Tổng hợp các bài phát biểu tổng kết năm học ấn tượng nhất

Phạm Thủy

Bài phát biểu hay và ấn tượng luôn là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công trong bất kỳ buổi lễ nào. Và đối với buổi lễ tổng kết năm học cũng vậy. Các bài phát biểu tổng kết năm học cũng sẽ có sự khác nhau giữa mỗi đối tượng phát biểu. Vậy cùng tham khảo các mẫu bài phát biểu tổng kết năm học vô cùng xúc động được tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé!

bài phát biểu tổng kết năm học
Bài phát biểu tổng kết năm học ấn tượng

Bài phát biểu tổng kết năm học của Hiệu trưởng

Bài phát biểu tổng kết năm học của Hiệu trưởng trường mầm non

bài phát biểu tổng kết năm học
Bài phát biểu tổng kết năm học hay

Kính thưa toàn thể quý vị đại biểu,

Thưa các bậc phụ huynh học sinh và các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Ngày hôm nay, trường mầm non [tên trường] trang trọng tổ chức lễ tổng kết năm học [năm học]. Thay mặt cho ban Giám hiệu nhà trường, lời đầu tiên tôi xin trân trọng cảm ơn sự có mặt của các bậc phụ huynh học sinh và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường. 

Các em học sinh thân mến!

Trong năm học vừa qua trường chúng ta đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào so với những năm trước. [Liệt kê những thành tựu nổi bật trong năm của cả thầy và trò].

Ví dụ: Trường vinh dự có: [số lượng] giáo viên giỏi cấp huyện, [số lượng] chiến sỹ thi đua cấp huyện, [số lượng] cháu học sinh đạt danh hiệu bé khỏe, bé ngoan cấp quận trong đó có cháu [tên] đạt giải nhất hội thi vẽ tranh cấp huyện.

Trong tháng 4, ban Giám hiệu nhà trường đã hoàn thành khảo sát chất lượng ở các độ tuổi. Nhìn chung các con đều đạt và vượt so với yêu cầu của độ tuổi.

Để có được kết quả như vậy BGH xin gửi lời cảm ơn chân thành tới quý phụ huynh đã luôn tin tưởng, ủng hộ, đồng hành với nhà trường trong suốt thời gian qua.

Xin cảm ơn các cô giáo luôn tâm huyết, yêu nghề mến trẻ để xây dựng tập thể vững mạnh, không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục.

Hy vọng với những thành tích vượt trội trong năm qua sẽ là bước đệm tốt cho một năm học tới thật nhiều thành tích to lớn hơn nữa.

Lời cuối cùng, một lần nữa xin gửi lời cảm ơn trân trọng toàn thể quý vị đã có mặt và lắng nghe bài phát biểu này.

Xin chúc quý phụ huynh sức khỏe ,hạnh phúc.

Chúc tập thể CBGVNV nhà trường luôn vững tay chèo để cùng nhà trường đưa con thuyền [tên trường mầm non] đến bến bờ vinh quang, là nơi các bậc phụ huynh yên tâm gửi gắm những trẻ thơ, và là ngôi nhà thứ 2 cho các con thỏa sức vui chơi và khám phá.

Chúc các con có 1 mùa hè sôi động, bổ ích và nhiều niềm vui.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu tổng kết năm học của Hiệu trưởng trường các cấp 1, 2, 3

bài phát biểu tổng kết năm học
Bài phát biểu tổng kết năm học hay

Kính thưa các quý vị đại biểu, các quý vị phụ huynh, 

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Hôm nay, trong không khí tràn đầy niềm hân hoan, phấn khởi, thầy và trò trường [tên trường] long trọng tổ chức “Lễ Tổng kết năm học [khóa học]” .

Thay mặt cho Ban giám hiệu nhà trường, lời đầu tiên, tôi xin được gửi đến các vị khách quý, các bậc phụ huynh, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh lời chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất.

Mùa hè tới rồi, vậy là một năm học đã kết thúc với biết bao tâm huyết của người làm thầy và sự nỗ lực cố gắng của người làm trò. Trong buổi lễ long trọng ngày hôm nay, chúng ta cùng nhau nhìn lại những thành quả mà nhà trường và các em học sinh đã nỗ lực đạt được trong năm học vừa qua. [Liệt kê những thành tích nổi bật của thầy và trò trong năm].

Vâng! Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, quý phụ huynh và các em học sinh thân mến!

Như vậy, trải qua chặng đường [số năm] năm xây dựng và phát triển, trường [tên trường] đã và đang từng bước khẳng định vị thế vững chắc và chất lượng giáo dục trong hệ thống các trường tại địa phương. Với sự nỗ lực không ngừng của thầy trò nhà trường , trong năm học vừa quan, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường đã có bước phát triển vượt bậc. Các em học sinh đã được tạo điều kiện thuận lợi nhất để phát huy được hết năng lực của bản thân .

Năm học [khóa học] đã khép lại , trong không khí trang trọng của buổi lễ tổng kết này, tôi xin bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến tập thể cán bộ – giáo viên – nhân viên nhà trường , các bậc phụ huynh và các em học sinh đã luôn đồng hành và nhiệt tình ủng hộ nhà trường trong suốt năm học vừa qua. Tôi xin nhiệt liệt biểu dương những thành tích to lớn mà thầy và trò nhà trường đạt được trong suốt năm học.

Lời cuối cùng, xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc các em học sinh mạnh khoẻ, chuẩn bị đón những ngày hè thật vui vẻ và đầy ý nghĩa bên gia đình mình. Chúc các em học sinh lớp [lớp cuối cấp] sẽ tìm được điểm đến phù hợp nhất với mình khi chuyển tiếp lên cấp sau .

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu tổng kết năm học của giáo viên

bài phát biểu tổng kết năm học
Bài phát biểu tổng kết năm học ý nghĩa

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa Ban Giám hiệu nhà trường, quý thầy cô giáo, quý phụ huynh,

Cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Ngày hôm nay, trong không khí đầy xúc động của buổi lễ tổng kết năm học [khóa học] của trường [tên trường], tôi rất vinh dự được thay mặt các thầy cô giáo đứng đây để đọc bài phát biểu tổng kết năm học. Lời đầu tiên, tôi xin được gửi đến quý vị đại biểu, quý thầy cô, phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Với hành trình nỗ lực giảng dạy và học tập của thầy trò trường [tên trường] suốt một năm vừa qua đã mang lại những thành tích vô cùng xứng đáng. Cụ thể thì thầy Hiệu trưởng cũng đã vừa tuyên dương đến quý vị đại biểu trong bài phát biểu vừa rồi.

Tôi hy vọng với bước đệm đó, nhà trường ta sẽ gặt hái thêm được nhiều thành tích to lớn hơn nữa trong năm học tới. Và để có được điều đó, không thể nào thiếu đi sự cố gắng song song của cả thầy và trò. Chúng ta cùng phấn đấu phát huy những thành tích đó nhé!

Các em học sinh thân mến!

Mùa hè mùa của phượng đỏ và bằng lăng tím luôn gắn với ký ức của các em học sinh cũng là mùa của sự chia xa mái trường [tên trường] với những học sinh cuối cấp. Biết bao mơ ước hoài bão đang được ấp ủ trong mỗi cô cậu học trò mới ngày nào còn bỡ ngỡ khi đến với ngôi trường này thì những giờ phút sắp phải chia tay với thầy cô đã gắn bó với các em trong từng ấy năm học và những tình cảm bạn bè cùng trang lứa có thể nói không bút nào tả hết.

Cô xin dành một số lời đặc biệt gửi gắm đến các em học sinh cuối cấp của trường ta,

Trong suốt hành trình các em học và rèn luyện tại ngôi trường [tên trường], các em đã vô cùng tuyệt vời và xuất sắc. Kỳ thi tuyển sinh sắp tới, dù kết quả có thế nào, các em vẫn luôn là niềm tự hào vô bờ của nhà trường, của thầy cô, của cha mẹ.

Vì vậy, các em đừng quá áp lực, chỉ cần học tập và cố gắng hết sức, giữ phong thái tự tin làm chủ cuộc thi. Điều quan trọng, phải bảo vệ sức khỏe bản thân thật tốt, ăn uống ngủ nghỉ đúng giờ và dành thêm thời gian để trau dồi kỹ năng các em nhé! Các em hãy nhớ, bất cứ khi nào các em cần, thầy cô và cha mẹ sẽ luôn ở đây sát cánh hỗ trợ các em đến cuối cùng. Tự tin và chiến thắng các em nhé!

Và cũng trong buổi lễ long trọng hôm nay, thay mặt cho đội ngũ giáo viên, chúng tôi xin hứa sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa để tiếp tục hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà các cấp ủy Đảng đã tin tưởng giao phó, tiếp tục phục vụ và cống hiến cho sự ổn định và phát triển thịnh vượng của địa phương.

Cuối cùng, một lần nữa tôi xin kính chúc các vị đại biểu khách quý sức khỏe, hạnh phúc và đạt được nhiều thành công hơn nữa trong học tập và công tác. 

Cô chúc các em học sinh toàn trường tiếp tục ôn tập hè kết hợp vui chơi giải trí đặc biệt tích cực rèn luyện kỹ năng của bản thân và tham gia các câu lạc bộ của trung tâm văn hóa thể thao địa phương tổ chức. 

Đặc biệt cô chúc các em học sinh cuối cấp yêu quý đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới như mong ước của các em nhé. 

Chúc buổi lễ bế giảng năm học [khóa học] của chúng ta thành công rực rỡ.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu tổng kết năm học của phụ huynh

bài phát biểu tổng kết năm học
Bài phát biểu tổng kết năm học hay

Kính thưa quý vị đại biểu,

Kính thưa Ban Giám hiệu nhà trường, quý thầy cô giáo, quý phụ huynh,

Cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Lời đầu tiên, tôi xin được phép đại diện cho các bậc phụ huynh gửi lời kính chúc sức khỏe tới tất cả các quý vị có mặt tham dự trong buổi Lễ tổng kết năm học ngày hôm nay tại trường [tên trường]!

Kính thưa các quý vị đại biểu và các thầy cô giáo!

Là những bậc sinh thành, khó có từ nào có thể diễn tả được hết cảm xúc vui mừng, tự hào khi thấy con mình ngày càng lớn khôn, trưởng thành. Trong thời gian cho con em mình theo học tại trường, chúng tôi luôn ủng hộ những gì mà nhà trường đã định hướng cho học trò của mình. Đó không chỉ là kiến thức mà còn là học phương pháp tư duy và kỹ năng sống.

Sự trưởng thành của các con hôm nay về trí tuệ, đạo đức, nhân cách, một phần lớn chính là nhờ tâm huyết dạy dỗ, rèn luyện từng ngày của các thầy, các cô tại trường [tên trường]. Cho phép tôi được đại diện cho các bậc phụ huynh tại đây, gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới các quý thầy cô trường [tên trường].

Các cháu học sinh yêu quý!

Bác mong rằng các con sẽ luôn cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi được là thành viên của đại gia đình trong ngôi trường nhỏ bé nhưng đầy yêu thương này. Các con hãy luôn tin rằng, thầy cô và cha mẹ luôn sát cánh cùng các con trên con đường chinh phục tri thức, rèn đức, luyện tài, thực hiện ước mơ.

Hôm nay, trong bầu không khí đầy xúc động này, mong các thầy, các cô nhận ở các em học sinh cùng phụ huynh chúng tôi lòng biết ơn chân thành và sâu sắc nhất, chúng tôi sẽ không bao giờ quên được công ơn to lớn của các thầy cô giáo trường [tên trường] đã cho các con chúng tôi tri thức, niềm tin và cả trí tuệ, đã dạy cho các con chúng tôi những kỹ năng sống làm người, để các cháu có thể bước tiếp vào cấp học mới.

Một lần nữa, chúng tôi xin chân thành cảm ơn ban Giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo đã dành hết tâm huyết dạy dỗ con chúng tôi trong những năm học tại trường [tên trường] này.

Chúc các em học sinh có một kỳ nghỉ hè thật vui vẻ và bổ ích, chúc cho các em học sinh cuối cấp có kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu tổng kết năm học của học sinh

bài phát biểu tổng kết năm học
Bài phát biểu tổng kết năm học xúc động

Kính thưa quý vị đại biểu, 

Kính thưa quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến! 

Ngày hôm nay, em rất vui vì được thay mặt các bạn học sinh trường [tên trường] đọc bài phát biểu tổng kết năm học [khóa học] của trường. Lời đầu tiên, em xin được gửi đến quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, quý phụ huynh và toàn thể các bạn học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa quý vị,

Mùa hè đến cũng chính là báo hiệu cho là một năm học nữa trôi qua, trong lòng mỗi người học trò chúng em lại tràn về những cảm xúc khó tả.

Trong năm học này, thầy trò ta đã gặt hái được những thành tích vô cùng to lớn và để có được những thành tích ấy, thầy cô đã phải đổ biết bao nhiêu công sức, không những chỉ dạy những kiến thức mà còn dạy chúng em làm người . 

Thay mặt cho toàn thể các bạn học sinh toàn khối nói chung và những bạn học sinh cuối cấp nói riêng xin được gửi lời biết ơn tới các thầy cô – những người đã ngày đêm miệt mài bên trang giáo án, dồn hết tâm huyết của mình để đưa chúng em đến những bến bờ tri thức. 

Và cũng nhân đây, con cũng xin gửi đến các bậc phụ huynh lời cảm ơn chân thành, cảm ơn bố mẹ đã luôn tạo mọi điều kiện để chúng con được cắp sách đến trường, được đến gần hơn với tương lai.

Các thầy cô giáo kính yêu!

Đối với mỗi học sinh chúng em, những ngày được học, được sống dưới ngôi trường này là những tháng ngày hồn nhiên, vô tư, trong trẻo nhất. Chúng em đã lớn lên, hoàn thiện bản thân cả về học tập lẫn đạo đức nhờ cơm cha áo mẹ chữ thầy. Ngôi trường chính là ngôi nhà thứ hai đầy tình thương ấm áp của mỗi chúng em.

Đi dọc theo những hành lang quen thuộc , đưa mắt nhìn ra khoảng trời đầy nắng và gió, em thấy yêu quá những hàng cây cao lớn, những bông hoa phượng nở rực, thấy nhớ quá những kỉ niệm buồn vui ở lớp, ở những hàng ghế đá thân thương. Em nhớ lắm những tiếng giảng bài trầm bổng và những lời nhắc nhở nghiêm khắc, lúc trêu đùa vui vẻ và cả những giận hờn vu vơ của tuổi học trò.

Trong những giờ phút cuối cùng trước khi chia tay, thay mặt cho những học sinh cuối cấp, một lần nữa em xin gửi đến các thầy cô những lời cảm ơn sâu sắc nhất. Chúc các thầy cô và quý đại biểu luôn mạnh khoẻ, có thật nhiều niềm vui trong cuộc sống. 

Chúng em hứa sẽ cố gắng giành lấy kết quả tốt nhất trong kì thi tuyển sinh sắp tới để không phụ lòng công ơn dạy dỗ của thầy cô, công ơn sinh thành của cha mẹ!

Em xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu tổng kết năm học của lãnh đạo xã

bài phát biểu tổng kết năm học
Bài phát biểu tổng kết năm học ý nghĩa

Kính thưa các vị đại biểu,

Thưa các thầy giáo, cô giáo

Thưa các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Hôm nay tôi rất vinh dự khi được thay mặt Đảng uỷ, HĐND, UBND xã/ phường [tên địa phương] tham dự buổi lễ tổng kết năm học [khóa học] của trường [tên trường].

Lời đầu tiên cho phép tôi xin được gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới tất cả các quý vị đại biểu, quý thầy cô cùng các em học sinh.

Thưa quý vị, quý thầy cô giáo và các em học sinh, 

Một mùa hè nữa lại đến, giờ đây là lúc chúng ta cùng nhìn lại chặng đường 1 năm qua cùng nhau rèn luyện, học tập, phấn đấu tại ngôi trường [tên trường].

Theo báo cáo của hiệu trưởng nhà trường, trong năm học vừa qua, nhà trường đã đạt nhiều thành tích trong giáo dục, không ngừng phát triển về nhiều mặt, là một trong những trường có đóng góp to lớn trong sự nghiệp phát triển giáo dục của xã nhà. [Liệt kê những thành tích nổi bật của thầy và trò trong năm qua]. 

Tôi hiểu rằng, để có được những thành tích vượt bậc đó là sự nỗ lực, cố gắng phấn đấu, sự đoàn kết, đồng lòng trong tập thể giáo viên và học sinh toàn trường.

Đảng và Nhà nước ta luôn xác định: “Giáo dục là quốc sách hàng đầu” và nhiệm vụ thiêng liêng, cao quý của giáo dục là phải tập trung thực hiện mục tiêu: “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài”. Và trong năm học này, thầy và trò nhà trường [tên trường] đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả này.

Thay mặt Đảng uỷ, HĐND, UBND xã/ phường [tên địa phương] tôi xin nhiệt liệt biểu dương những thành tích của thầy và trò trường [tên trường].

Xin mọi người một tràng pháo tay chúc mừng những thành tích của thầy trò nhà trường.

Song, bên cạnh đó, chúng ta vẫn còn một số vấn đề cần khắc phục (nêu vấn đề – nếu có), nhưng tôi tin rằng với sự đồng lòng, quyết tâm cùng với tâm huyết và lòng nhiệt thành nhất định chúng ta sẽ thực hiện thành công kế hoạch năm học mới đã đặt ra, khắc phục được những hạn chế trước đó.

Cuối cùng, một lần nữa, tôi xin kính chúc các vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường, cùng các em học sinh dồi dào sức khoẻ và có một mùa hè bổ ích bên người thân, gia đình.

Xin trân trọng cảm ơn!

>>> Xem thêm: Top 5 mẫu bài phát biểu tổng kết cuối năm hay nhất

Hy vọng với các bài phát biểu tổng kết năm học được tổng hợp trong bài viết trên đã giúp bạn có những thông tin thật hữu ích để chuẩn bị thật tốt bài phát biểu của mình trong buổi lễ tổng kết năm học đầy ý nghĩa.

Chia sẻ: