Top 3 mẫu bài phát biểu dự sinh hoạt chi bộ mới hay nhất 

Phạm Thủy

Bài phát biểu dự sinh hoạt chi bộ là điều quan trọng không thể thiếu trong buổi lễ sinh hoạt chi bộ hàng năm. Vậy một mẫu bài phát biểu dự sinh hoạt chi bộ thế nào là ý nghĩa và ấn tượng? Cùng tham khảo top 3 mẫu bài phát biểu dự sinh hoạt chi bộ mới hay nhất được cập nhật trong bài viết dưới đây nhé!

mẫu bài phát biểu dự sinh hoạt chi bộ
Mẫu bài phát biểu dự sinh hoạt chi bộ hay

Ý nghĩa của buổi lễ sinh hoạt chi bộ

Lễ sinh hoạt chi bộ được diễn ra hàng năm và để thảo luận những vấn đề do cấp trên đưa xuống, tiếp nhận những nhiệm vụ và chỉ tiêu mới, đồng thời chi bộ cũng sẽ có nhiệm vụ báo cáo lại công việc đã thực hiện trong năm qua. Bên cạnh đó, lễ sinh hoạt chi bộ cũng có ý nghĩa bầu cấp ủy và bầu đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

mẫu bài phát biểu dự sinh hoạt chi bộ
Mẫu bài phát biểu dự sinh hoạt chi bộ hay

Với ý nghĩa đó, một buổi lễ sinh hoạt chi bộ cần được tổ chức và diễn ra một cách hết sức trang trọng. Và một trong những điều quan trọng không thể thiếu trong buổi sinh hoạt chi bộ này chính là bài phát biểu. 

Vậy hãy cùng tham khảo các mẫu bài phát biểu dự sinh hoạt chi bộ mới hay nhất được cập nhật trong bài viết dưới đây nhé!

Top các mẫu bài phát biểu dự sinh hoạt chi bộ ấn tượng

Mẫu bài phát biểu dự sinh hoạt chi bộ ý nghĩa

mẫu bài phát biểu dự sinh hoạt chi bộ
Mẫu bài phát biểu dự sinh hoạt chi bộ hay

Kính thưa quý vị đại biểu,

Thưa các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các ban của tỉnh [tên tỉnh]!

Thưa toàn thể Đại hội!

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, tôi nhiệt liệt chào mừng và gửi tới các đồng chí đại biểu, các đồng chí đảng viên và toàn thể nhân dân tỉnh [tên tỉnh] những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

Thưa các đồng chí! Thưa toàn thể Đại hội!

Qua theo dõi tình hình và nghe Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh [tên tỉnh] tôi rất phấn khởi với những thành tích, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh [tên tỉnh] đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. 

Có thể nói đến ngành kinh tế của tỉnh liên tục tăng trưởng khá; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn đa dạng, phong phú, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế và làm thay đổi bộ mặt đô thị. Công tác quản lý quy hoạch, xây dựng và quản lý đô thị, chỉnh trang đô thị được tập trung lãnh đạo.

Văn hóa – xã hội chuyển biến tiến bộ theo hướng chuẩn hóa và xã hội hóa; 100% các huyện, xã và cơ quan, đơn vị trên địa bàn giữ vững danh hiệu văn hóa. Giáo dục có bước phát triển, chất lượng dạy và học được nâng lên; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện; thu nhập bình quân đầu người năm qua tăng […] so với năm trước. 

An ninh, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực; năng lực lãnh đạo của cấp ủy, sức chiến đấu và vai trò tiền phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên, nội bộ đoàn kết, thống nhất, là nhân tố quan trọng tạo nên thành công của nhiệm kỳ.

Thưa các đồng chí! Thưa toàn thể Đại hội!

Tuy đạt được những kết quả tích cực và khá toàn diện, song chúng ta cũng cần thẳng thắn, nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá đúng mức những mặt còn tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua, như các đồng chí đã nêu rất cụ thể trong Báo cáo chính trị trình đại hội và ý kiến thảo luận của các đại biểu tại đại hội.

Tôi đánh giá cao tinh thần tự phê bình nghiêm túc của các đồng chí và đề nghị các đồng chí đại biểu tham dự đại hội phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, phân tích, làm rõ các hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, rút ra những bài học kinh nghiệm để từ đó cùng nhau trăn trở tìm ra giải pháp khắc phục hiệu quả, tạo bước tiến nhanh hơn, vững chắc hơn trong thời gian tới.

Thưa các đồng chí! Thưa toàn thể Đại hội!

Chúng ta đang bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều thời cơ, thuận lợi nhưng cũng đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Phát triển nhanh và bền vững gắn với không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất. 

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, tôi thống nhất cao với phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đã được nêu trong Báo cáo chính trị trình đại hội; đồng thời, nhấn mạnh thêm một số vấn đề để đại hội thảo luận, góp phần làm rõ hơn nhiệm vụ và giải pháp, từ đó quyết nghị phương hướng, mục tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới.

Thứ nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế; huy động tối đa các nguồn lực trong và ngoài địa bàn để đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội; phát huy những lợi thế so sánh của phường để chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động mạnh hơn nữa theo hướng mở rộng và nâng cao chất lượng các hoạt động dịch vụ. 

Thứ hai, tăng cường công tác quản lý quy hoạch, xây dựng, bảo vệ môi trường và quản lý đô thị, xây dựng các tuyến phố kinh doanh thương mại chuyên nghiệp, hiện đại, kiểu mẫu trên địa bàn. 

Thứ ba, song song với phát triển kinh tế, phải tiếp tục quan tâm hơn nữa đến phát triển văn hóa – xã hội, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Đẩy mạnh xã hội hóa gắn với nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa – xã hội; thực hiện tốt hơn nữa các chính sách an sinh xã hội, giải quyết các vấn đề xã hội bức xúc mà nhân dân quan tâm. 

Thứ tư, chăm lo đến công tác bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh cải cách hành chính, giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề an ninh, trật tự, khiếu nại, tố cáo ngay tại địa bàn dân cư, không để phát sinh thành điểm nóng, phức tạp về an ninh, trật tự, góp phần xây dựng môi trường chính trị và xã hội lành mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và thành phố.

Thứ năm, làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đảng bộ và các chi bộ. Làm tốt công tác cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ năng động, sáng tạo, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức, toàn tâm, toàn ý và trăn trở vì sự phát triển của quê hương, đất nước.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đại hội là bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh ủy nhiệm kỳ 20…. – 20….. Tôi đề nghị các đồng chí đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, nắm vững các tiêu chuẩn cấp ủy viên theo quy định của Trung ương, của Tỉnh ủy, của Thành ủy và các quy định về bầu cử trong đảng, lấy tiêu chuẩn kết hợp với cơ cấu hợp lý.

Thưa các đồng chí!

Thưa toàn thể Đại hội!

Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ […] của Đảng diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 20…-20…. đã đề ra. Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tôi tin tưởng chắc chắn rằng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh [tên tỉnh] sẽ nỗ lực phấn đấu, tranh thủ thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, xây dựng tỉnh [tên tỉnh] trở thành tỉnh kiểu mẫu, vươn lên top đầu của đất nước.

Lời cuối cùng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, một lần nữa, tôi chúc các đồng chí đại biểu khách quý, cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh [tên tỉnh] mạnh khỏe và hạnh phúc.

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí!

Mẫu bài phát biểu dự sinh hoạt chi bộ hay

mẫu bài phát biểu dự sinh hoạt chi bộ
Mẫu bài phát biểu dự sinh hoạt chi bộ hay

Kính thưa quý vị đại biểu,

Thưa các đồng chí đại biểu,

Hôm nay, tôi và các đồng chí đại biểu các cơ quan Trung ương rất phấn khởi, vui mừng tới dự Đại hội sinh hoạt chi bộ tỉnh [tên địa phương] lần thứ ….

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, tôi nhiệt liệt chào mừng các đồng chí đại biểu, các bậc lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh [tên địa phương] qua các thời kỳ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đại biểu Đại hội và nhân dịp này, tôi xin gửi tới toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân [tên địa phương] lời chúc sức khỏe và lời chúc chào trân trọng nhất.

Thưa toàn thể Đại hội,

Trong thời gian năm vừa qua, tỉnh ta thực hiện theo Nghị quyết Đại hội … của Đảng và nghị quyết Đại hội ……Đảng bộ tỉnh trong một bối cảnh mà có nhiều thuận lợi và cũng rất là nhiều khó khăn và thách thức. Tuy nhiên Đảng bộ, và nhân dân trong tỉnh đã đoàn kết một lòng, bản lĩnh vững vàng, kiên cường và luôn siết chặt kỷ cương với một quyết tâm chính trị cao. Cũng từ đó mà đã tạo được sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, góp phần khơi dậy lên ý chí tự lực , tự cường và khát vọng thống nhất trong Đảng. 

Kinh tế tăng trưởng khá trên cả 3 lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp và thương mại – dịch vụ. Quy mô nền kinh tế tăng nhanh, tăng [số %] phần trăm so với năm [năm trước]. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng mà tỉnh đang đề ra. Theo đó thì ở lĩnh vực nông, lâm nghiệp phát triển mạnh theo hướng sản xuất hàng hóa, tập trung vào các sản phẩm chủ lực có giá trị. 

Sản xuất công nghiệp được cơ cấu lại, giảm tỉ trọng ngành khai khoáng, tăng tỉ trọng ngành chế biến gắn với nâng cao giá trị và bảo vệ môi trường. Dịch vụ, du lịch phát triển nhanh, đa dạng, phát huy hiệu quả tài nguyên du lịch và hình thành một số sản phẩm du lịch đặc sắc, tiêu biểu, có thương hiệu trong nước và nước ngoài .

Nhìn chung, nền kinh tế của tỉnh ta trong năm vừa qua có sự phát triển đột phá so với năm trước. Điều này cũng làm tăng đời sống của người dân, thu nhập ổn định hơn và nhiều hộ gia đình đã được vinh danh là nông thôn mới.

Chất lượng văn hóa – xã hội ngày càng được nâng lên. Tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh qua các năm; an sinh xã hội được quan tâm; giáo dục, đào tạo và chăm sóc sức khỏe của nhân dân có tiến bộ vượt bậc, góp phần quan trọng phát huy nhân tố con người, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Quốc phòng, an ninh, đối ngoại tiếp tục được tăng cường, chủ động phòng ngừa, giải quyết kịp thời các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự xã hội ngay tại cơ sở; bảo đảm ổn định chính trị, xã hội cho phát triển và giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Trong công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả quan trọng, năng lực lãnh đạo của Đảng được cải thiện, hoạt động quản lý ngày càng mang lại nhiều hiệu quả hơn…. Sức mạnh đoàn kết các dân tộc được củng cố và tăng cường. Niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước ngày càng được củng cố và nâng cao.

Thưa Đại hội,

Bên cạnh những thành tựu đã đạt được, Đại hội cần thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá, phân tích, làm rõ hơn những hạn chế, khuyết điểm trong nhiệm kỳ vừa qua, đó là:

Quy mô kinh tế còn nhỏ, phát triển chưa bền vững, chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế; năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế vẫn còn thấp.

Xây dựng, phát triển văn hóa có mặt chưa chuyển biến nhiều, chưa phát huy hết tiềm năng, giá trị văn hóa truyền thống cao đẹp của đồng bào các dân tộc.

An sinh xã hội trên một số mặt chưa đáp ứng yêu cầu; đời sống của một bộ phận Nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng cao còn khó khăn.

Thưa Đại hội,

Trong nhiệm kỳ tới, tình hình xã hội vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường. Tôi cơ bản đồng ý với phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới đã nêu trong Báo cáo Chính trị trình Đại hội. Đồng thời, nhấn mạnh một số vấn đề để Đại hội thảo luận, xem xét thêm:

Thứ nhất, cần tập trung huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, nhất là nội lực để xây dựng tỉnh nhà theo hướng: “Phát triển xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”.

Thứ hai, tiếp tục cơ cấu lại ngành công nghiệp theo hướng phát triển xanh, thân thiện với môi trường; giảm tỷ trọng ngành khai thác, tăng tỷ trọng chế biến, chế tạo gắn với đổi mới công nghệ, bảo vệ môi trường.

Thứ ba, quan tâm phát triển đồng bộ, toàn diện văn hóa – xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống, sự hài lòng và hạnh phúc cho Nhân dân.

Thưa các đồng chí,

Một nhiệm kỳ mới đang đến, với tư duy và tầm nhìn mới, kế thừa và phát huy những thành tựu to lớn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, cùng truyền thống đoàn kết, ý chí, khát vọng, quyết tâm vươn lên mạnh mẽ, Bộ Chính trị tin tưởng, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh [tên tỉnh] sẽ thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ […] đề ra.

Lời cuối cùng, tôi xin được trân trọng kính chúc các đồng chí đại biểu sức khoẻ, hạnh phúc.

Chúc buổi lễ dự sinh hoạt chi bộ thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn!

Mẫu bài phát biểu dự sinh hoạt chi bộ súc tích

mẫu bài phát biểu dự sinh hoạt chi bộ
Mẫu bài phát biểu dự sinh hoạt chi bộ hay

Kính thưa các quý vị đại biểu,

Thưa toàn thể các đồng chí,

Hôm nay tôi rất vui mừng về dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện [tên huyện] lần thứ …. Lời đầu tiên, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, tôi xin được gửi lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất tới các vị khách quý, các thế hệ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh [tên tỉnh] qua các thời kỳ và toàn thể các đồng chí đang có mặt tại buổi lễ ngày hôm nay. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ và nhân dân [tên tỉnh] đã kế thừa, phát huy những thành tựu của các thế hệ đi trước, đã đoàn kết, đổi mới, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu cơ bản đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ ….. đề ra

Đối với tỉnh [tên tỉnh], là địa phương có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội, cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động chuyển dịch tích cực. Tốc độ tăng giá trị sản xuất hằng năm trung bình đạt […] %.

Diện mạo nông thôn, đô thị ngày một khang trang hơn. Văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ. Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản được bảo đảm. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được đẩy mạnh đã góp phần nâng cao rõ rệt hiệu lực, hiệu quả của bộ máy Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, tôi đề nghị Đại hội cần thảo luận để làm rõ những nguyên nhân, bài học rút ra từ những hạn chế, khó khăn như:

Chuyển dịch cơ cấu kinh tế chưa mạnh; tiểu thủ công nghiệp quy mô còn nhỏ; năng suất, chất lượng, hiệu quả và công nghiệp của nhiều ngành kinh tế còn thấp.

Chất lượng nguồn nhân lực chưa đáp ứng nhu cầu chuyển dịch cơ cấu kinh tế; giảm nghèo chưa bền vững.

Tôi đề nghị Đại hội quan tâm thêm tới một số nhiệm vụ sau:

Đảm bảo quốc phòng an ninh trật tự xã hội

Chú trọng trong việc giảm tỷ lệ gia đình hộ nghèo trên địa bàn tỉnh

Chú trọng trong thu hút các nguồn đầu tư

Những năm tới, thời cơ và vận hội có nhiều nhưng những khó khăn và thách thức cũng chưa thể lường hết được, đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người dân tỉnh [tên tỉnh] phải nỗ lực nhiều hơn nữa, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, nắm vững thời cơ, phát huy lợi thế, vượt lên khó khăn thách thức, cùng với sự quyết tâm chính trị cao của đại biểu dự đại hội

Kính thưa đại biểu !

Trên đây là một số ý kiến của tôi về công tác xây dựng đảng trong nhà trường nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ Đảng viên trong chi bộ; góp phần xây dựng chi bộ “trong sạch vững mạnh”. Cảm ơn các đại biểu đã lắng nghe. 

Chúc hội nghị thành công rực rỡ!

Xin chân thành cảm ơn!

Những lưu ý quan trọng cho một bài phát biểu dự sinh hoạt chi bộ

mẫu bài phát biểu dự sinh hoạt chi bộ
Mẫu bài phát biểu dự sinh hoạt chi bộ hay

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng để chuẩn bị một bài phát biểu dự sinh hoạt chi bộ hiệu quả:

Xác định mục tiêu của bài phát biểu:

  • Rõ ràng về mục đích và nội dung chủ đề của bài phát biểu.
  • Xác định thông điệp cốt lõi mà bạn muốn truyền tải đến thành viên chi bộ.

Chuẩn bị nội dung:

  • Nắm vững thông tin về các hoạt động, chính sách, vấn đề quan trọng liên quan đến chi bộ.
  • Sắp xếp nội dung theo một cấu trúc logic, có sự liên kết giữa các ý để bài phát biểu trở nên dễ hiểu và thuyết phục.

Sử dụng ngôn ngữ phù hợp:

  • Sử dụng ngôn ngữ rõ ràng, dễ hiểu và tránh sử dụng từ ngữ phức tạp, khó hiểu.
  • Tránh sử dụng ngôn ngữ tiêu cực, chỉ trích hoặc làm mất lòng thành viên trong chi bộ.

Phong thái tự tin, tôn trọng:

  • Phát biểu một cách tự tin, thể hiện sự lãnh đạo và tâm huyết trong việc làm việc cùng chi bộ.
  • Luôn lắng nghe ý kiến và đề xuất từ thành viên chi bộ, khích lệ sự tham gia và góp ý.

Đảm bảo thời gian: Đảm bảo thời gian phát biểu phù hợp với thời gian dự sinh hoạt chi bộ và phân bổ thời gian cho mỗi phần nội dung một cách hợp lý.

Kết luận và triển khai:

  • Tóm tắt lại những điểm chính đã đề cập trong bài phát biểu.
  • Đề xuất các kế hoạch và hướng đi cụ thể cho chi bộ trong tương lai.

>>> Đừng bỏ lỡ: Top 3 mẫu bài phát biểu tiếp xúc cử tri hay nhất

Hy vọng với top 3 mẫu bài phát biểu dự sinh hoạt chi bộ được cập nhật trong bài viết trên đã giúp bạn có những thông tin hữu ích để chuẩn bị được một bài phát biểu thật hay và ý nghĩa trong buổi lễ sinh hoạt chi bộ sắp tới của mình!

Chia sẻ: