Top 9+ mẫu bài phát biểu Tết Trung thu hay nhất

Phạm Thủy

Một mùa Trung thu nữa lại đến với những niềm vui hân hoan của trẻ nhỏ và sự ấm áp trong từng ngôi nhà. Vào dịp này, khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc cùng chung niềm hạnh phúc này bằng việc tổ chức lễ hội đón Trung thu.

Và một trong những điều vô cùng quan trọng cho buổi lễ này chính là bài phát biểu đón Tết. Vậy một bài phát biểu cho dịp Tết Trung thu sẽ như thế nào để thể hiện được sâu sắc ý nghĩa và mang đến những ấn tượng tốt nhất cho người nghe? Hãy cùng tham khảo top những mẫu bài phát biểu Tết Trung thu hay nhất được cập nhật trong bài viết này nhé!

Top những mẫu bài phát biểu Tết trung thu đầy ý nghĩa

Mẫu bài phát biểu Tết Trung thu của lãnh đạo

Top 9+ mẫu bài phát biểu Tết Trung thu hay nhất
Mẫu bài phát biểu tết trung thu của lãnh đạo

Mẫu 1

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Thưa quý phụ huynh và các em thiếu nhi yêu quý!

Tôi tên là [tên người phát biểu] [Chức vụ chính quyền đoàn thể]

Một mùa Trung thu nữa lại đến, hòa trong không khí vui tươi phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón chào ngày Tết Trung thu. Cho phép tôi được thay mặt Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN, cán bộ, nhân viên nhân dân xã/ thôn [tên địa phương] kính chúc quý vị đại biểu, quý phụ huynh và đặt biệt là các em thiếu nhi thân yêu mạnh khỏe, hạnh phúc và hưởng một đêm Trung thu đầy ý nghĩa.

Kính thưa các quý đại biểu, quý phụ huynh cùng toàn thể các em thiếu nhi yêu quý! Khi những cơn mưa ngâu giảm dần, khi những ánh nắng cũng giảm đi phần gay gắt và những cơn gió heo may ùa về cũng là dấu hiệu báo mùa thu đến. Và vào mùa thu sẽ có ngày dành tặng riêng cho các em thiếu nhi đó là ngày hôm nay – Tết Trung thu. Ngày mà tất cả các em thiếu nhi sẽ được cùng nhau phá cỗ, rước đèn.

Ai trong chúng ta cũng đã từng lớn lên với bao kỷ niệm thời thơ ấu được đón Trung thu với những bộ quần áo mới mẹ mua, với những chiếc đèn ông sao bà tặng. Và ngày hôm nay, khi có mặt tại đây và nói những lời này, tôi thật sự rất xúc động khi một lần nữa như được trở về tuổi thơ.

Niềm vui như được nhân đôi khi tôi biết được rằng các em thiếu nhi của thôn/xã [tên địa phương] năm nay có thành tích học tập, rèn luyện rất tốt. Tỉ lệ học sinh giỏi, học sinh đạt giải thưởng nhiều hơn năm trước.

Điều đó cho thấy rằng trong một năm vừa qua các em thiếu nhi đã nỗ lực phấn đấu, học tập, rèn luyện, chăm ngoan, biết nghe lời thầy cô, ông bà, bố mẹ. Đó là một điều rất vui mừng, rất đáng tự hào về các em.

“Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”, các em là chủ nhân tương lai của quê hương đất nước, là những người sẽ góp phần quyết định vào “đưa đất nước ta có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không”. Vì vậy, tôi hi vọng rằng trong năm nay, các em thiếu nhi sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện để thành tích năm sau sẽ tốt hơn năm trước, góp phần làm rạng danh quê hương, thôn xã.

Về phía phụ huynh và các cấp chính quyền, tôi mong rằng sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất, môi trường thuận lợi nhất cho các em thiếu nhi vui chơi học tập. Quan tâm, động viên nhiều hơn nữa đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn để các em có một năm học, một mùa Trung thu vui vẻ và đầy ý nghĩa.

Một lần nữa, tôi xin trân trọng kính chúc các quý vị đại biểu, quý phụ huynh sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc các cháu thiếu nhi, nhi đồng luôn chăm ngoan học giỏi để xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ và có một mùa Trung thu tràn đầy hạnh phúc!

Xin trân trọng cảm ơn!

Mẫu 2

mẫu bài phát biểu Tết Trung thu
Mẫu bài phát biểu Tết Trung thu ý nghĩa

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Thưa quý phụ huynh và các cháu thiếu niên, nhi đồng yêu quý!

Tôi tên là [tên người phát biểu] [chức vụ đoàn thể]

Trung thu không chỉ là Tết đoàn viên mà còn là Tết thiếu nhi, là dịp các cháu thiếu niên, nhi đồng trên cả nước nhận được sự quan tâm, yêu thương của cả xã hội.

Hòa chung không khí phấn khởi của ngày Tết Trung thu, cho phép tôi được thay mặt Đảng ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân Mặt trận, các cán bộ, nhân viên nhân dân xã/ thôn [tên địa phương] kính chúc quý vị đại biểu, quý phụ huynh và đặt biệt là các cháu thiếu niên, nhi đồng thân yêu mạnh khỏe, hạnh phúc và có một đêm Trung thu ý nghĩa.

Kính thưa các quý đại biểu, các phụ huynh cùng toàn thể các cháu thiếu niên, nhi đồng yêu quý. Tết Trung thu là dịp để các gia đình quây quần bên nhau, là dịp các cháu nhỏ được rước đèn, phá cỗ, vui chơi cùng bạn bè. Đây cũng dịp để gia đình, các ban ngành, tổ chức thể hiện sự quan với thế hệ tương lai của đất nước.

Năm nay, tôi rất vui khi biết rằng, các cháu thiếu niên, nhi đồng của thôn/xã [tên địa phương] đã có thành tích học tập, rèn luyện rất tốt. Tôi cũng rất xúc động và tự hào khi nhận được tin vui từ những tấm gương vượt khó, những cháu nhỏ giành được giải thưởng/thành tích cao trong các kỳ thi, các cháu nhỏ dũng cảm không ngại làm việc tốt cho đời.

Thay mặt Đảng ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân, các cán bộ, nhân viên nhân dân xã/ thôn [tên địa phương], tôi xin gửi lời khen ngợi tới các cháu vì những thành tích trong học tập, sự cố gắng trong cuộc sống và những đóng góp cho cộng đồng. Mong các cháu sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện, phát huy truyền thống vẻ vang của thiếu niên, nhi đồng Việt Nam.

Bác Hồ từng viết: “Trẻ em như búp trên cành/Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”. Tôi mong rằng, phụ huynh và các cấp chính quyền sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất, môi trường thuận lợi nhất cho các em thiếu niên, nhi đồng vui chơi, học tập.

Với các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mong các ban ngành sẽ quan tâm, động viên nhiều hơn để các em có một năm học, một mùa Trung thu vui vẻ, ý nghĩa.

Cuối cùng, tôi xin trân trọng kính chúc quý đại biểu, quý phụ huynh mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc các cháu thiếu niên, nhi đồng luôn chăm ngoan học giỏi, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ và có một mùa Trung thu tràn đầy niềm vui.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Mẫu bài phát biểu Tết Trung thu của Ban Giám hiệu nhà trường

Mẫu 1

Thưa quý phụ huynh, thầy cô giáo và các em học sinh thân mến,

Hôm nay, tôi xin được đại diện Ban Giám hiệu nhà trường có bài phát biểu nhân dịp Tết Trung thu, một trong những ngày lễ truyền thống đặc biệt trong năm cho các em thiếu nhi trên mọi miền Tổ quốc nói chung và trường [tên trường] nói riêng.

Tết Trung thu không chỉ là một dịp để chúng ta tận hưởng niềm vui của trẻ thơ, mà còn là thời điểm để cả gia đình và nhà trường hòa mình vào không khí tràn đầy tình yêu thương và sự đoàn kết.

Nhà trường luôn coi trọng giáo dục truyền thống và văn hóa dân tộc. Chúng tôi khuyến khích các em tham gia vào các hoạt động nghệ thuật truyền thống như múa rối, hát ru và kể chuyện Trung thu. Đây là cơ hội để các em hiểu rõ hơn về văn hóa của đất nước và tự hào về dân tộc mình.

Và để các em có được những điều này, tôi – Hiệu trưởng trường [tên trường] xin hứa sẽ mang lại thật nhiều cho các em những điều kiện học tập tốt nhất, năm nào cũng sẽ tổ chức Tết Trung thu để các em được tận hưởng trọn vẹn niềm vui và hạnh phúc đáng có.

Cuối cùng, tôi xin chúc mừng Tết Trung thu đến toàn thể quý phụ huynh, thầy cô giáo và các em học sinh. Chúc các em học sinh của trường [tên trường] sẽ luôn đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, làm con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Chúc mọi người có những ngày lễ tràn đầy niềm vui, an lành và ấm áp bên gia đình và những người thân yêu.

Cảm ơn quý vị đã dành thời gian lắng nghe. Xin chân thành cảm ơn!

Mẫu 2

Kính thưa các vị khách quý, các bậc phụ huynh thân mến!
Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh yêu quý!

Trong không khí hân hoan của thiếu nhi cả nước đón Tết Trung thu. Lời đầu tiên cho phép tôi đại diện cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường xin kính chúc và gửi lời chào và lời chúc sức khỏe trân trọng nhất.

Kính thưa các vị khách quý, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!
Trung thu đã về, hương thơm nồng nàn mùi bánh dẻo, bánh nướng của quê hương lại lan tỏa khắp mọi miền đất nước. Tất cả các em đều cảm thấy vui tươi, phấn khởi và tràn đầy hạnh phúc vì được cùng nhau vui Tết Trung thu, giao lưu văn nghệ và cùng nhau thưởng thức hương vị bánh của quê hương.

Như chúng ta đã biết, tuổi thơ của các em thực sự ý nghĩa khi các cấp ngành, nhà trường, các cấp phụ huynh tạo cho các em một sân chơi bổ ích, giúp các em tham gia các hoạt động lễ hội. Đó là món ăn tinh thần, động viên các em học tập tốt hơn. Vì vậy, Tết Trung thu là ngày mà các em nhỏ vừa có cơ hội vui chơi cùng bạn bè, vừa nhận được rất nhiều sự yêu thương, quan tâm của mọi người.

Để hòa chung với niềm vui đó, hôm nay trường long trọng tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui đón Tết Trung thu”, nhằm tạo sân chơi ý nghĩa cho các em học sinh yêu quý. Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường dù bận trăm công nghìn việc nhưng vẫn dành thời gian quý báu để phối hợp với giáo viên, cha mẹ học sinh hỗ trợ kinh phí, tặng quà cho các cháu nhân dịp lễ hội trung thu.

Đặc biệt Hội cha mẹ học sinh đã tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất để các em học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn được vui Tết Trung thu một cách trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

Các em học sinh thân mến, Tết ​​Trung thu năm nay nhà trường và các bậc phụ huynh đã làm tốt công tác tuyên truyền xã hội hóa giáo dục và đã gửi tặng các con một món quà ý nghĩa.

Thay mặt nhà trường, với tư cách là Hiệu trưởng, tôi xin hứa sẽ cố gắng hết sức mình, cùng với các cấp chính quyền và các bậc phụ huynh tổ chức tốt hơn nữa cho các em học sinh mỗi năm để các em luôn có Tết Trung thu đầm ấm, vui tươi dưới mái trường thân yêu này.

Cuối cùng, không biết nói gì hơn, thay mặt nhà trường xin cảm ơn các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, Công đoàn viên, các bậc phụ huynh đã tận tình chỉ bảo. để chuẩn bị cho các em nhỏ có một Tết Trung thu đầm ấm, vui tươi và ý nghĩa bên bạn bè. Và tôi cũng xin kính chúc các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em thiếu nhi có mặt trong ngày vui này luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc.

Chúc các em học sinh luôn ngoan ngoãn, học giỏi để xứng đáng với công ơn dưỡng dục của thầy cô, trở thành con ngoan, trò giỏi của Bác Hồ, đồng thời vui đón Tết sum vầy và ý nghĩa.

Mẫu bài phát biểu Tết Trung thu của học sinh

Mẫu 1

mẫu bài phát biểu Tết Trung thu
Mẫu bài phát biểu Tết Trung thu của học sinh

Kính thưa quý vị phụ huynh, thầy cô giáo và các bạn học sinh thân mến!

Em tên là [tên học sinh], là học sinh [lớp – trường]. Hôm nay, em rất vui và vinh dự khi được thay mặt các bạn học sinh thuộc xã [tên địa phương] lên có đọc bài phát biểu nhân dịp Tết Trung thu.

Lời đầu tiên, em xin được gửi đến các vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và toàn thể các bạn học sinh lời chào và lời chúc sức khỏe trân trọng nhất ạ!

Kính thưa các vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các bạn học sinh thân mến! Tết Trung thu – Tết đoàn viên là một dịp lễ lớn của dân tộc Việt Nam chúng ta, là ngày mà mọi trẻ em trên đất nước chúng ta đều được hưởng những điều tốt đẹp và hạnh phúc nhất.

Đây cũng là mùa của những chiếc đèn lồng lung linh, của những cánh đồng đầy lúa, và của những đêm trăng tròn tỏa sáng. Và là thời điểm chúng ta tạm rời xa những căng thẳng hàng ngày, để sum vầy bên gia đình và bạn bè, là dịp để chúng ta trân trọng những giá trị gia đình, tình yêu thương và sự đoàn kết.

Ngoài những trò chơi dân gian hấp dẫn như đua xe đạp đèn, múa lân, kéo cỗ và bắn pháo bông mang lại niềm vui và giúp gìn giữ và phát huy những nét đẹp truyền thống của dân tộc, thì Trung thu cũng là thời điểm để chúng ta chia sẻ niềm vui với những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Hãy thể hiện lòng nhân ái và sẻ chia bằng cách đến thăm, tặng quà và cùng chơi với các bạn nhỏ nhé. Chúng ta cần lan tỏa tình yêu và sự ấm áp đến với những người xung quanh.

Cuối cùng, chúng ta hãy luôn tự hào về nền văn hóa đậm đà của dân tộc ta và truyền đi những giá trị đó cho thế hệ mai sau. Còn riêng đối với chúng em – những mầm non tương lai của đất nước, chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt, ngoan ngoãn và chăm chỉ để không phụ sự kỳ vọng và yêu thương của gia đình, thầy cô và địa phương mình.

Một lần nữa, em xin được chúc mừng Tết Trung thu! Chúc mọi người có một kỳ nghỉ vui vẻ, an lành và tràn đầy niềm vui. Cám ơn quý vị đã lắng nghe!

Em xin chân thành cảm ơn!

Mẫu 2

Kính thưa quý đại biểu,

Kính thưa các ông bà, cô chú, bác, các anh, chị,

Cùng toàn thể các bạn thiếu nhi thân mến.

Em tên là [ tên học sinh] hiện đang là học sinh [lớp – trường].

Hôm nay, em rất vinh dự được đại diện cho các bạn thiếu nhi của trường/ thôn/xã [tên trường/ địa phương] lên phát biểu cảm tưởng của mình trong ngày hội Tết Trung thu.

Kính thưa các quý vị đại biểu, quý cô, quý chú, quý bác kính mến.

Ai trong chúng ta cũng có một tuổi thơ thật đẹp, và chúng em hôm nay đang được từng ngày, từng giờ, từng phút, từng giây được sống trong những ngày tháng tươi đẹp đó. Chúng em luôn nhận được tình yêu vô bờ bến từ gia đình, sự quan tâm của xã hội, còn điều gì tốt đẹp hơn.

Hôm nay đây, ngày Tết trung thu chúng em lại được các cô, các chú, các bác tổ chức bữa tiệc trăng rằm để chúng em được quây quần bên nhau, bên mâm cỗ dưới ánh trăng, được cùng nhau rước đèn trung thu. Tuổi thơ là vậy, đơn giản nhưng ấm áp tình yêu thương. Tết Trung thu sẽ là một trong những kỷ niệm đẹp trong hành trang chúng em bước vào đời.

Chúng em biết rằng để có được một bữa tiệc trung thu đầy ý nghĩa như hôm nay, các cô bác, anh chị đã vất vả chuẩn bị từ biết bao ngày. Việc làm đó là xuất phát từ chính tình yêu thương của các cô bác, anh chị dành cho chúng em. Tấm lòng cao đẹp đó chúng em nguyện ghi khắc trong lòng, không bao giờ quên.

Đáp lại công ơn to lớn ấy em xin thay mặt các bạn thiếu nhi của thôn/ xã/ trường [tên địa phương/ trường] xin hứa sẽ cố gắng học tập thật giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, là con ngoan trò giỏi, làm nhiều việc có ích cho xã hội.

Cuối lời em xin kính chúc quý đại biểu, các ông bà, cô chú, bác, các anh, chị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc các bạn thiếu nhi đón một mùa tết Trung thu vui vẻ, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Em xin trân trọng cảm ơn!

Mẫu bài phát biểu Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi

mẫu bài phát biểu Tết Trung thu
Mẫu bài phát biểu Tết Trung thu hay

Mẫu 1

Kính thưa các vị đại biểu!
Kính thưa các bậc phụ huynh, các anh chị phụ trách!
Cùng toàn thể các cháu thiếu nhi yêu quý!

Hôm nay hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón Tết Trung thu, Ban công tác mặt trận phối hợp với chính quyền [tên địa phương] tổ chức vui Tết Trung thu năm 2022 cho các cháu thiếu nhi.

Về dự Tết Trung thu hôm nay, thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo Đảng và Chính quyền địa phương tôi xin kính chúc các vị đại biểu, cùng toàn thể các cháu thiếu nhi luôn mạnh khỏe, vui tươi, hạnh phúc và tận hưởng một đêm trung thu đầy ý nghĩa.

Thưa các vị đại biểu, khách quý! Cùng toàn thể các cháu thiếu nhi thân mến!
Đến hẹn lại lên, cứ đến ngày rằm tháng 8, ngày tết trung thu của các cháu, các cấp chính quyền, các anh chị phụ trách đã phối hợp với các bậc phụ huynh quan tâm tổ chức cho các cháu vui tết trung thu.

Các cháu yêu quý!
Vui tết trung thu nhưng không quên nhiệm vụ học tập. Trong bức thư bác Hồ gửi học sinh cả nước nhân ngày khai giảng năm học đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa năm 1945 Bác đã viết “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được vẻ vang sánh vai các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

Chính vì vậy các cháu phải cố gắng phấn đấu, rèn luyện học tập để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô giáo, cha mẹ và trở thành cháu ngoan Bác hồ.

Việc chăm lo bồi dưỡng, phát triển cho thế hệ tương lai là nhiệm vụ của mọi gia đình, của mọi người và của toàn xã hội, nên hàng năm việc tổ chức tết trung thu cho các cháu đã trở thành một nội dung không thể thiếu trong Nghị quyết của Đảng bộ và kế hoạch hoạt động của Chính quyền địa phương.

Với tinh thần trên, tôi đề nghị chính quyền, các tổ chức đoàn thể khu dân cư và các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn nữa đến các cháu thiếu nhi trong dịp tết trung thu, để các cháu hạnh phúc, thêm yêu cuộc sống, có ý thức phấn đấu, rèn luyện vươn lên trong học tập, để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác hồ, để xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước sau này.

Cuối cùng, tôi xin kính chúc các vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các anh chị phụ trách mạnh khỏe và tiến bộ. Chúc các cháu thiếu nhi một đêm rằm vui vẻ, tràn đầy hạnh phúc!

Mẫu 2

mẫu bài phát biểu Tết Trung thu
Mẫu bài phát biểu Tết Trung thu ý nghĩa

Kính thưa các vị đại biểu!
Kính thưa các bậc phụ huynh, các anh chị phụ trách và các cháu thiếu nhi thân mến,

Hôm nay, chúng ta hân hoan chào đón một ngày đặc biệt – ngày Tết Trung thu, ngày của các cháu thiếu nhi trên mọi miền Tổ quốc. Đây là một ngày lễ truyền thống đầy niềm vui và ý nghĩa, để chúng ta cùng nhau tận hưởng sự đoàn tụ và niềm hạnh phúc.

Tết Trung thu là mùa của những chiếc đèn lồng lung linh, là thời điểm để các cháu được tụ tập bên gia đình và bạn bè, chơi đùa và sẻ chia niềm vui. Trong ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tham gia vào các hoạt động thú vị như thi đua đèn lồng, múa lân, chơi trò chơi dân gian và tận hưởng những món đồ ngọt truyền thống. Đây cũng là dịp để các cháu hiểu rõ hơn về văn hóa đất nước và truyền thống dân tộc.

Bên cạnh đó, các cháu vui chơi nhưng không quên nhiệm vụ học tập. Những mầm non tương lai của đất nước, các cháu là sự kỳ vọng và niềm tự hào vô bờ bến của gia đình, thầy cô và thôn xã chúng ta. Vì vậy, các cháu hãy cố gắng rèn luyện và học tập thật tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, làm rạng danh quê hương đất nước.

Cuối cùng, chúc các cháu có một Tết Trung thu tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và ấm áp. Chúc toàn thể các vị khách quý, các bậc phụ huynh, các anh chị phụ trách có một lễ đoàn viên trọn vẹn và đầy ý nghĩa.

Xin trân trọng cảm ơn!

>>> Xem thêm: Tổng hợp các bài phát biểu cảm ơn ý nghĩa nhất

Hy vọng với những chia sẻ về các mẫu bài phát biểu Tết Trung thu trong bài viết trên đã có thể giúp bạn có những ý tưởng thật hay cho một bài phát biểu vô cùng ý nghĩa trong đêm hội Trung thu của mình!

Chia sẻ: