Tổng hợp các mẫu bài phát biểu ngày 20/11 vô cùng xúc động

Phạm Thủy

Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những thầy cô giáo – những người có nhiều công lao to lớn trong sự nghiệp trồng người của đất nước. Và bài phát biểu là một phần không thể thiếu cho buổi lễ trọng đại được diễn ra thật thành công. Hãy cùng theo dõi và khám phá các mẫu bài phát biểu ngày 20/11 vô cùng ý nghĩa được tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé!

mẫu bài phát biểu ngày 20/11
Mẫu bài phát biểu ngày 20/11 ý nghĩa

Ngày 20/11 có ý nghĩa quan trọng thế nào?

Ngày 20/11 – ngày Nhà giáo Việt Nam có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc tôn vinh và tri ân công lao, cống hiến của các nhà giáo đối với sự phát triển của đất nước. Đồng thời nâng cao ý thức về giáo dục trong cộng đồng và khích lệ các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người của họ.

Ngày này được coi là ngày của những người truyền đạo, những người góp phần quan trọng trong việc truyền đạt kiến thức, hướng dẫn và định hình tương lai của thế hệ trẻ.

mẫu bài phát biểu ngày 20/11
Mẫu bài phát biểu ngày 20/11 ý nghĩa

Chính vì vậy, nhân dịp này nhà trường, địa phương và các ban ngành đoàn thể liên quan trên cả nước sẽ tổ chức lễ kỷ niệm tri ân đến các nhà giáo. Và một trong những điều hết sức quan trọng cho buổi lễ chính là mẫu bài phát biểu ngày 20/11, có thể là của Hiệu trưởng, của giáo viên, của học sinh, ban lãnh đạo địa phương hay của các em học sinh đang theo học tại trường.

Cùng theo dõi những mẫu bài phát biểu 20/11 vô cùng ý nghĩa và sâu sắc được cập nhật ngay bên dưới nhé!

Tổng hợp các mẫu bài phát biểu ngày 20/11 ý nghĩa

Mẫu bài phát biểu ngày 20/11 của Hiệu trưởng

mẫu bài phát biểu ngày 20/11
Mẫu bài phát biểu ngày 20/11 hay

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các vị khách quý cùng tất cả các thầy, cô giáo, cán bộ công nhân viên trường [tên trường]!
Hòa trong không khí rộn ràng hân hoan cả nước kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, trước hết, thay mặt tập thể lãnh đạo Nhà trường, tôi nhiệt liệt chào mừng toàn thể các vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo và toàn thể quý vị đã tới dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của nhà trường ngày hôm nay.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy giáo cô giáo!
Sau khi đất nước giải phóng hoàn toàn, được sự quan tâm của các cấp Ủy Đảng, chính quyền, được sự cổ vũ của các tầng lớp nhân dân, các bậc cha mẹ học sinh và ngày 20/11 được tiến hành và ghi nhớ trên cả nước. Ngày 20/11 dần khắc sâu vào tình cảm, trí nhớ của mọi người.

Ngày 20/11 ở nước ta trước tiên là ngày giáo viên, cán bộ ngành giáo dục biểu hiện sự nhất trí hoàn toàn với đường lối cách mạng của Đảng, với các chủ trương lớn của Nhà nước, đây cũng là ngày biểu dương khen thưởng những thành tích của các thầy cô giáo đã có những sự cố gắng nỗ lực không ngừng trong sự nghiệp trồng người.

Và chắc chắn rồi, đây cũng là một dịp để các em học sinh có thể bày tỏ lòng thành và sự biết ơn vô bờ của mình đến những người thầy, người cô đã vô cùng tâm huyết giảng dạy và dìu dắt các em.

Các bậc phụ huynh, các cấp chính quyền địa phương cũng nhân ngày này tổ chức thăm hỏi, động viên quý thầy cô giáo làm tốt công tác giáo dục thế hệ trẻ. Ngày 20/11 xuất phát từ một nhiệm vụ quốc tế đã dần dần trở thành ngày hội truyền thống Ngày nhà giáo Việt Nam.
nh thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô!

Kính thưa quý vị!
Để thực hiện nhiệm vụ bức thiết của sự nghiệp giáo dục, toàn Đảng, toàn dân, các thành phần kinh tế – xã hội, mỗi gia đình phải góp công, góp trí tuệ, chung sức tạo động lực thực hiện phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của ngành để nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục – đào tạo.

Chúng tôi tin tưởng rằng, ước mong chúng tôi khi đứng trên bục giảng là ước mong của toàn xã hội. Đó là ngành giáo dục có đủ điều kiện về vật chất và tinh thần để thế hệ trẻ được giáo dục, bồi dưỡng tốt nhất về các mặt kiến thức văn hóa, đạo đức xã hội, khoa học công nghệ, rèn luyện thể chất và nhất là được trang bị về ý chí, bản lĩnh và kỹ năng sống để phục vụ tốt nhiệm vụ bảo vệ và phát triển đất nước.

Kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo!

Qua buổi lễ này tôi mong muốn tất cả quý thầy, quý cô đem hết sức lực trí tuệ tình thương yêu của mình để đóng góp nhiều hơn nữa cho giáo dục xã nhà, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học tới đạt hiệu quả cao.

Kính mong BGH trường cùng với Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành trong địa phương và các thầy giáo, cô giáo hãy cùng chung sức, chung lòng trong việc quy hoạch mạng lưới trường lớp thực hiện các kế hoạch dài hạn như xây dựng trường chuẩn quốc gia, xã hội hóa giáo dục, phổ cập giáo dục, chống lưu ban bỏ học của học sinh vận động học sinh đi học đúng độ tuổi hỗ trợ nhà trường chống các tệ nạn xã hội, hỗ trợ nhà trường tổ chức quản lý học sinh tại thôn làng… góp phần giáo dục lễ giáo cho học sinh nhằm mục tiêu xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

Nhân dịp này, thay mặt BGH, BCH công đoàn trường, tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy, các cơ quan chuyên môn đối với các mặt công tác của nhà trường, sự ủng hộ về vật chất và tinh thần của các ban ngành, đoàn thể, của Hội cha mẹ học sinh… tạo nên nền tảng cơ sở vững mạnh, hậu thuẫn cho mọi mặt công tác của nhà trường đạt kết quả.

Cũng nhân dịp này, thay mặt các giáo viên đang công tác tại trường, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe tới các thầy cô giáo của trường đã chuyển nơi công tác. Các thầy, các cô chính là những tấm gương lao động quên mình với nghề giáo, những người đã viết nên những thành tích mà trường chúng ta đã có được như ngày hôm nay.

Tôi xin chúc tất cả chúng ta, trong ngày lễ trọng đại này một sức khỏe dồi dào, một lòng yêu nghề mãnh liệt và là một khối đoàn kết, thống nhất để cùng nhau hoàn thành sứ mệnh vinh quang “vì mười năm trồng cây, vì trăm năm trồng người” của Bác Hồ kính yêu.

Cuối cùng xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô mạnh khỏe hạnh phúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Xin chân thành cảm ơn!

Mẫu bài phát biểu ngày 20/11 của Lãnh đạo địa phương

mẫu bài phát biểu ngày 20/11
Mẫu bài phát biểu ngày 20/11 hay

Kính thưa quý vị đại biểu!
Thưa các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay, hòa chung với không khí kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 trên cả nước – đây là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, những đóng góp to lớn của đội ngũ nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nhà trường.

Trước tiên, thay mặt Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc địa bàn [tên địa phương], tôi xin gửi lời chào mừng nồng nhiệt và lời chúc sức khỏe đến các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh có mặt tại buổi lễ ngày hôm nay.

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh!

Trong những năm qua sự nghiệp giáo dục của [tên địa phương] đã có bước chuyển biến đáng kể và dành được một số thành tích đáng tự hào. Có thể kể đến:

Tỷ lệ học sinh giỏi và chất lượng giáo dục xã [tên địa phương] xếp loại tốt toàn huyện [tên địa phương].

Việc tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học từ mầm non đến THCS đã khiến bộ mặt các trường học có sự thay đổi mạnh mẽ.

Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, quan hệ tốt với cộng đồng xã hội, được nhân dân và Phòng GDĐT đánh giá cao.

Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã [tên địa phương] xin ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà trường đã đạt được trong thời gian qua!

Kính thưa quý vị đại biểu!
Thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh!

Truyền thống “tôn sư – trọng đạo” đã được bao thế hệ học trò Việt Nam gìn giữ như một ngọn lửa thiêng liêng, một đạo lý tốt đẹp của dân tộc. Hình ảnh người thầy vẫn luôn được ví như người lái đò cần mẫn đưa biết bao thế hệ học trò đi qua dòng sông của tri thức và tâm hồn.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi xin được thay mặt Ban Lãnh đạo xã [tên địa phương] có phần quà nhỏ gửi tặng trường học kèm lời cam kết sẽ ngày một nâng cao chính sách hỗ trợ, động viên cho ngành giáo dục địa phương cả về vật chất và tinh thần để các thầy cô cũng như các em học sinh có một môi trường giảng dạy và môi trường học tập chất lượng.

Lời cuối, tôi xin gửi tới quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên chức đã và đang công tác trong ngành giáo dục xã [tên địa phương] lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị công tác của mình, tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục xã [tên địa phương] nói riêng và đất nước nói chung.

Xin trân trọng cảm ơn!

Mẫu bài phát biểu ngày 20/11 của học sinh

mẫu bài phát biểu ngày 20/11
Mẫu bài phát biểu ngày 20/11 ý nghĩa

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Hòa chung với không khí nhộn nhịp, tươi vui, đón chào ngày lễ trọng đại – Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, em cảm thấy vô cùng xúc động và vinh dự khi được ở đây, thay mặt cho gần [số lượng] học sinh trường [tên trường] để bày tỏ sự biết ơn sâu sắc của mình đến với các thầy cô giáo.

Vâng và kính thưa các thầy cô giáo kính yêu của chúng em!

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”

Câu ca dao có lẽ đã quá quen thuộc, đi vào lòng người Việt Nam như một lẽ sống, một đạo lý tất yếu từ ngàn xưa. Thật đúng như vậy, thầy cô – những người cha, người mẹ thứ 2 của chúng em, những người lái đò tận tụy chở bao lớp học trò cập bến tri thức, thầy cô là người đã chắp cánh tương lai cho biết bao thế hệ học sinh!

Không một nhân tài nào mà đằng sau không có bóng dáng người thầy, bởi lẽ “không thầy đố mày làm nên”, nếu không nhờ công ơn của các thầy cô dìu dắt, liệu mấy ai có thể nên người? Chúng em vô cùng biết ơn và sẽ ghi nhớ công ơn thầy cô đến suốt đời.

Các bạn học sinh thân mến!
Đừng vội ghét bỏ thầy cô mỗi khi bị mắng nhé! Thầy cô sẽ chẳng bao giờ ghét chúng mình cả. Hãy hiểu rằng đối với các thầy cô, từng học sinh đều như những đứa con nghịch ngợm cần rèn giũa, uốn nắn từng chút một và chính thầy cô sẽ là một trong những người hạnh phúc nhất khi nhìn thấy chúng ta nên người và thành công.

Biết bao mùa lá bàng đỏ rụng, biết bao thế hệ học sinh trưởng thành, biết bao thế hệ học trò mới đang đến, bụi phấn lại ngày một rơi nhiều hơn trên mái tóc cô thầy của chúng em. Em sẽ không thể ngăn nỗi nghẹn ngào khi nhìn thấy đôi mắt cô thầy đã thấm nét mỏi mệt. Và mai đây trên vạn nẻo đường đời, thầy cô vẫn mãi là tấm gương sáng cho chúng em noi theo. Chúng em vẫn mãi khắc ghi công ơn thầy cô!

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng ta hãy cùng nhìn lại và phấn đấu hơn nữa vì tương lai, hạnh phúc của bản thân, gia đình và sự phồn vinh của xã hội, để xứng đáng với tình yêu thương, những kỳ vọng của thầy cô, cha mẹ. Cũng như để đáp ứng những hoài bão, khát khao mà mỗi chúng ta cần phải có nhé các bạn thân mến!

Một lần nữa, em xin thay mặt cho toàn thể học sinh của trường, kính gửi lời tri ân đến thầy cô, chúc quý đại biểu, quý thầy cô dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt! Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp!

Em xin chân thành cảm ơn!

Mẫu bài phát biểu ngày 20/11 của giáo viên

mẫu bài phát biểu ngày 20/11
Mẫu bài phát biểu ngày 20/11 ý nghĩa

Kính thưa quý vị đại biểu, khách quý!

Kính thưa Ban Lãnh đạo nhà trường [tên trường]!

Kính thưa các thầy, cô giáo! Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Hòa chung không khí tưng bừng đón chào ngày nhà giáo Việt Nam của cả nước, hôm nay thầy và trò trường [tên trường] long trọng tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thật vinh dự và xúc động trong buổi lễ long trọng này, tôi được thay mặt cho các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các cán bộ, nhân viên trong toàn trường đứng đây phát biểu suy nghĩ của mình.

Lời đầu tiên tôi xin gửi lời chúc sức khỏe đến quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo; chúc tất cả các em học sinh đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập và rèn luyện.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các em học sinh thân mến!

Ngày 20/11 hàng năm là dịp để người dân cả nước chúng ta có thể bày tỏ lòng tôn kính đến những người thầy giáo, cô giáo đáng quý – những người đang gánh vác nhiệm vụ trồng người cao cả cho Tổ quốc.

Hôm nay, trong tôi có biết bao cảm xúc dâng trào, biết bao mơ ước về một ngày mai tươi sáng. Những người thầy giáo cô giáo như những con đò cần mẫn chở khách sang sông mong đến ngày cập bến. Mỗi một ngày đến trường, chúng tôi đều mang trong mình sứ mệnh, ước vọng ươm trồng cho cuộc đời những mầm non tươi tốt, để mai này có thể kiến thiết, dựng xây đất nước.

Trong xu thế hội nhập phát triển của đất nước như hiện nay, những đòi hỏi về chuyên môn, trình độ đối với người giáo viên ngày càng cao, đòi hỏi chúng tôi phải nâng cao kiến thức mỗi ngày để hoàn thiện năng lực chuyên môn cũng như phẩm chất, tư cách chính trị xã hội.

Trong không khí long trọng của buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 hôm nay, một lần nữa, tôi xin được cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu Nhà trường đã cho chúng tôi được bày tỏ tình cảm của mình, đã luôn động viên, hỗ trợ kịp thời để chúng tôi có thể yên tâm hoàn thành tất cả nhiệm vụ được giao phó.

Lời cuối cùng, tôi cũng xin kính chúc các quý vị đại biểu, quý thầy cô cùng toàn thể phụ huynh học sinh luôn dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành công. Đồng thời, tôi xin gửi lời chúc tới các em học sinh hãy luôn nỗ lực phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, là những vị chủ nhân tương lai đáng tự hào của quê hương, đất nước.

Chúc buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn!

Mẫu bài phát biểu ngày 20/11 của phụ huynh học sinh

mẫu bài phát biểu ngày 20/11
Mẫu bài phát biểu ngày 20/11 ý nghĩa

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong không khí tưng bừng của ngày 20/11 – ngày Nhà giáo Việt Nam, tôi rất vinh dự được về dự buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và thay mặt cho tất cả các phụ huynh học sinh trường [tên trường] có đôi lời phát biểu gửi gắm tới quý thầy cô giáo.

Nhân dịp này cho phép tôi thay mặt cho tất cả các phụ huynh học sinh của trường [tên trường] xin được kính chúc quý thầy quý cô mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

Kính thưa các vị đại biểu, thưa quý thầy cô giáo!.

Hôm nay nhân ngày kỷ niệm trọng thể truyền thống: “Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11”, cho phép tôi thay mặt cho toàn thể PHHS của trường [tên trường] xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến quý thầy cô đã hết lòng dạy bảo con em của chúng tôi trở thành những người có đủ đức lẫn tài góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Phụ huynh học sinh chúng tôi luôn tin tưởng vào phẩm chất, tài năng, trí tuệ, và tinh thần lao động khoa học đầy trách nhiệm ở quý thầy cô, luôn hy vọng thành tích của giáo dục tại trường sẽ không ngừng được phát triển, nhanh mạnh và vững chắc.

Kính thưa quý vị, thưa quý thầy cô giáo!

Phấn đấu đạt chuẩn là khó khăn, nhưng giữ được chuẩn còn khó hơn. Là phụ huynh học sinh tôi mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, cần quan tâm hơn với nền giáo dục của xã nhà. Các thầy cô giáo cố gắng hơn nữa, nhà trường và gia đình luôn giữ vững thông tin hai chiều kết hợp giáo dục con em, những chủ nhân của tương lai trong xã hội phát triển ngày nay.

Lời cuối cùng, tôi xin kính chúc quý vị lãnh đạo, quý vị đại biểu dồi dào sức khỏe, chúc nền giáo dục xã nhà ngày càng sẽ được quan tâm nhiều hơn về mọi mặt.

Một lần nữa xin kính chúc quý thầy cô giáo cùng gia đình lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và ngày càng gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người của mình!

Xin trân trọng cảm ơn!

>>> Đừng bỏ lỡ: Top 8 mẫu bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa nhất

Trên đây là những mẫu bài phát biểu ngày 20/11 xúc động nhất. Hy vọng với những mẫu bài phát biểu ngày 20/11 được tổng hợp ở bài viết trên đã giúp bạn có thêm những thông tin thật hữu ích để mang lại một bài phát biểu thật ý nghĩa và ấn tượng trong buổi lễ tri ân trọng đại – ngày Nhà giáo Việt Nam.

Chia sẻ: