri và nhân dân lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng.

Xin chân thành cảm ơn!

Mẫu bài phát biểu tiếp xúc cử tri ấn tượng

mẫu bài phát biểu tiếp xúc cử tri
Mẫu bài phát biểu tiếp xúc cử tri ấn tượng

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa toàn thể cử tri!

Tôi là [họ và tên]. Sinh [ngày/ tháng/ năm sinh], thường trú tại [xã/huyện/tỉnh]. Hiện nay đang làm [nghề nghiệp] công tác tại [nơi làm việc].

Trình độ chính trị ,chuyên môn, nghiệp vụ [thâm niên].
Thực hiện các quy định của Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, các văn bản chỉ đạo hướng dẫn của Trung Ương, Tỉnh, Huyện về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ [số năm nhiệm kỳ]. Hôm nay Uỷ ban nhân dân phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện tổ chức cho các ứng cử viên ứng cử đại biểu HĐND huyện tại tổ bầu cử số [số tổ], trong đó có xã [tên xã] tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử.

Lời đầu tiên cho phép tôi cùng với các ứng cử viên tại tổ bầu cử số [số tổ tham gia bầu cử ] xin được gửi tới các vị đại biểu, các cử tri lời chào, lời kính chúc sức khoẻ, hạnh phúc thành đạt và lời cảm ơn chân thành nhất!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý vị cử tri và nhân dân!

Những năm gần đây, đời sống của nhân dân trong xã mình đã phần nào đã được cải thiện, nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần. Điều đó có được là do có những chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của chính quyền các cấp, chính quyền.

Tuy nhiên, dù có triển khai một cách đúng đắn, kịp thời thì cũng không sao tránh khỏi những điều gây băn khoăn, thắc mắc cho bà con. Những băn khoăn, thắc mắc từ phía bà con nhân dân có thể do chủ trương, chính sách còn khó hiểu, khó áp dụng. Có thể do việc thực hiện còn phức tạp, rườm rà chưa tạo điều kiện thuận lợi cho bà con, cũng có thể là do bà con chưa hiểu hết các kế hoạch, các phương án đề ra.

Nếu được cử tri tín nhiệm lựa chọn bầu tôi là Đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ [số năm nhiệm kỳ] tôi xin hứa sẽ làm tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Nhiệm vụ 1:
Phát huy tốt khả năng, sở trường và kinh nghiệm công tác để làm thật tốt vai trò của người đại biểu nhân dân, dành nhiều thời gian hơn để gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri, để hiểu rõ hơn cuộc sống thực tế của cử tri và nhân dân.

Lắng nghe và tổng hợp các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri và nhân dân để đề xuất đối với các cấp chính quyền về những yêu cầu mà cử tri và nhân dân mong đợi trên các lĩnh vực như công tác cải cách thủ tục hành chính, xây dựng hệ thống chính sách xã hội, các chính sách trực tiếp liên quan đến việc chăm lo cải thiện nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân,.. thông qua các hoạt động giám sát và chất vấn tại các kỳ họp.

Nhiệm vụ 2:
Không ngừng tu dưỡng đạo đức của bản thân, kiên quyết phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Cùng với ban công an xã làm tốt công tác an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân.

Tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội; giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị – xã hội, tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền các cấp trong sạch và vững mạnh, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả, thật sự là chính quyền của dân, do dân và vì dân.

Nhiệm vụ 3:
Để làm tròn trách nhiệm của một công an viên thường trực, một Bí thư chi đoàn xã và nghĩa vụ công dân đối với cử tri và nhân dân những người đã tin tưởng, tín nhiệm, tôi sẽ phấn đấu, nỗ lực làm việc bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất; không ngừng nghiên cứu học tập để nâng cao trình độ nhằm đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình mới.

Tôi xin chân thành cảm ơn các cử tri đã lắng nghe bài phát biểu của tôi. Xin chân thành cảm ơn các cơ quan Mặt trận Tổ Quốc đã tổ chức cuộc gặp gỡ tiếp xúc hết sức quý báu này.

Xin được gửi tới tất cả các quý vị đại biểu, các ông các bà lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng.

Xin trân trọng cảm ơn!

Mẫu bài phát biểu tiếp xúc cử tri hay nhất

mẫu bài phát biểu tiếp xúc cử tri
Mẫu bài phát biểu tiếp xúc cử tri hay nhất

Kính thưa quý vị đại biểu,
Kính thưa toàn thể cử tri,

Tôi là [họ và tên]. Sinh [ngày/ tháng/ năm sinh], thường trú tại [xã/huyện/tỉnh]. Hiện nay đang làm [nghề nghiệp] công tác tại [nơi làm việc].

Trình độ chính trị ,chuyên môn, nghiệp vụ [thâm niên].

Lời đầu tiên, tôi xin được gửi lời chào và tri ân sâu sắc đến tất cả quý vị đại biểu, khách quý và quý cử tri đã đến tham dự buổi gặp gỡ và tiếp xúc này. Đây là một cơ hội quý giá để tôi có thể chia sẻ với quý vị về tầm nhìn, ý kiến và cam kết của mình với mong muốn được trở thành thành viên trong Hội đồng Nhân dân xã [tên xã].

Kính thưa quý vị đại biểu cùng toàn thể cử tri,

Là một người dân của quê hương [tên địa phương], tôi luôn mong muốn quê nhà ngày càng phát triển hơn nữa về mọi mặt. Tôi luôn mong muốn những người dân trong thôn có một cuộc sống no đủ, đầm ấm và hạnh phúc. Vì vậy, nếu tôi được bà con tín nhiệm bầu vào HĐND xã thì bản thân tôi chắc chắn sẽ luôn lắng nghe và tiếp thu những tâm tư nguyện vọng của nhân dân để tìm cách giúp ý kiến nhân dân đến được với cơ quan có thẩm quyền.

Tôi cam kết rằng nếu được tin tưởng và bầu vào Hội đồng nhân dân, tôi sẽ đặt lợi ích người dân lên hàng đầu. Tôi tận tụy và quyết tâm làm việc để đáp ứng nhu cầu và mong muốn của nhân dân, và đồng thời đóng góp vào sự phát triển bền vững của địa phương chúng ta.

Tôi sẽ luôn luôn lắng nghe những ý kiến và băn khoăn của nhân dân. Tôi tin rằng chúng ta có thể đạt được nhiều hơn nếu chúng ta làm việc cùng nhau, xây dựng một xã hội đoàn kết và cùng nhau vượt qua những thách thức trước mắt.

Cuối cùng, tôi muốn đảm bảo rằng tôi sẽ luôn trung thực, minh bạch và trách nhiệm trong công việc của mình. Tôi tin rằng chỉ có qua sự đoàn kết và sự hợp tác chặt chẽ giữa chính quyền và cử tri, chúng ta mới có thể mang lại sự tiến bộ và thịnh vượng cho xã hội chúng ta.

Xin chân thành cảm ơn quý quý vị đại biểu cùng toàn thể cử tri và nhân dân đã dành thời gian lắng nghe bài phát biểu của tôi. Tôi hy vọng rằng chúng ta có thể cùng nhau xây dựng một tương lai tốt đẹp và thịnh vượng cho tất cả mọi người.

Xin chân thành cảm ơn và mong được sự ủng hộ của quý vị.

Trân trọng,
[Tên của người phát biểu]

Lưu ý quan trọng cho bài phát biểu tiếp xúc cử tri

Đối với một mẫu bài phát biểu tiếp xúc cử tri, cần lưu ý những điểm sau:

Sắp xếp thông tin: Hãy sắp xếp thông tin của mình một cách rõ ràng và trình bày một cách ngắn gọn và dễ hiểu. Điều này giúp người nghe hiểu rõ hơn về quan điểm và cam kết của người phát biểu.

Sự trung thực: Hãy đảm bảo rằng những gì bạn chia sẻ là trung thực và phản ánh đúng ý kiến và cam kết của mình. Tránh việc lạm dụng thông tin hay đưa ra những lời nói không có căn cứ.

mẫu bài phát biểu tiếp xúc cử tri
Mẫu bài phát biểu tiếp xúc cử tri hay nhất

Tôn trọng mọi ý kiến: Mỗi người đều có quyền tự do biểu đạt ý kiến và quan điểm của mình. Hãy tôn trọng sự đa dạng này và tránh gây tranh cãi hoặc phê phán những ý kiến khác biệt.

Lắng nghe chân thành: Hãy lắng nghe mọi ý kiến và quan điểm một cách chân thành và tôn trọng. Đánh giá và suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ phản hồi hay câu trả lời nào.

Giữ phong cách chuyên nghiệp: Bất kể tình huống nào, hãy giữ phong cách chuyên nghiệp và lịch sự. Tránh sử dụng ngôn ngữ không thích hợp hoặc thái độ không tôn trọng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top các mẫu bài phát biểu hội nghị ấn tượng nhất

Với sự chú ý đến những yếu tố trên và top 3 mẫu bài phát biểu tiếp xúc cử tri hay nhất được cập nhật trong bài viết, cuộc gặp gỡ và tiếp xúc cử tri sẽ diễn ra một cách thật ý nghĩa và hiệu quả.

Chia sẻ: