Top các mẫu bài phát biểu cảm tưởng ấn tượng nhất

Phạm Thủy

Bài phát biểu cảm tưởng không chỉ là một tình cảm biểu đạt, mà là một sự tri ân chân thành đến với những người hay tổ chức đã tạo nên những thành quả mà chúng ta đã đạt được. Đó có thể là những người thầy, cô giáo, là các cấp lãnh đạo cơ quan, tổ chức… Nhưng một mẫu bài phát biểu cảm tưởng thế nào để gây ấn tượng nhất? Hãy cùng tham khảo các mẫu bài phát biểu cảm tưởng hay nhất được tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng hợp các mẫu bài phát biểu cảm tưởng hay nhất

Mẫu bài phát biểu cảm tưởng của nhân viên xuất sắc trong lễ vinh danh

mẫu bài phát biểu cảm tưởng
Mẫu bài phát biểu cảm tưởng ý nghĩa

Kính thưa quý vị khách mời,
Kính thưa Ban lãnh đạo Quý công ty [tên công ty],
Thưa toàn thể các đồng nghiệp có mặt tại lễ vinh danh ngày hôm nay,

Hôm nay, tôi vô cùng vinh dự khi được đại diện [số lượng] nhân viên xuất sắc của công ty đứng tại đây có đôi lời phát biểu cảm nghĩ. Đầu tiên, tôi xin được bày tỏ lòng kính trọng đối với những cá nhân xuất sắc đã được vinh danh trong buổi lễ này. Những thành tựu và đóng góp của các bạn không chỉ là niềm tự hào của công ty chúng ta mà còn là nguồn cảm hứng lớn lao cho tất cả chúng ta.

Tôi xin gửi lời chúc mừng chân thành nhất đến các đồng nghiệp đã nhận được sự công nhận trong lễ vinh danh hôm nay. Sự cống hiến, sự tận tụy và nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn đã tạo nên những thành tựu đáng khâm phục. Qua từng công việc, bạn đã chứng minh rằng không có gì là không thể nếu ta có đủ đam mê và sự nỗ lực.

Tôi muốn nhấn mạnh rằng sự thành công của các bạn không chỉ đến từ tài năng và năng lực cá nhân mà còn là kết quả của sự hỗ trợ và tinh thần đồng đội mà chúng ta đã xây dựng. Chúng ta đã tạo ra một môi trường làm việc nơi mà mọi người được khích lệ và có cơ hội phát triển.

Với lễ vinh danh này, chúng ta không chỉ tôn vinh những thành tích cá nhân mà còn ghi nhận sự đoàn kết và sự phát triển chung của chúng ta như một đội. Sự quyết tâm và lòng nhiệt huyết của các bạn đã xây dựng nên một tập thể mạnh mẽ, sáng tạo và đáng tự hào.

Cuối cùng, tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ban lãnh đạo và công ty đã tạo ra một môi trường làm việc tuyệt vời và tạo điều kiện cho chúng tôi để phát triển. Sự hỗ trợ và khích lệ không ngừng nghỉ của quý vị đã thúc đẩy chúng tôi vượt qua mọi thách thức và đạt được những thành công đáng tự hào.

Hãy tiếp tục duy trì tinh thần đồng đội, sự cống hiến và sự sáng tạo. Chúng ta cùng nhau có thể vươn tới những đỉnh cao mới và tạo ra những kỷ nguyên tuyệt vời.

Xin chân thành cảm ơn và chúc mừng các đồng nghiệp xuất sắc!

>>> Đừng bỏ lỡ: Tổng hợp các mẫu bài phát biểu nhậm chức mới hay nhất

Mẫu bài phát biểu cảm tưởng của học sinh giỏi trong lễ tuyên dương

mẫu bài phát biểu cảm tưởng
Mẫu bài phát biểu cảm tưởng hay

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Kính thưa các bậc cha mẹ!

Và thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Rất vinh dự và tự hào cho em được thay mặt cho hơn [số lượng] học sinh giỏi của tỉnh [tên địa phương] phát biểu trong buổi lễ trang trọng này. Lời đầu tiên cho phép em xin được trân trọng gửi tới quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các bạn học sinh lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc buổi lễ thành công tốt đẹp.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Là thế hệ trẻ của tỉnh [tên địa phương], chúng em rất tự hào khi được thừa hưởng những thành quả của những thế hệ đi trước, được học tập và rèn luyện trong những ngôi trường khang trang – nơi mà mỗi ngày đều có sự tận tâm và trách nhiệm của thầy cô, sự chân thành giúp đỡ của bạn bè, sự động viên và tạo những điều kiện tốt nhất của cha mẹ, của người thân và cả xã hội.

Chúng em đã, đang và sẽ cố gắng vượt qua bản thân để vươn tới những đỉnh cao của tri thức, xứng đáng với niềm tin yêu của thầy cô, đền đáp công ơn nuôi dưỡng của cha mẹ, người thân và vững tin để sau này trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Ngày hôm nay, em và các bạn rất vui và hạnh phúc khi được tập trung về đây để đón nhận sự động viên khích lệ, khen ngợi trong lễ tuyên dương học sinh giỏi cấp tỉnh [tên địa phương], của các ban ngành đoàn thể. Đối với chúng em, đây là phần thưởng quý giá cho những cố gắng trong năm học vừa qua.

Thay mặt cho tất cả các bạn, em xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm chăm lo của các bác, các cô chú. Món quà được nhận hôm nay, em và các bạn sẽ nâng niu, trân trọng, như để nhắc nhở bản thân phải gắng sức hơn nữa, quyết tâm hơn nữa cho xứng đáng với lòng tin yêu và sự kỳ vọng của thầy cô, cha mẹ, quê hương và toàn xã hội.

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Để đạt được những thành tích đáng tự hào và vinh dự được có mặt trong buổi lễ tuyên dương khen thưởng hôm nay ngoài sự cố gắng nỗ lực của bản thân mỗi bạn học sinh chính là những tâm huyết và sự quan tâm không quản nhọc nhằn của thầy cô, người thân.

Trong buổi lễ hôm nay, cho phép em thay mặt các bạn học sinh xin được gửi lời cảm ơn đặc biệt đến các thầy cô giáo, chính các thầy cô là người đã thắp lên ngọn lửa đam mê đưa chúng em đến bến bờ của tri thức, cho dù sau này đi khắp bốn phương chúng em luôn khắc ghi những lời thầy cô đã dạy, chúng em luôn nhớ thời gian thầy cô đã sát cánh cùng chúng em trên con đường đến đỉnh vinh quang.

Con cũng xin thay mặt các bạn học sinh tự đáy lòng mình gửi đến các bậc sinh thành sự biết ơn sâu sắc, những gì bố mẹ và người thân dành cho chúng con chính là nguồn động viên vô cùng to lớn để chúng con vượt qua chính bản thân mình, mang vinh quang về cho gia đình và quê hương.

Cũng trong buổi lễ trang trọng này, chúng cháu xin gửi lời cảm ơn trân trọng đến các vị đại biểu, cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền đã tạo điều kiện cả về vật chất lẫn tinh thần cho ngành giáo dục tỉnh [tên địa phương] nói riêng, cho các thầy cô giáo và nhất là cho thế hệ trẻ chúng cháu.

Chúng cháu xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa để trở thành những học sinh giỏi về học lực, tốt về đạo đức, có kỹ năng sống cơ bản, sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội, quyết tâm đưa Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu như điều Bác Hồ hằng mong ước.

mẫu bài phát biểu cảm tưởng
Mẫu bài phát biểu cảm tưởng hay nhất

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Em biết chặng đường học tập mà chúng em đi còn vô vàn chông gai, thử thách. Em cũng biết, để chinh phục con đường ấy chúng em phải phấn đấu nhiều hơn nữa. Nhưng em và các bạn tin rằng, trên hành trình thực hiện ước mơ của mình, chúng em luôn có sự yêu thương chăm lo của cha mẹ, sự đồng hành, dìu dắt của các thầy cô, sự quan tâm của các cô bác Lãnh đạo.

Điều ấy cho em một niềm tin lớn lao rằng không có chân trời nào là không thể khám phá, không có đỉnh cao nào là không thể chiếm lĩnh. Em và các bạn xin hứa sẽ cố gắng hết mình, quyết tâm cao nhất để thực hiện được ước mơ của mình, cũng như để đáp lại niềm tin yêu của các thầy cô.

Các bạn học sinh thân mến!

Nhiều trang sách sắp khép lại, nhiều trang sách mới đang đợi chúng ta mở ra. Các bạn hãy cùng tôi cùng thực hiện một lời hứa chúng ta sẽ tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới; xứng đáng với công ơn và sự tin tưởng của thầy cô, cha mẹ và quê hương vào thế hệ trẻ chúng ta.

Cuối cùng em xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô, quý phụ huynh luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc. Chúc các bạn tiếp tục cùng nhau phấn đấu để đạt được kết quả cao hơn nữa trong tương lai.

Em xin trân trọng cảm ơn!

Mẫu bài phát biểu cảm tưởng khi nhận Huy hiệu Đảng

mẫu bài phát biểu cảm tưởng
Mẫu bài phát biểu cảm tưởng hay

Kính thưa Các đồng chí Ban Thường vụ Đảng uỷ Dân chính đảng,

Thưa toàn thể các đồng chí đại biểu,

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Đảng uỷ Dân chính đảng tôi xin thay mặt các đồng chí nhận Huy hiệu Đảng phát biểu cảm nghĩ của mình với tư cách là một đảng viên luôn phấn đấu dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng.

Tôi rất vinh dự được thay mặt những người đã có trên [số năm] năm phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng. Tôi vô cùng hạnh phúc và vui mừng, ngay khi nhận được thông tin và đến hôm nay được dự Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng, đánh dấu bước ngoặt của sự nghiệp phấn đấu của bản thân và những đảng viên được vinh dự đón nhận Huy hiệu hôm nay.

Thay mặt cho các đồng chí, xin chân thành cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Tỉnh uỷ, của Ban Thường vụ Đảng uỷ Dân chính đảng, đảng uỷ, chi uỷ, chi bộ các đồng chí đảng viên của các đơn vị.

Được nhận Huy hiệu hôm nay không phải riêng tôi mà các đồng chí được nhận Huy hiệu cũng bồi hồi tâm tưởng ngày được Đảng cho tuyên thệ trước cờ vinh quang của Tổ quốc, của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Vô cùng cảm ơn công sức vun bồi giúp đỡ dìu dắt của các bậc cha anh, của đồng chí, đồng đội suốt hơn [số năm] năm qua đối với chúng tôi đây là một mốc son đánh dấu cuộc đời của người cộng sản. So với tuổi đời thì [số năm] năm qua là ngắn ngủi nhưng nghĩ lại sự nghiệp phấn đấu suốt chặng đường qua thì đó là một sự cống hiến dày dặn vô cùng khó khăn thử thách với trái tim của người cộng sản kiên trung bất diệt. Xin trân trọng cảm ơn sâu sắc những tình cảm và bao điều đã giúp đỡ và dìu dắt chúng tôi.

Kính thưa các đồng chí!

Hôm nay nhận được phần thưởng cao quý và vinh dự này chúng tôi càng thấy trách nhiệm của mình hơn nữa, bản thân cần phải ra sức phấn đấu hơn nữa, rèn luyện và học tập làm theo tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác Hồ kính yêu hơn nữa, để thật xứng đáng hơn người đảng viên cộng sản trong công cuộc đổi mới do Đảng khởi xướng.

Các đồng chí thân mến!

Mặc dù phía trước sự nghiệp của Đảng ta còn nhiều khó khăn thách thức, con đường cách mạng còn nhiều gian nan. Nhưng chúng tôi xin hứa với Đảng, tự hứa với lòng mãi mãi giữ vững nhân cách, phẩm chất chính trị và đạo đức lối sống của một người đảng viên cộng sản, làm thật tốt nhiệm vụ của người đảng viên trong mọi hoàn cảnh, dù khó khăn, thách thức để xứng đáng lòng tin của đồng chí, đồng đội của đảng bộ, chi bộ mà nhân dân gửi gắm lòng tin.

Trước mắt phải tích cực đấu tranh phê phán những thói hư, tật xấu trong xã hội và trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là bệnh quan liêu, tham nhũng, lãng phí, độc đoán, chuyên quyền xa rời quần chúng; mạnh dạn đóng góp, phê phán cán bộ, đảng viên theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI của Đảng, thật sự là tấm gương tiêu biểu, thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách của Bác Hồ.

Cùng với đảng bộ, chi bộ xây dựng Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh và tham gia đóng góp công sức vào chương trình, nội dung đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Cuối cùng xin được gửi lời cảm ơn trân trọng nhất!
Xin kính chúc sức khỏe các đồng chí!
Tôi xin hết!

Mẫu bài phát biểu cảm tưởng của Giáo viên xuất sắc trong lễ tuyên dương

mẫu bài phát biểu cảm tưởng
Mẫu bài phát biểu cảm tưởng ấn tượng

Kính thưa quý vị Đại biểu!

Kính thưa các thầy, cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Trước hết, tôi xin được thay mặt các thầy giáo, cô giáo dạy bồi dưỡng học sinh giỏi trên địa bàn tỉnh [tên địa phương], xin bày tỏ tấm lòng cảm ơn của chúng tôi đối với Hội khuyến học tỉnh [tên địa phương] đã tổ chức buổi Lễ tuyên dương khen thưởng hôm nay với một tấm lòng chân thành và sự trân trọng nhất.

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!

Cùng với sự thành công trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các bậc học trong tỉnh, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn [tên môn học] trong những năm qua đã gặt hái được rất nhiều thành tích đáng tự hào.

Điển hình như [liệt kê các thành tích của học sinh của bản thân và của các giáo viên khác đạt được qua từng kỳ thi và năm học gần nhất].

Để có được những thành công trên, đó chính là sự kết hợp của nhiều yếu tố như trí thông minh, sự ham thích và tinh thần học tập của học sinh; trí tuệ, tâm huyết và sự cống hiến của giáo viên và không thể thiếu sự đầu tư, động viên của nhà trường và các bậc phụ huynh học sinh; sự quan tâm sâu sát của các cấp lãnh đạo. Và như ngày hôm nay, chúng ta có những bông hoa đẹp nhất, với nhiều sắc màu trong vườn hoa học sinh giỏi.

Các em học sinh thân mến! Các em là niềm tự hào, hy vọng của gia đình, của nhà trường, địa phương và cả những giáo viên dạy bồi dưỡng như cô. Các em là những gương mặt tiêu biểu, đại diện cho trí tuệ của tỉnh [tên địa phương] hôm nay. Thay mặt tất cả các thầy giáo, cô giáo, cô gửi đến các em lời chúc mừng và những kỳ vọng tốt đẹp nhất ở ngày mai.

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!

Bên cạnh những thành công như đã nêu trên, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cũng có những khó khăn như về phía các em học sinh phải dành nhiều thời gian cho môn ôn thi học sinh giỏi, trong khi các môn học khác vẫn phải học và hoàn thành bài vở như các bạn trong lớp. Bên cạnh đó cũng chính là trí lực, tâm huyết và thời gian, công sức của tập thể các thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng.

Chính vì vậy, cần quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất và nhiều hơn nữa cho cả học sinh và giáo viên dạy bồi dưỡng. Có chế độ động viên phù hợp cho các thầy cô giáo tham gia công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp, và các em học sinh tham gia thi tuyển chọn các kỳ thi học sinh giỏi của tỉnh mình.

Kính thưa các cấp lãnh đạo; các vị khách quý!

Thay mặt các thầy giáo, cô giáo một lần nữa xin chân thành cảm ơn lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, tổ chức đoàn thể trong thị trấn,… đã quan tâm sâu sắc và thiết thực đối với sự nghiệp giáo dục – đào tạo của tỉnh [tên tỉnh] nói chung và phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi nói riêng.

Chúng tôi xin hứa sẽ cùng nhau phấn đấu hết sức mình, sao cho trong các năm học tới, kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi của tất cả các môn đều tăng về số lượng lẫn chất lượng.

Cuối cùng xin kính chúc các cấp lãnh đạo, quý vị đại biểu, quý thầy, cô giáo, và các em học sinh dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc, thành đạt.

Chúc cho Giáo dục và Đào tạo của tỉnh [tên tỉnh] đạt nhiều thành công hơn nữa. Xin trân trọng cảm ơn!

Những lưu ý để có một bài phát biểu cảm tưởng ý nghĩa

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng để có một bài phát biểu cảm tưởng ý nghĩa:

Chuẩn bị trước: Hãy dành thời gian để nghiên cứu và chuẩn bị bài phát biểu của mình. Xác định mục tiêu và thông điệp chính mà bạn muốn truyền tải. Tìm hiểu về sự kiện hoặc người mà bạn muốn cảm tưởng để có cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn.

Sắp xếp cấu trúc bài phát biểu: Sắp xếp ý tưởng và thông điệp của bạn trong mẫu bài phát biểu cảm tưởng theo một cấu trúc logic. Bắt đầu bằng một phần giới thiệu để thu hút sự chú ý và nêu rõ mục tiêu của bài phát biểu. Tiếp theo, phát triển ý chính bằng những dẫn chứng cụ thể và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những thành quả mình nhận được và những sự hỗ trợ giúp đạt được thành quả đó. Cuối cùng, kết thúc bài phát biểu bằng một lời cảm ơn chân thành và súc tích.

mẫu bài phát biểu cảm tưởng
Mẫu bài phát biểu cảm tưởng ấn tượng

Sử dụng ngôn ngữ phù hợp: Đảm bảo rằng ngôn ngữ của bạn phù hợp với đối tượng và tình huống. Sử dụng từ ngữ sáng tạo, tươi mới và mạnh mẽ để tạo hiệu ứng tốt. Tránh sử dụng ngôn ngữ phản cảm hoặc thiếu tôn trọng.

Sử dụng các kỹ thuật diễn đạt: Kỹ thuật diễn đạt như sử dụng các câu nói gợi cảm xúc, nhấn mạnh từ khóa, lặp lại ý chính và tạo sự kết nối với người nghe sẽ làm tăng tính thuyết phục và ảnh hưởng của bài phát biểu.

Thể hiện cảm xúc: Hãy thể hiện lòng chân thành và cảm xúc của bạn trong mẫu bài phát biểu cảm tưởng. Sử dụng giọng điệu, cử chỉ và biểu cảm khuôn mặt để truyền đạt sự cảm kích và lòng biết ơn của bạn.

Tôn trọng và tri ân: Đảm bảo rằng bạn tôn trọng và tri ân đến những người, sự kiện hoặc thành tựu mà bạn đang cảm tưởng. Thể hiện lòng biết ơn và sự kính trọng của bạn một cách chân thành và nhân ái.

Luyện tập thực hành: Luyện tập mẫu bài phát biểu cảm tưởng của bạn trước khi thực hiện trước công chúng. Tự tin trong cách diễn đạt và tư duy rõ ràng về nội dung sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp của mình một cách hiệu quả.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các mẫu bài phát biểu cảm ơn ý nghĩa nhất

Nhớ rằng, một mẫu bài phát biểu cảm tưởng ý nghĩa đòi hỏi sự chân thành và lòng biết ơn chân thành. Hãy tận dụng cơ hội này để diễn đạt những cảm xúc và suy nghĩ của bạn một cách chân thành và truyền cảm hứng đến người nghe. Hy vọng với những mẫu bài phát biểu cảm tưởng được chia sẻ trên bài viết đã giúp bạn có được một bài phát biểu cảm tưởng thật ấn tượng và ý nghĩa.

Chia sẻ: