Top 8 mẫu bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa nhất

Phạm Thủy

Ngày 20/10 hàng năm là dịp cả nước Việt Nam ta cùng nhìn lại những đóng góp và sự hy sinh của phụ nữ trong xã hội. Để tôn vinh và tri ân những người phụ nữ tuyệt vời, chúng ta có thể tham khảo những mẫu bài phát biểu đặc biệt trong ngày này. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top 8 mẫu bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa nhất.

Ngày 20/10 có ý nghĩa thế nào?

Ngày 20/10 là Ngày Phụ nữ Việt Nam, một ngày được dành riêng để tôn vinh, ghi nhận và tri ân những đóng góp và vai trò quan trọng của phụ nữ trong xã hội. Ngày này là dịp để chúng ta nhìn lại những thành tựu và tiến bộ mà phụ nữ đã đạt được trong các lĩnh vực khác nhau, từ gia đình đến công việc và xã hội.

mẫu bài phát biểu ngày 20/10
Mẫu bài phát biểu ngày 20/10 ý nghĩa

Nhân ngày lễ lớn này, các cơ quan đoàn thể cũng có dịp tổ chức những buổi tọa đàm hay những bữa tiệc tri ân cho những đóng góp tích cực của phái nữ. Và một trong những điều quan trọng để tạo nên một ngày kỷ niệm thành công chính là bài phát biểu cho sự kiện trọng đại này. Vậy hãy cùng tham khảo các mẫu bài phát biểu ngày 20/10 vô cùng ý nghĩa được cập nhật mới nhất dưới đây nhé!

Top các mẫu bài phát biểu ngày 20/10 ý nghĩa nhất

Mẫu bài phát biểu ngày 20/10 dành cho lãnh đạo cơ quan

Mẫu 1

mẫu bài phát biểu ngày 20/10
Mẫu bài phát biểu ngày 20/10 hay

Kính thưa quý lãnh đạo và các đồng nghiệp,

Trước tiên, tôi xin gửi lời chúc mừng đến tất cả phụ nữ trong cơ quan chúng ta nhân dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam, ngày 20/10. Đây là dịp để chúng ta tôn vinh và tri ân những đóng góp vô cùng quan trọng của phụ nữ trong xã hội và công việc.

Ngày 20/10 không chỉ là một dịp để trao những lời chúc tốt đẹp, mà còn là cơ hội để chúng ta nhìn lại và đánh giá cao những thành tựu đã đạt được trong công việc, cũng như những nỗ lực không ngừng nghỉ mà chị em phụ nữ đã đóng góp vào sự phát triển của tổ chức chúng ta.

Phụ nữ là bộ phận quan trọng và không thể thiếu trong mọi lĩnh vực của đời sống và công việc. Họ mang lại sự nhạy bén, sáng tạo và tầm nhìn riêng, đồng thời đem đến sự ổn định và sự cân bằng trong quyết định và quản lý. Chúng ta cần công nhận và tôn trọng sự đóng góp của phụ nữ, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi để họ phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp.

Ngày hôm nay, chúng ta cũng không thể quên bày tỏ lòng biết ơn đến những người phụ nữ trong đời sống cá nhân của chúng ta – những người vợ, mẹ, chị em và người bạn. Họ là nguồn động lực và niềm tự hào của chúng ta, luôn sẵn lòng hỗ trợ và chia sẻ mọi khó khăn cũng như niềm vui trong cuộc sống.

Trên tinh thần này, tôi mong muốn tất cả các lãnh đạo và đồng nghiệp trong cơ quan chúng ta hãy thể hiện sự tôn trọng, đồng lòng và sẵn lòng hỗ trợ phụ nữ trong mọi khía cạnh. Chúng ta hãy xây dựng môi trường công bằng, đa dạng và tôn trọng đối xử, nơi mà phụ nữ được khuyến khích phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Cuối cùng, tôi xin chúc mừng một lần nữa tất cả phụ nữ trong cơ quan chúng ta. Hãy tiếp tục đam mê với sứ mệnh của mình, ghi dấu ấn của mình trong lịch sử và là nguồn cảm hứng cho những thế hệ tương lai.

Cảm ơn quý lãnh đạo và các đồng nghiệp đã lắng nghe.

Xin chân thành cảm ơn và chúc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam!

Trân trọng,

Mẫu 2

Kính thưa quý vị đại biểu!
Thưa toàn thể các đồng chí!

Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ Việt Nam, [tên tổ chức] vui mừng tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Thay mặt chi bộ và lãnh đạo [tên đơn vị tổ chức], xin gửi tới các quý vị và các đồng nghiệp nữ lời chúc mừng sức khỏe và hạnh phúc. Chúc cho buổi gặp mặt hôm nay vui mừng, đoàn kết và phấn khởi.

Kính thưa quý vị đại biểu, các chị em thân mến!

Lúc còn sống, Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng nói rằng: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ’’ đã cho thấy vai trò to lớn của người phụ nữ trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước.

Dù là trong thời đại nào đi chăng nữa, người phụ nữ Việt Nam vẫn luôn mang trong mình hình ảnh với những đức tính vàng mà Bác Hồ đã trao tặng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”.

Điều này được thể hiện trong suốt chiều dài 4.000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, người phụ nữ đã có đóng góp rất nhiều vào công cuộc dựng xây, bảo tồn, trau dồi, kế thừa, phát huy những phẩm chất đạo đức tốt đẹp từ đời này sang đời khác.

Họ là những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất. Họ là những người lao động cần cù, thông minh, sáng tạo trong lao động, là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến. Họ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc. Họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.

Ngày nay, thời đại của khoa học công nghệ – Phụ nữ Việt Nam tiếp tục vươn lên để khẳng định mình. Họ không ngừng trau dồi kiến thức, khả năng giao tiếp, các kỹ năng mềm, chăm chỉ nghiên cứu khoa học, năng động sáng tạo…

Có rất nhiều những công trình khoa học là kết quả quá trình nghiên cứu của những người phụ nữ tài giỏi. Họ trở thành những nhà ngoại giao, nhà khoa học …được tôn vinh trong xã hội.

Đối với riêng [tên tổ chức], những chị em phụ nữ ở đây chính là những bông hồng xinh đẹp và tài năng nhất, chăm chỉ nhất, cố gắng nhất. Họ cũng là những người mẹ, người vợ, người chị, vẫn phải lo toan xây dựng tổ ấm – họ cũng chính là những người có đóng góp không hề nhỏ trong hành trình phát triển của [tên tổ chức].

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ Việt Nam 20/10, tôi xin thay mặt toàn thể phái nam của [tên tổ chức] xin trân trọng cảm ơn những hy sinh thầm lặng và sự cố gắng không ngừng nghỉ của các chị em nhà [tên tổ chức]. Tôi mong rằng, với những sự nỗ lực của mình các chị em sẽ tiếp tục có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của đơn vị ta và mãi mãi là những bông hồng tuyệt đẹp đáng tự hào của [tên tổ chức].

Một lần nữa tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, các đồng chí lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công. Kính chúc các bà, các mẹ, các chị, em sẽ đón một ngày lễ 20/10 thật hạnh phúc và ấm áp.

Xin chân thành cảm ơn!

Mẫu bài phát biểu ngày 20/10 dành cho lãnh đạo địa phương

Mẫu 1

mẫu bài phát biểu ngày 20/10
Mẫu bài phát biểu ngày 20/10 hay

Kính thưa quý lãnh đạo cấp cao và quý vị khách mời,
Thưa toàn thể các chị em hội viên phụ nữ thân mến,

Hôm nay, nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam, ngày 20/10 – đây chính là dịp để chúng ta cùng nhau tôn vinh và ghi nhận những đóng góp vĩ đại của phụ nữ trong xã hội và đặc biệt là trong địa phương chúng ta.

Không thể phủ nhận công lao to lớn của những người phụ nữ trong sự phát triển và tiến bộ ở mọi lĩnh vực. Họ là người mẹ, vợ, chị em và người bạn đồng hành với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Sự tận tâm, sáng tạo và sự kiên nhẫn của phụ nữ đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển bền vững của địa phương chúng ta.

Hôm nay, chúng ta hãy nhìn lại và đánh giá cao những thành tựu đáng kể mà phụ nữ đã đạt được trong các lĩnh vực như giáo dục, y tế, kinh tế, văn hóa, và nhiều lĩnh vực khác. Họ đã chứng minh khả năng lãnh đạo và làm việc của mình, trở thành những người tiên phong và là nguồn cảm hứng cho thế hệ tương lai.

Chúng ta cần tạo ra các chính sách và chương trình hỗ trợ, đảm bảo rằng phụ nữ có cơ hội và các nguồn lực để phát triển năng lực của mình. Họ có thể đóng góp một cách tích cực trong việc phát triển kinh tế địa phương, tạo ra việc làm và nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.

Nhân dịp này, tôi cũng muốn bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến tất cả phụ nữ trong địa phương chúng ta. Họ đã làm việc không biết mệt mỏi để xây dựng, phát triển và gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của chúng ta. Họ đóng vai trò không thể thay thế trong việc giáo dục con cái, bảo vệ môi trường và duy trì hòa bình trong cộng đồng xã hội nói chung và [tên địa phương] nói riêng.

Cuối cùng, xin chúc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam một lần nữa! Hy vọng với những nỗ lực và tài năng của mình, chị em phụ nữ sẽ ngày càng có nhiều đóng góp tích cực trong quá trình phát triển của địa phương chúng ta.

Cảm ơn quý lãnh đạo và quý vị khách mời đã dành thời gian quý báu để tham dự sự kiện này.

Xin chân thành cảm ơn!

Mẫu 2

mẫu bài phát biểu ngày 20/10
Mẫu bài phát biểu ngày 20/10 ý nghĩa

Kính thưa quý vị đại biểu,

Thưa toàn thể các chị em hội viên phụ nữ thân mến!

Hôm nay, [tên tổ chức địa phương] tổ chức Lễ Kỷ niệm [số năm thành lập] năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, thay mặt Đảng Ủy, Chính quyền [tên địa phương], tôi xin gửi tới quý vị đại biểu cùng toàn thể chị em hội viên phụ nữ lời thăm hỏi chân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Kính thưa quý vị đại biểu,

Thưa toàn thể các chị em hội viên phụ nữ thân mến!

Trong suốt hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, người phụ nữ đã có đóng góp rất lớn vào công cuộc dựng xây, bảo vệ đất nước.

Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và Mỹ, hàng triệu phụ nữ Việt Nam đã tham gia sự nghiệp vĩ đại giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Các mẹ, các chị đã động viên, tiễn đưa chồng, con mình lên đường chiến đấu; hàng vạn chị em đã tham gia lực lượng vũ trang, thanh niên xung phong, đi vào những nơi gian khổ, ác liệt; nhiều chị đã hy sinh, cống hiến trọn tuổi xuân cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đất nước bước vào thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phụ nữ Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế của mình, đóng góp quan trọng cho thành công của sự nghiệp đổi mới đất nước. Những thành quả của phụ nữ trong lao động, sản xuất, kinh doanh, trên giảng đường, nghiên cứu khoa học, thể thao, văn hóa nghệ thuật… tiếp tục làm rạng danh đất nước.

Nhiều công trình, kết quả nghiên cứu của chị em đã được các tổ chức trong và ngoài nước đánh giá cao. Nhiều tấm gương phụ nữ đã có những cống hiến quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Ngày càng nhiều nữ doanh nhân thành công trong kinh doanh và thực hiện tốt trách nhiệm với xã hội. Phụ nữ tham gia tỷ lệ ngày càng cao trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp…

Tất cả những thành tích đó, khẳng định công tác bình đẳng giới ở nước ta đã được Đảng, Nhà nước ta quan tâm và đạt được nhiều tiến bộ, được quốc tế công nhận.

Kính thưa các đồng chí!

Đất nước và nhân dân Việt Nam luôn mong muốn, mỗi người phụ nữ Việt Nam, dù ở vị trí, vai trò nào cũng luôn tiếp tục nỗ lực, sáng tạo, truyền động lực lan tỏa, tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò của mình, phấn đấu thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước ta: dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Người phụ nữ hôm nay, ngoài giỏi việc nước, còn đảm việc nhà, phải nuôi con khỏe, dạy con ngoan với chức vị người mẹ. Vì thế, xã hội và mỗi người chúng ta cần phải cảm thông, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của chị em, giúp phụ nữ cùng tiến bộ.

Với lịch sử, truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, bằng nghị lực, tài năng, sự năng động, sáng tạo, tính chịu thương, chịu khó, Phụ nữ Việt Nam sẽ tiếp tục có những bước tiến mới mạnh mẽ hơn, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã trao tặng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”.

Nhân dịp này chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các vị đại biểu sức khỏe, thành công, chúc Chi hội Phụ nữ [tên địa phương] không ngừng phát triển.

Chúc chị em hội viên phụ nữ luôn khỏe mạnh, tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn!

Mẫu bài phát biểu ngày 20/10 dành cho hiệu trưởng nhà trường

Mẫu 1

mẫu bài phát biểu ngày 20/10
Mẫu bài phát biểu ngày 20/10 ý nghĩa

Kính thưa quý thầy cô giáo,

Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ Việt Nam. Thay mặt BCH công đoàn nhà trường xin gửi tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nữ của trường lời chúc mừng và tri ân sâu sắc. Với sự tận tâm, trí lực và đam mê của mình, những bông hồng đẹp đẽ này đã tạo nên một môi trường học tập và phát triển tuyệt vời cho các em học sinh.

Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy – Luôn mang trong mình những phẩm chất cao quý mà Bác Hồ đã từng trao tặng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình.

Và thật là một niềm vinh dự khi trường [tên trường] có tới [số lượng] cán bộ viên chức, nhân viên là nữ. Trong suốt hành trình phát triển của trường, các đồng chí đã có nhiều sự đóng góp, cố gắng vô cùng tích cực và to lớn trong công tác giảng dạy nói riêng và trong cuộc sống nói chung.

Trên tinh thần này, tôi rất mong muốn tất cả thầy cô giáo và nhân viên nhà trường hãy tiếp tục tạo một môi trường công bằng và tôn trọng, nơi mà phụ nữ được khuyến khích phát huy tối đa tiềm năng của mình. Chúng ta hãy đảm bảo rằng các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh nữ, nhận được sự đầu tư và hỗ trợ tốt nhất để phát triển và đạt được thành công trong cuộc sống.

Cuối cùng, tôi xin chúc mừng một lần nữa tất cả các đồng chí nữ – những bóng hồng xinh đẹp và tài năng trong nhà trường. Hãy tiếp tục truyền cảm hứng và tạo ra một tương lai tươi sáng cho các em học sinh, các đồng chí chính là hy vọng và niềm tự hào của trường ta.

Cảm ơn quý thầy cô giáo, và các em học sinh đã lắng nghe.

Xin chân thành cảm ơn và chúc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam!

Mẫu 2

mẫu bài phát biểu ngày 20/10
Mẫu bài phát biểu ngày 20/10 ý nghĩa

Thưa toàn thể các đồng chí nữ cán bộ quản lý, các đồng chí nữ cán bộ viên chức trong tổ chức công đoàn!

Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Thay mặt BCH công đoàn nhà trường xin gửi tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nữ của trường lời chào mừng, lời chúc sức khỏe hạnh phúc và thành đạt!

Kính thưa các đồng chí !

Ngày 20/10 là dịp để khẳng định những đóng góp to lớn của phụ nữ vào quá trình xây dựng và đào tạo thế hệ học sinh thân yêu.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.

Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử dựng nước và giữ nước. Trong hàng ngàn năm lịch sử ấy phụ nữ giữ một vai trọng yếu và quan trọng. Họ là những nữ anh hùng chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất, họ là những người lao động cần cù, thông minh, sáng tạo, họ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.

Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy – Luôn mang trong mình những phẩm chất cao quý mà Bác Hồ đã từng trao tặng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình.

Lịch sử đã ghi nhận những đóng góp lớn lao của phụ nữ Việt Nam trong các cuộc kháng chiến gìn giữ chủ quyền dân tộc. Trong thời đại ngày nay, thời đại của khoa học công nghệ – Phụ nữ Việt Nam lại vươn lên để khẳng định mình. Năng động sáng tạo trong công tác, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình.

Kính thưa quý vị đại biểu, các đồng chí và các bạn!

Trường [tên trường] thật may mắn khi có đến [số lượng] cán bộ giáo viên, nhân viên là nữ. Trong những năm qua, chị em phụ nữ nhà trường luôn khẳng định được vai trò quan trọng và có những đóng góp lớn lao cho sự phát triển vững mạnh và toàn diện của nhà trường.

Các đồng chí luôn gìn giữ và phát huy phẩm chất đạo đức trong sáng của nữ cán bộ, giáo viên ngành giáo dục: sống giản dị, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, công việc; là những tấm gương vượt khó, giàu nghị lực; nhiều chị em đạt danh hiệu giỏi việc trường, đảm việc nhà.

Để có được những kết quả đó là cả một quá trình phấn đấu không biết mệt mỏi. Gánh nặng gia đình, chăm sóc con cái, các đồng chí vẫn khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, tinh thần trách nhiệm và nghị lực của các đồng chí thật đáng trân trọng và cảm phục.

Nếu để có được một thành công nam giới chỉ cần cố gắng 1 phần thì phụ nữ các chị phải cố gắng bằng 2 phần. Là những người đàn ông của xã hội văn minh, tiến bộ, có trách nhiệm, chúng tôi những nhà giáo luôn ủng hộ và sát cánh bên các đồng chí kiên trì đấu tranh đòi quyền bình đẳng, vì sự tiến bộ của phụ nữ, vì sự tiến bộ và công bằng của nhân loại.

Nhân dịp này chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các đồng chí, đồng nghiệp nữ – những bông hồng của [tên trường] với tấm lòng chân thành. Chúng ta trân trọng kính chúc tất cả mọi người, các đồng chí và gia đình luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc tất cả chị em phụ nữ ngày 20/10 tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công.

Xin trân trọng cảm ơn!

Mẫu bài phát biểu ngày 20/10 trong buổi tọa đàm

Mẫu 1

mẫu bài phát biểu ngày 20/10
Mẫu bài phát biểu ngày 20/10 hay

Kính thưa quý vị khách mời và toàn thể chị em hội phụ nữ tham dự buổi tọa đàm,

Hôm nay, nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 – đây là một dịp để chúng ta cùng nhau tôn vinh và ghi nhận những đóng góp vĩ đại của phụ nữ trong xã hội và đất nước Việt Nam.

Phụ nữ luôn đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu trong sự phát triển của xã hội. Họ là người mẹ, người vợ, người chị em và người bạn đồng hành của cuộc sống của mỗi chúng ta. Sự tận tâm, sáng tạo và sự kiên nhẫn của phụ nữ đã góp phần không nhỏ vào sự thành công và tiến bộ của toàn xã hội.

Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy – Luôn mang trong mình những phẩm chất cao quý mà Bác Hồ đã từng trao tặng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình.

Để có ngày 20/10 lịch sử minh chứng cho quyền làm chủ, quyền bình đẳng của phụ nữ là cả một cuộc đấu tranh không mệt mỏi của phụ nữ Việt Nam. Vì vậy, phụ nữ Việt Nam có riêng một ngày để tri ân cho những vất vả của những người mẹ tảo tần, những người vợ đảm đang, những người đã, đang và mãi mãi xây dựng cuộc sống này ấm no hơn, hạnh phúc hơn.

Có thể không cần phải nói nhiều cũng có thể hình dung ra vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại. Là người nội trợ chính trong gia đình, người lao động, kiếm tiền bình đẳng và ngang bằng với nam giới, là nhân tố hết sức quan trọng góp phần vào sự phát triển của xã hội, là người gánh vác thiên chức của người mẹ, cùng nuôi dạy con cái khôn lớn và trưởng thành.

Cuối cùng, xin chúc mừng một lần nữa Ngày Phụ nữ Việt Nam! Chúng ta cùng nhau tôn vinh phụ nữ và chung tay xây dựng một xã hội công bằng, nhân văn và phát triển cho tất cả mọi người.

Cảm ơn quý vị khách mời và toàn thể chị em phụ nữ tham dự buổi tọa đàm tri ân người phụ nữ ngày hôm nay.

Trân trọng,

Mẫu 2

Thưa toàn thể các đồng chí!

Hôm nay, Hội Liên hiệp phụ nữ xã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ Việt Nam 20/10. Tới dự buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã, tôi xin gửi tới các quý vị đại biểu và toàn thể các đồng chí lời chào trân trọng và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Nhân dịp này xin gửi tới toàn thể các bà, các mẹ, chị em phụ nữ xã nhà lời thăm hỏi và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thưa các vị đại biểu!

Thưa toàn thể các đồng chí!

Trong hàng ngàn năm lịch sử ấy, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu trong sự trường tồn của dân tộc ta. Ngay từ khi mới thành lập Đảng ta đã chỉ rõ phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ. Ngày 20/10/1930, Hội phụ nữ được thành lập.

Nhân dân ta có câu tục ngữ: “Giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh”. Đồng bào cả nước ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam, Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy những thế hệ anh hùng của nước ta”.

Ngày nay, phụ nữ đã khẳng định được vai trò của mình trong xã hội tham gia các phong trào thi đua: phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà, phụ nữ tích cực học tập lao động, sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc,… xứng đáng với những đức tính tốt đẹp Bác Hồ đã trao tặng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”.

Thưa toàn thể chị em, thưa các đồng chí!
Nhân ngày 20/10 hôm nay, tôi xin được trân trọng gửi lời cảm ơn tri ân sâu sắc tới các chị em và cũng hy vọng các đồng chí sẽ ngày càng nỗ lực phát huy truyền thống cha ông ta để có thật nhiều những đóng góp tích cực của nước nhà.

Cuối cùng, tôi xin chúc các đồng chí dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các chị em mãi luôn vui tươi, xinh đẹp, trẻ khỏe, yêu đời. Hãy sống hết mình, biết yêu những gì mình đang có và hoàn thiện những gì mình chưa có, khẳng định mình trong cuộc sống bằng lòng chân thành, vị tha, thủy chung, trí tuệ và yêu thương.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm lắng nghe của các đồng chí và toàn thể chị em!

>>> Xem thêm: Tổng hợp các mẫu bài phát biểu cảm ơn ý nghĩa nhất

Những lưu ý quan trọng cho một bài phát biểu ngày 20/10

 • Bố cục logic, rõ ràng: Nên chuẩn bị một bài phát biểu kỹ lưỡng thông qua việc lên dàn ý với bố cục chi tiết, logic và rõ ràng với 3 phần chính:
  • Phần mở đầu: Lời chào mừng trân trọng đến toàn thể quý vị và khách mời, đặc biệt là chị em phụ nữ.
  • Phần nội dung chính:
   • Dẫn dắt truyền thống về ngày 20/10, ca ngợi hình ảnh người phụ nữ Việt Nam qua các thời đại.
   • Lời tri ân sâu sắc cùng những hứa hẹn mang lại những điều tốt đẹp và công bằng cho phái nữ.
  • Phần kết: Gửi lời cảm ơn và lời chúc mừng trân trọng nhất.
 • Lưu ý về thời gian: Đảm bảo rằng bài phát biểu có thời lượng phù hợp với thời gian quy định. Truyền đạt thông điệp một cách súc tích và hiệu quả trong khung thời gian cho phép.
 • Sử dụng ngôn từ trang nhã và lịch sự: Sử dụng ngôn từ lịch sự, trang nhã và tôn trọng để thể hiện sự biết ơn và sự tôn vinh đối với phụ nữ.

Hy vọng với những chia sẻ về các mẫu bài phát biểu ngày 20/10 vô cùng ý nghĩa và ấn tượng trong bài viết trên đã giúp bạn có thêm những thông tin thật hữu ích để mang lại một bài phát biểu đầy cảm xúc trong bữa tiệc tri ân những người phụ nữ của tổ chức/ doanh nghiệp mình.

Chia sẻ: